Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019 ,

Theo tin tức đưa trên trang Mirror, vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Quần chúng. # Vô Tích ở Giang Tô, TQuốc. Trong một lần lấy phổi hiến tặng của những người đã tạ thế, bác bỏ sĩ Chen Jingyu và hàng ngũ cấy ghép của anh đã quyết định từ chối lá phổi này ngay khi họ nhìn thấy.

Trong video được khắc ghi, người ta tiện lợi nhận ra lá phổi đã bị đen kịt lại. Người hiến tặng phổi đó là một người đại trượng phu 52 tuổi, đã hút thuốc lá trong suốt 30 năm với mức 1 gói thuốc/ngày.

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 1.
Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 2.

Anh ta đã bị tuyên bố là chết não và trước khi chết có hy vọng được hiến tặng nội tạng của chính mình. Tuy nhiên, khi thấy phổi của anh, các bác bỏ sĩ đã rất sốc bởi thay vì màu hồng khỏe mạnh như chờ mong, 1 lá phổi của anh bị đen kịt do hít khói thuốc lá trong hàng chục năm trời. Dù rằng các xét nghiệm ban đầu cho thấy phổi hoạt động tốt nhưng các chưng sĩ trông thấy rằng chúng không thể dùng để cấy ghép cho người khác được.

Các bác sĩ tại bệnh viện cho nhân thức, cặp phổi này có nhân tố như vôi hóa phổi, bệnh phổi nặng và khí phế thũng phổi do chủ nhân của nó đã hút thuốc lá trong 30 năm. Bởi vậy, nó không thích hợp để hiến.

Tiến sĩ Chen đã viết một bài đăng trên dụng cụ truyền thông để cảnh báo những người hút thuốc. Trong bài viết, tấn sĩ có nhấn mạnh: Lực lượng của chúng tôi quyết định thoái thác những lá phổi như thế này để cấy ghép. Ví như bạn là người hút thuốc nặng, phổi của bạn có thể không được hài lòng ngay cả khi bạn lựa chọn hiến tặng chúng sau khi chết. Nhìn vào những lá phổi này xem, bạn có còn can trương để hút thuốc không?

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 3.
Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 4.

Khi được hỏi, anh nói với truyền thông địa phương rằng: Người đại trượng phu đã không được thực hiện chụp CT trước khi chết. Ông đã bị tuyên bố là chết não và phổi của ông đã được hiến ngay sau đó. Các xét nghiệm chỉ số oxy lúc đầu đều ổn, nhưng khi thu hoạch nội tạng, chúng tôi nhận ra rằng chẳng thể sử dụng chúng.

Sẽ là không thực tế khi nói rằng chúng tôi sẽ không ưng ý phổi của số đông những người hút thuốc, nhưng cũng có những tiêu chuẩn ngặt nghèo. Những bệnh nhân được tuyên bố là chết não, dưới 60 tuổi, có thể bị nhiễm trùng nhỏ dại ở phổi và X-quang ngực tương đối sạch sẽ cũng được chấp thuận việc hiến phổi.

Những gì mà tấn sĩ Chen san sẻ đã thu hút hơn 25 triệu lượt xem. Phần lớn người đã thổ lộ cảm xúc cực kì sốc trước hình ảnh này khi mà đó những người khác đã gắn thẻ đồng đội của bản thân mình tham gia xem để cảnh báo họ về sự nguy hại của việc hút thuốc. Mặc dầu đã có những hình ảnh đồ họa về những căn bệnh khác nhau được minh họa trên bao thuốc lá, nhưng nhìn tham gia đoạn đoạn ghi hình trực quan này cam kết sẽ có ảnh hưởng mạnh hơn phổ biến.

Theo một nghiên cứu năm 2018 của Trọng tâm giữ vững và phòng dự phòng dịch bệnh của Trung Quốc, 26,6% dân số của tổ quốc trên 15 tuổi là người hút thuốc.

Năm 2017, Tổ chức Y tế Trái đất đã thông báo rằng sử dụng thuốc lá trên toàn trái đất gây ra 7 triệu ca tử vong mỗi năm.

Theo T.L

Helino


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7