Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019 ,

Di chuyển lừ đừ

Khi chạm chán thời tiết mưa bão, lái xe cần giảm vận tốc lừ đừ để giúp bánh xe bám tuyến phố tốt hơn. Giả dụ bạn di chuyển qua vũng nước đọng trên phố với vận tốc trên 80km/h, ngay tức khắc ô tô sẽ có cảm giác bồng bềnh và hơi khó khăn kiểm soát.

Hơn nữa, nước sẽ bắn tung tóe khiến các công cụ đi ngược chiều hoặc phía sau bị cản trở góc nhìn rất nguy hiểm. Thành ra, lái xe tuyệt đối không được chạy với vận tốc cao khi nhập cuộc liên lạc lúc mưa bão.

Những nguyên tắc sinh tồn khi lái xe trong mưa bão - Ảnh 1.

Lái xe nên đi chuyển tốc độ lờ đờ khi gặp mặt mưa bão. Ảnh ST.


Lưu ý hướng gió

Thời tiết mưa bão thường cố nhiên gió lớn, vì thế luồng gió mạnh có thể quét xuống bên dưới gầm xe, gây ảnh hưởng tới việc điều khiển cũng như phanh xe. Trong trường hợp này, bạn cần phải giữ tay đua thật chắc nhằm giữ vững dụng cụ trước những cảnh huống bất ngờ có thể xảy ra.

Bật đèn xe

Việc chủ động bật đèn xe khi đi lại trong mưa bão sẽ giúp các dụng cụ khác thuận tiện phát hiện ra xe của bạn hơn. Tài xế tuyệt đối không bật dụng cụ chiếu sáng hoặc đèn xenon làm chói mắt các phương tiện đi ngược chiều.

Tốt nhất là bạn nên bật đèn ở chế độ chiếu gần, bởi ánh sáng phát ra sẽ giúp cải thiện ánh sáng mặt đường và giảm tình trạng sương mù.

Những nguyên tắc sinh tồn khi lái xe trong mưa bão - Ảnh 2.

Tài xế lưu ý giảm thiểu bật đèn chiếu gây chói mắt các dụng cụ đi ngược chiều. Ảnh ST.


Giữ khoảng cách thức an ninh

Lái xe nên giữ khoảng bí quyết tối thiểu 20m với xe trước mặt khi đi lại trong điều kiện mưa bão để tránh xảy ra va chạm không đáng có. Đồng thời, áp dụng quy tắc bí quyết xe trước mặt 5 giây, bởi việc đảm bảo khoảng cách thức an toàn sẽ giúp lái xe hạn giễu cợt được nguy cơ va đụng giữa các xe với nhau.

Luôn ngồi trong xe

Trong thời tiết mưa to gió lớn, thậm chí nước bọn dâng cao khiến cho xe bị trôi nổi trong nước thì bạn cứ ở lặng trong xe. Lúc này, bạn hãy đóng bí hiểm các cửa lại, kéo cửa sổ lên. Sau đó, cầm sẵn cây búa hoặc một vật gì đó rắn chắc để sẵn sàng đập cửa kính trong trường thích hợp nguy cấp.

Những nguyên tắc sinh tồn khi lái xe trong mưa bão - Ảnh 3.

Các bác tài nên giữ khoảng phương pháp tối thiểu 20m với xe trước mặt khi chuyển động trong vấn đề kiện mưa bão. Ảnh ST.


Quá tự tín phiên bản thân

Việc bình chọn cao bạn dạng thân có thể xử lý được mọi tình huống sẽ khiến tài xế mang tâm lý chủ quan, không phòng ngừa tới các mối nguy hiểm bất ngờ luôn rình rập. Bên cạnh đó, tâm lý chủ quan thường xuất hiện ở các chưng tài điều khiển xe đắt tiền, công nghiệp tân tiến và thiết bị bình an.

Tuy nhiên, những rủi ro bất ngờ không chỉ tới trong khoảng phiên bản thân người yếu tố khiển, mà còn xuất hành trong khoảng các công cụ bao quanh. Do đó, cần đảm bảo một số nguyên tắc bình yên như trên nhằm góp phần bảo đảm an ninh giao thông, giảm thiểu xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Theo Trần Khanh

Lao Động


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7