Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019 ,

Ngày 21/11, tin tức từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 (thị xã 1, TP.HCM) cho biết, đêm 20/11, bệnh viện tiếp nhận nữ bệnh nhi L.A.Q. (ngụ huyện 10) được Trọng tâm cấp cứu 115 chuyển tới. Theo tin tức thuở đầu, bệnh nhi Q. dancing từ lầu 8 chung cư.

Kết quả khám và chẩn đoán hình ảnh cho thấy bệnh nhi Q. bị dập gan. Hiện tại bệnh nhi tỉnh táo, đang được theo dõi sát, yếu tố trị bảo tồn gan. Ngoài ra, các bác sĩ tâm lý sẽ thăm khám, tư vấn tâm lý cho gầy.

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi biết lý do ai cũng giật mình vì có nhiều cha mẹ mắc phải - Ảnh 1.

Bệnh nhi Q. đang được chưng sĩ theo dõi.

Nói chuyện với bác sĩ, bệnh nhi Q. cho nhân thức do mẹ rà soát laptop của mình nên em giận và dancing lầu 8 thông thường cư tham gia lúc 20h30 ngày 20/11. Đương nhiên, hên là khi rơi xuống đến lầu 2 thì em trúng mái tôn, sau đó rơi xuống trúng xe máy. Bệnh nhi tiếp đất trong phong độ nằm sấp, nghiêng về bên phải.

Chưng sĩ CK.I Phạm Hoàng Minh Khôi, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết: "Các ốm trong độ tuổi dậy thì tâm tính nhạy cảm, ít nghe lời người lớn và đôi lúc khá bướng bỉnh".

Bác sĩ Khôi cho nhân thức thêm: "Thời điểm gần đây, liên tục đa dạng trường thích hợp trẻ bị chấn thương do tự sát. Khởi thủy thường là do trẻ đi chơi về trễ và bị ba má la nên có hành động gây hại cho bản thân bản thân. Do vậy các bậc phụ vương mẹ cần nhẹ nhàng theo sát con để hiểu tâm lý trẻ con, có hướng ảnh hưởng kịp thời, giảm thiểu những trường phù hợp đáng tiếc có thể xảy ra".

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi biết lý do ai cũng giật mình vì có nhiều cha mẹ mắc phải - Ảnh 2.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2.

Hậu quả của việc “giọt nước tràn ly”

Phân tách hành động khiêu vũ lầu của bé dại Q., chuyên gia Tâm lý nổi tiếng Lê Khanh cho nhân thức, trẻ trong độ tuổi tiền dậy thì (10-14 tuổi) thường khó khống giễu cợt hành vi vì kĩ năng giữ vững cảm xúc lúc này đang bị đảo lộn do sự thay đổi tâm sinh lý.

Trong trường thích hợp của nhỏ xíu Q., có thể khi muốn giữ vững điện thoại, mẹ đã có những hành động hay lời nói không mang tính thuyết phục nên đã gây ra phản ứng ngoài tầm kiểm soát của con. Dĩ nhiên, có nhẽ đây là hành động “giọt nước tràn ly” vì có thể trước đó, mẹ đã có những hành động giám sát hay lời lẽ gây tổn thương cho con, nên con mới mất tĩnh tâm tới vậy!

Thực tiễn, phổ quát phụ thân mẹ không dành rộng rãi thời điểm trao đổi tâm can với con cái và tạo mối quan hệ tương tác 2 chiều. Thay vào đó thân phụ mẹ nóng vội nghĩ rằng bản thân có quyền giám sát các khu vực riêng tây hay đồ sử dụng tư nhân, khác biệt là laptop – nơi lưu giữ những vật chứng, tang chứng về các mối quan hệ của con.

Đây đều là những sai lạc kinh điển khi thực thi quyền làm phụ huynh. Vấn đề này làm cho con nghĩ là bác mẹ đã xâm phạm quyền riêng tự do cá nhân (và đúng là tương tự) nên thường có những giận dữ dữ dội như trường hợp kể trên. Một vài trường phù hợp khác, con trở nên trầm cảm, cắt đứt mọi giao thiệp với cha mẹ.

Phụ vương mẹ điều hành thế nào để không gây ức nhạo báng cho con?

Chuyên gia tâm lý san sẻ: “Muốn điều hành con, điều đầu tiên là phụ thân mẹ phải tỏ ra vồ cập đến các thị hiếu và tính cách của con. Chính yếu tố này sẽ giúp bác mẹ có bí quyết cư xử phù hợp.

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi biết lý do ai cũng giật mình vì có nhiều cha mẹ mắc phải - Ảnh 3.

Thứ nhị, cha mẹ phải tôn trọng những gì thuộc về tư nhân của con. Nhân tố sai lạc lớn nhất là phụ vương mẹ tự cho bản thân quyền bước vào “vùng bờ cõi” của con mà chưa được sự đồng ý. Ngay cả trẻ bé nhỏ cũng có thể bức xúc trước những hành vi này. Trong trường phù hợp muốn điều hành, không gì tốt hơn việc bố mẹ biến thành người bạn của con, tạo những buổi mua bán trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau. Bố mẹ tôn trọng sự riêng tây của con thì con mới biểu lộ những mối quan hệ giao tiếp của chính mình với người khác.

Bên cạnh, cha mẹ cũng cần phải tỏ ra tin cậy con, cứ tin cẩn những gì con nói, con hứa mà đừng mua phương pháp bắt bí con. Tỏ ra không tin cẩn chính là phương pháp tốt nhất để cắt đứt mối quan hệ “mẹ-con”, khác lạ là với trẻ trong độ tuổi mới lớn”.

“Con có thể gặp mặt trở lực, thách thức và có khi là thất bại, nhận một vài bài học. Nhưng đó là yếu tố cần thiết để con trưởng thành”, chuyên gia Lê Khanh đưa ra lời nhắn nhủ.

Theo Hoàng Hà - Thanh Hương

Helino


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7