Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019 ,

Dù là bạn nào trong cuộc đời này đều có những gian truân và áp lực riêng: người giàu thì sợ mất tiền, người nghèo thì sợ khổ, đàn bà đẹp thì sợ lấy nhầm chồng, đàn bà kém xinh thì sợ ế, cả dân công sở cũng sợ áp lực vì công việc nặng nề,... Người nào cũng như ai, vậy mà tại sao có người nhanh lẹ gạt qua những áp lực nó để tiếp tục sống những bốn tuần ngày bình an, khi mà người dị kì cứ mãi bi thảm khổ khôn nguôi?

Nhờ câu đố “một cốc nước” của người thầy mà bao người đã giải tỏa được áp lực cuộc sống - Ảnh 1.

Để giúp trả lời câu hỏi trên, xin mạn phép kể cho khách hàng nghe về bài giảng cực kỳ giản dị nhưng không kém phần thâm thúy của một người thầy. Nói là bài giảng, nhưng thực chất nó chỉ là câu đố, đúng hơn là một câu đó có sức mạnh phi thường giúp các học sinh vượt qua được áp lực thi cử.

Có một người thầy nọ kiếm được thấy các học sinh cấp 3 của mình đang gặp gần như áp lực ở kỳ thi cuối cấp và đại học sắp tới. Thầy không biết phải làm cho thế nào, khuyên lơn thì đã khiến cho mà không có tác dụng. Thế là sau nhiều đêm nghĩ suy, thầy quyết định thay những lời động viên sáo rỗng bằng một bài giảng cụ thể.

Một hôm, nhân tiết sinh hoạt giáo viên chủ nhiệm còn đang dư thời điểm, thầy ngay tức khắc rót một cốc nước đầy, song giơ lên trước mặt người dùng học sinh và vui mừng hỏi: “Đố các em, cốc nước này nặng bao nhiêu?”.

Nhờ câu đố “một cốc nước” của người thầy mà bao người đã giải tỏa được áp lực cuộc sống - Ảnh 2.

Trước câu hỏi bất ngờ của thầy, hàng loạt học sinh ngơ ngác. Tuy nhiên, một vài phút sau cũng có em trả lời: “Thưa thầy, theo em nhắm hạn độ thì nặng khoảng 500 gram ạ!”. Các em tức khắc phản bác lại: “Không, nó nặng 800 gram cơ”, “sai hết rồi, là 1000 gram”,... Cứ thể, cả lớp trở nên vô cùng tấp nập.

Được một hồi lâu, người thầy mỉm cười đặt cốc nước xuống. Thầy ôn tồn nói:

“Các em không đúng mà cũng không sai vì thầy đâu có biết cốc nước này nặng bao lăm, thầy mỏi tay quá nên bỏ xuống thôi. Thật ra, cốc nước này nặng bao lăm không quan trọng, cái cần thiết là dù nặng hay nhẹ, các em cầm lâu đều cảm thấy mỏi tay.

Giữ nó một vài phút thì chẳng có chuyện gì xảy ra, nhưng giữ nó trong 1 giờ các em sẽ thấy rất đau, thậm chí còn run lên và tê cứng. Thế là trong khoảng cốc nước nhẹ chúng ta cũng cảm thấy thật nặng nề hà và khó chịu.

Những áp lực thi cử của các em cũng vậy, giả dụ cứ giữ nó trong đầu thì ít ngày sau đầu óc các em sẽ nặng nài nỉ vô cùng, mà nặng nằn nì sẽ không thông suốt, không nối liền thì làm sao các em làm cho bài thi tốt đây?

Nên nhớ, mọi chuyện gian khổ áp lực trong cuộc sống đều giống như cốc nước này vậy, các em có quyền chọn đặt nó xuống để bản thân thân thể tâm khảm mình dịu dàng hoặc giữ nó bo bo để mệt mỏi khó chịu”.

Sau lời san sẻ của thầy, các sinh viên thở phào khoan khoái và cảm thấy như được truyền thêm một khối năng lượng hăng hái để vượt lên các kỳ thi đang kì vọng phía trước.

Nhờ câu đố “một cốc nước” của người thầy mà bao người đã giải tỏa được áp lực cuộc sống - Ảnh 3.

Quả tình, áp lực trong cuộc sống tuy vô hình nhưng hệ quả của nó là hữu hình, bởi cảm giác khó tính, mệt mỏi, chán ngán mà nó gây ra là có thật. Đương nhiên, chẳng có cái dại nào bằng việc chịu đựng nó cả, chúng ta có giải quyết được gì đâu khi giữ nó trong đầu, sức ép đâu có giúp dân công sở khiến cho việc tốt hơn, người tự ti về sắc đẹp trở thành đẹp hơn,...

Thôi thì qua bài học đằng sau câu đố về cốc nước trên, chờ đợi rằng mỗi người sẽ tự thấu hiểu và nạp cho bản thân thật phổ quát năng lượng tích cực để tự tín buông bỏ những muộn phiền trong thế cuộc, nhé!

Theo Old Fashioned

Helino


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7