Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019 ,

Công ti Bổn phận hữu hạn thu phí không người điều khiển VETC - doanh nghiệp khai triển đầu tư dự án thu phí tự động không dừng trên toàn quốc giai đoạn 1 vừa có văn bạn dạng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho dừng chấp hành phù hợp đồng thu phí không dừng.

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ - Ảnh 1.

Dự án thu phí không người điều khiển không dừng đứng trước nguy cơ vỡ vạc tiến độ khi VETC vừa có văn bạn dạng xin dừng khai triển tại các trạm BOT vào sát hạn cuối 31/12.

Ông Phạm Văn Lượng, Chủ tịch Hội đồng thành viên VETC lý giải, dự án mở màn triển khai từ cuối tháng 11/2014, tới nay đã 5 năm chấp hành với tổng mức đầu tư 2.030 tỷ đồng, phạm vi dự án bao gồm 44 trạm trong đó đã đầu cơ và điều hành thu phí không dừng 23/27 trạm.

Tới nay, mới có 11/44 trạm ký được phụ lục thích hợp đồng/hợp đồng phục vụ; còn lại 33 trạm chưa ký được phụ lục phù hợp đồng/phù hợp đồng. Nguyên do bởi một số chủ đầu tư BOT chưa ký thích hợp đồng dịch vụ; không bàn giao làn thu phí để thực hiện đầu tư chuỗi hệ thống thu phí không dừng; không trả phí phục vụ điều hành mặc dù trạm đã kết thúc đầu cơ và thực hiện nghiệm thu.

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ - Ảnh 2.

Nhà đầu tư thu phí không người điều khiển thời kỳ 1 xin trả công trình, hoặc cho phá sản.


Trong khi, chủ đầu tư BOT chưa đồng ý tổ chức trao đổi (ý kiến) hợp đồng; chưa đồng ý mức trích tỷ trọng sử dụng phục vụ hoặc nhà đầu tư BOT đồng ý mức trích nhưng chờ sự đồng thuận từ nhà băng tài trợ vốn...

Nhấn mạnh thời điểm qua Bộ GTVT đã rất nỗ lực cùng với VETC để khai triển dự án, tuy nhiên, ông Lượng thừa nhận, kết quả khai triển không làm được tiến độ và tiêu chí đã đề ra (rất lờ đờ và kéo dài).

“Yếu tố này ảnh hưởng nguy hiểm tới việc duy trì và điều hành dự án, chưa bảo đảm được tiến độ theo lãnh đạo của Quốc hội, Chính phủ và Bộ GTVT dự kiến phải lắp đặt làn thu phí không người điều khiển trước ngày 31/12/2019”, văn bạn dạng của VETC cho hay.

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ - Ảnh 3.

Một điểm dán thẻ VETC.


Mặt khác, chỉ đạo VETC cũng san sớt, lỗ lũy kế đến 30/9/2019 của doanh nghiệp là 300 tỷ đồng (do ty lệ thụ phí không người điều khiển không dừng thấp, thực tại chỉ đạt khoảng 10% so với ý tưởnrg). Tới nay, chủ đầu tư (Công ti cổ hủ phần Tasco) đã phải cung ứng vốn tương ứng với số lỗ lũy kế để bù đắp dòng tiền duy trì công tác vận hành. Giả dụ hết năm 2020 chỉ khai triển được 36 trạm, đơn vị lỗ lũy kế cho công tác điều hành khoảng 580 tỷ đồng.

“Các cổ lỗ đông không đồng thuận việc tiếp tục đầu tư, cung ứng vốn cho dự án song song có số đông quan niệm về việc công trình đã trải qua 5 năm không thu được cũ kĩ tức mà liên tiếp đầu cơ thêm vốn để bù đắp dòng tiền do lỗ vận hành và chưa nhân thức tới bao giờ mới khắc phục kết thúc các vướng bận bịu, sinh tồn. Yếu tố này sẽ dẫn đến nguy cơ bị phá sản,” vị Chủ toạ Công ti VETC bộc bạch lo âu.

Với nguyên do này, VETC bắt buộc Bộ GTVT chọn lựa chủ đầu tư khác nhận chuyển giao dự án hoặc Nhà nước nhận lại công trình tiếp diễn khai triển thi hành, phát huy lợi ích và hiệu quả của dự án mang lại cho thị trấn hội, giang sơn.

Ở trường phù hợp khác, Bộ GTVT cùng với VETC có văn bản công bố Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ huy hoặc cho dừng thích hợp đồng và chấp hành các hồ sơ phá sản tổ chức theo qui định của quy định trong 04 tuần 12/2019 (trong trường hợp những sống sót và gian truân đã lên tiếng ở trên không được giải quyết).

Giả dụ đề nghị phải tiểp tục thực hiện dự án, VETC bắt buộc Bộ GTVT san sẻ rủi ro, bù doanh thu thiếu hụt so với cách thức tài chính của thích hợp đồng dự án./.

Theo Phi Long

VOV


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7