Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019 ,

Trong lần tư vấn báo giới lẻ tẻ vừa qua, ông Huy Nhật - nhà sáng lập Huy vietnam, chủ sở hữu chuỗi Món Huế, Phở Ông Hùng… - vận một chiếc áo sơ mi trắng, xuất hiện trong đa dạng bức ảnh chỉ với một góc chụp độc nhất vô nhị - trong khoảng sau lưng.

Ông chủ Món Huế trần tình vì không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán, cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết? - Ảnh 1.

Ông Huy Nhật. Ảnh: Zing.

Câu chuyện của ông xoáy sâu tham gia điều mâu thuẫn giữa Founder và nhà đầu tư tài chính, một kịch phiên bản na ná như The KAfe với Founder Đào Chi Anh hồi cuối năm 2016. Đương nhiên, có 2 điểm khác lạ chủ công giữa 2 sự vụ chủ nghĩa này:

- The KAfe sau khi thay CEO đã nỗ lực cầm cự trong vòng nửa năm

- Sau khi đóng cửa thì The KAfe không có lùm xùm với nhà cung cấp (sự vụ chủ nghĩa nhà cung ứng đòi nợ diễn ra khi mà Founder Đào Chi Anh nghỉ sinh con, 4 04 tuần trước khi cô gái trẻ không còn giữ vị trí CEO)

Về trách nhiệm trả nợ với hàng chục nhà cung ứng Món Huế, ông Huy Nhật cho nhân thức chuẩn bị chịu trách nhiệm. "Dĩ nhiên, bây chừ tôi không còn quản lý, không còn là thây mặt pháp lý nên không nhân thức lấy nhân cách gì để thanh toán cho người ta. Tôi rỉ tai với luật sư, họ nói dù muốn trả tiền công nợ cho những nhà cung ứng hay trả nợ lương nhân viên thì cũng cần dựa trên pháp lý", ông Nhật chia sớt trên Tuổi xanh.

Lời nai lưng tình của ông chủ một thời chuỗi Món Huế, Phở Ông Hùng… lại dấy lên phần nhiều dấu hỏi.

1- Dấu hỏi từ nhà cung cấp

Ông chủ Món Huế trần tình vì không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán, cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết? - Ảnh 2.
Ông chủ Món Huế trần tình vì không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán, cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết? - Ảnh 3.
Ông chủ Món Huế trần tình vì không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán, cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết? - Ảnh 4.
Ông chủ Món Huế trần tình vì không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán, cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết? - Ảnh 5.

Về phương diện pháp lý, ông Huy Nhật không còn là thây mặt quy định cũng như Giám đốc của Huy vn trong khoảng 2/10. Dĩ nhiên, các nhà cung cấp cho biết đầy đủ trong số họ công nợ bị tồn đọng từ năm 2018 - thời điểm ông Nhật giữ địa điểm Chủ toạ HĐQT kiêm Giám đốc Huy vietnam và chưa có mâu thuẫn theo đúng lời ông Nhật nói - mà vẫn không được thanh toán theo chắc chắn.

"Công ti tôi bị Món Huế nợ gần 800 triệu tiền việt. Thời gian năm 2018 công nợ tồn đọng và không chấp hành thanh toán theo chắc chắn".

"Thời điểm mà thây mặt Món Huế do ông Nhật cử ra để đàm phán với nhà cung cấp về việc thanh toán công nợ là ngày 26/9/2019. Vậy ông Nhật bảo ngày 2/10/2019 thay đổi người đại diện nên giờ ông ấy không có nghĩa vụ phải trả khoản nợ đã cam đoan với nhà cung ứng, như vậy có phải Huy vn đang lừa nhà cung cấp không?", một nhà cung ứng chia sẻ sau những phát biểu của ông Nhật trên báo giới.

Trước đó, một nhà cung ứng khác cũng giận dữ khi Món Huế không trả tiền đúng kỳ hạn. Thậm chí cuối năm 2018, chị còn nhận được yêu cầu là giả dụ muốn được trả tiền hết 100% công nợ, thì chị phải chịu chi trả 10%...

2- Vai trò của bà Ngô Thị Mỹ Hạnh

Ông chủ Món Huế trần tình vì không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán, cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết? - Ảnh 6.

Ảnh cắt từ đoạn ghi hình bà Hạnh dàn xếp với nhà cung ứng.

Chia sớt với Zing, ông Nhật cho nhân thức bà Ngô Thị Mỹ Hạnh là thây mặt pháp lý của Món Huế và là người đã đồng hành với ông trong khoảng lâu, có rộng rãi đóng góp cần thiết cho công ti tại thị trường Thủ đô.

"Thực thụ, ngay từ trong giai đoạn hội đàm với các chủ đầu tư, họ đã ép tôi loại trừ bà Hạnh. Đương nhiên, ngay cả khi bà Hạnh đã bị loại bỏ thì pháp nhân của công ty vẫn đứng tên bà Hạnh", ông Nhật nói.

Dù rằng ông Nhật nói bà Hạnh bị sa thải, đương nhiên tham gia thời gian ngày 3/10 - sau thời gian ông Nhật không còn giữ quyền điều hành - bà Hạnh vẫn đại diện Món Huế đứng ra dàn xếp công nợ với các nhà cung cấp, và với thái độ không mấy tích cực.

Thây mặt quy định Món Huế: “Anh không có thông cảm cho tụi em”. Một phần video trong cuộc mua bán giữa bà Hạnh và các nhà cung cấp.

Hồ hết văn bạn dạng sau đó như văn bạn dạng xác thực thanh toán ngày 4/10, ủy nhiệm chi ngày 25/10… đều có chữ ký và con dấu của bà Hạnh.

Ngoài cương vị thây mặt qui định Công ti TNHH Nhà hàng Món Huế, bà Hạnh còn là Giám đốc chi nhánh tại Thừa Thiên Huế của Tổ chức kinh doanh TNHH bất động sản Phong Huy - một công ty khác do ông Huy Nhật khiến cho Giám đốc kiêm thây mặt luật pháp trước đây. Công ti BĐS này có vốn lúc đầu 20 tỷ đồng, sau ít năm liên tiếp tăng vốn vấn đề lệ lên 1.500 tỷ đồng, và cái kết là ông Huy Nhật rút khỏi địa điểm đại diện luật pháp mới tháng trước.

3- Quyền giữ vững, quản lý Huy vietnam

Ông chủ Món Huế trần tình vì không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán, cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết? - Ảnh 8.

Ảnh: DealStreetAsia.

Theo thông tin ông Huy Nhật san sẻ, trong khoảng khi quỹ rót tiền đầu cơ, các nhân sự chủ chốt là người của quỹ, và phiên bản thân ông Huy Nhật chỉ lo sản xuất thị trường, bởi vậy các con số thông báo Món Huế lỗ 50 tỉ hay lũy kế nợ phải trả lên 800 tỉ đồng là "chưa thể xác thực" vì "không thể tiếp xúc về thông tin tài chính lúc này".

Trước đây, thây mặt lực lượng nhà đầu tư nước ngoài gồm ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital cho nhân thức người nắm giữ cổ hủ phiếu lớn nhất trong công ty Huy Việt Nam là ông Huy Nhật, với 31%. Hàng ngũ nhà đầu tư nước ngoài khẳng định họ "chỉ chiếm cổ hủ phần thiểu số".

Về quyền quản lý và kiểm soát công ty, lực lượng nhà đầu tư nước ngoài cho nhân thức: "Các nhà đầu tư là các cổ hủ đông không tham gia trực tiếp vào việc ra các quyết định đối với hoạt động hàng ngày của công ti. Nói cách thức khác, các nhà đầu tư không nắm giữ vai trò hay quyền giữ vững và vận hành công ty, tuy nhiên đã rót khoản vốn lớn tạo yếu tố kiện để Huy vn phát triển dưới sự lãnh đạo của ông Huy Nhật, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh và các thành viên quản trị khác. Rõ ràng là khoản vốn này có thể đã bị ông Huy Nhật, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh và các cộng sự của bản thân mình chiếm hữu dụng hoặc dùng sai mục đích".

Theo Bình An

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7