Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 21 tháng 11, 2019 ,

chậm triển khai là thực tiễn đang diễn ra tại thị trường nhà đất Tp.HCM ở công đoạn này. Khá đa dạng sàn BĐS cắt giảm nhân sự, khi mà doanh thu của môi giới giảm mạnh so với trước. Có trường thích hợp môi giới “nhất thời nghỉ nghề”, chuyển sang khiến việc khác, chờ thị trường tốt lên.

Doanh thu môi giới giảm mạnh

Tiếp xúc với nữ môi giới tên Cẩm Nhung, là môi giới hòa bình, chuyên bán đất nền khu Đông Sài Gòn, Nhung chia sớt: “Khó khăn chị ạ. Gần 3 04 tuần nay em chưa có giao dịch nào!”. Chúng tôi không quá bất thần với san sớt của Nhung bởi đây là tình trạng phổ biến mà các môi giới đất nền Tp.HCM đang chạm mặt phải khi mà không có nguồn hàng mới để bán, khi mà hàng cũ giá đã khá cao, nên dường như rất ít giao dịch xảy ra.

Nữ môi giới này phân bua: “Thời gian đầu năm 2019, tụi em bán hàng lai rai cho người dùng ở thực, bình quân 1 bốn tuần có 1 thương lượng. Nhưng khoảng 4-5 tháng nay thị trường “đứng” hẳn, kiếm khách gian truân. Một số nền, NĐT giảm giá để bán ra hàng nhanh nhưng vẫn không có khách hỏi tậu. Ngoài ra khách có đi xem đất nhưng họ không tìm”.

Nỗi lòng của môi giới BĐS: Không có sản phẩm bán, thu nhập giảm mạnh - Ảnh 1.

Nhiều môi giới bất động sản phải linh động thêm công việc khác rồi đợi thị trường tốt lên. Ảnh: Hạ Vy

Ước tính về thu nhập, Nhung cho nhân thức, giả dụ so với thời gian cuối năm 2017 thì thu nhập hiện tại giảm khoảng 60-70%. Nguyên 3 04 tuần nay em không có doanh thu do chưa bán được hàng.

Cùng tâm cảnh, Vũ Tuấn Tú là môi giới cho một sàn bất động sản ở P.Tăng Nhơn Phú A, Q.9, Tp.HCM cũng tỏ ra khá rầu rĩ khi cho nhân thức, vài 04 tuần nay chủ đạo hưởng lương cứng. Cũng có một vài nền NĐT gửi lại bán nhưng bán chậm trễ nên thu nhập bị cách quãng.

Kể về thời “hoàng kim” của bản thân, Tú nói, đó là năm 2016 tới giữa năm 2018, một ngày có thể thương lượng được 2-3 nền. Công đoạn đó, ngoài việc môi giới Tú còn có tiền để đầu tư đất, mua xe. Nhưng trong khoảng cuối năm 2018 tới nay thị trường đất nền Tp.HCM chậm trễ lại nên thu nhập cũng cập kênh theo, bốn tuần được, tháng không có gì. Khoảng vài 04 tuần nay, nam môi giới phải linh hoạt gắn kết thêm với item ở các khu vực thức giấc phụ cận để chào khách.

Nhưng khi được hỏi, liệu có bỏ nghề hoặc chuyển sang nghề khác thì nam môi giới này khẳng định, sẽ không bỏ nghề chỉ là lâm thời thời linh động thêm công việc khác rồi đợi thị trường tốt lên.

Theo ghi nhận, lượng đối tượng mua hàng tìm kiếm đất nền tại khu vực Tp.HCM vẫn còn nhưng lờ lững, nhiều phần họ sắm nền đất giá rẻ nhất (đã có sổ) để tậu và kì vọng giá bán còn tăng trong thời điểm đến. Ngoài ra việc không có hàng mới để bán thì hàng cũ giá đã quá cao cũng là nguyên do môi giới chào bán chậm rãi hơn so với trước đây.

Được biết việc bán hàng chậm rì rì phần lớn diễn ra ở thị trường nhà đất Tp.HCM, còn các môi giới khu vực tỉnh giấc lân cận thì thu nhập vẫn khá ổn vì đàm phán đang bình ổn, mặc dầu cũng ít có những con số “đột phá” như trước đây.

Đơn vị “gồng bản thân mình” nuôi quân

Trước bối cảnh khan hàng bán, doanh nghiệp bất động sản cũng lâm vào thế khó. Ngoài ra việc tìm kiếm sản phẩm ngoài địa phận Tp.HCM để cho môi giới bán, duy trì hoạt động công ty thì thây mặt các sàn phân phối bất động sản đều tỏ ra bị sức ép trong khi thời điểm này phải “gồng chính mình” để bù các chi tiêu hoạt động, khi mà chưa có item để tung ra.

Thây mặt một tổ chức bất động sản có trụ sở tại Q.5, Tp.HCM cho nhân thức, chi tiêu nhàng nhàng một tháng doanh nghiệp phải chi là 6 tỉ đồng. Hiện tại cũng khá sức ép vì yếu tố sắm sản phẩm để cho anh em môi giới bán trong khi đợi dự án đầu tư hoàn thành thủ tục.

Một doanh nghiệp bất động sản có hội sở tại Q.7, xây cất bí quyết đây 1 năm hiện cũng rơi tham gia cảnh “gồng bản thân mình” nuôi gần 200 nhân lực. Trong khoảng đầu năm đến, theo vị CEO này, nhân viên môi giới chỉ lai rai bán hàng cũ. Chiến lược là đơn vị đang kiếm tìm vật phẩm thức giấc phụ cận để bạn bè có hàng bán tới Tết. Dự báo doanh thu Tết của bạn bè môi giới năm sẽ không bằng năm rồi.

Nỗi lòng của môi giới BĐS: Không có sản phẩm bán, thu nhập giảm mạnh - Ảnh 2.

Rộng rãi công ty bất động sản đang bị sức ép trước bối cảnh TT gian truân tầm thường. Ảnh: Minh họa internet

Theo ghi kiếm được, vài ít công trình phổ biến cư đang khai triển trên hoạt động mua bán Tp.HCM chính yếu tập trung ở các ông lớn bất động sản. Dù thế, rổ hàng khiêm tốn khi mà có vài công ty “nuôi” cả 1.000 sales, giả dụ tính ra mỗi sản phẩm được bán bởi 4-5 môi giới, sự khó khăn rất lớn.

Chưa kể, hiện thời vài sàn dự trù cắt giảm nhân lực để định hình hoạt động công ty trong dài hạn. Giả dụ cứ trạng thái không có hàng để bán, khi mà chi phí phải chi ra hàng 04 tuần đều đặn thì một vài doanh nghiệp bị “đuối sức”. Một lãnh đạo đơn vị bất động sản chia sẻ, thực tế phiên bản thân doanh nghiệp không muốn mất nhân sự thôi việc, vẫn cố gắng để tìm kiếm quỹ đất, công trình để nhân viên có hàng bán đều đặn, nhưng “cái khó khăn bó cái khôn”, nếu cứ gồng chính mình để hoạt động vừa tác động tới hoạt động thông thường của tổ chức kinh doanh, mà thu nhập của viên chức cũng bị giảm sút. Vì vậy, lựa từng thời gian, việc cắt giảm nhân sự là một giải pháp khắc phục trợ thời trước khó khăn.

Được nhân thức, những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính tốt vẫn đang cố gắng duy trì hoạt động bằng cách thức cởi mở tìm kiếm, thích hợp tác sản phẩm. Còn những tổ chức diện tích bé dại, hoặc mới xây dựng thì đích thực đang gặp gỡ gian truân trước bối cảnh thị trường hiện nay.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7