Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019 ,

Ngày 4/11, nền tảng thương nghiệp điện tử Shopee bất thần báo cáo khuyến mại khi dùng doanh nghiệp giao hàng Grab trên Shopee. Theo đó mỗi đối tượng mua hàng khi tậu vật phẩm bất cứ trên Shopee và chọn lựa tổ chức chuyển vận là Grab cho đơn hàng đã đặt sẽ được: Miễn phí chuyên chở theo chế độ của Shopee và 1 gói ưu đãi Grab có giá trị lên đến 200.000 đồng. Tất nhiên chương trình này chỉ áp dụng cho người mua và bán thuộc cùng một số huyện thị xã tại Tp. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Thời gian giao hàng được Shopee trình bày trong 1 giờ (với yếu tố kiện cụ thể).

Hai gã khổng lồ Grab và Shopee bắt tay nhau, cam kết giao hàng trong 1 giờ: Cuộc chiến giao hàng TMĐT ngày càng khốc liệt và tốn kém - Ảnh 1.

Đây không hề lần trước tiên Grab bắt tay cùng các sàn thương nghiệp điện tử. Hồi 04 tuần 10/2018, sàn thương nghiệp điện tử Sendo cũng đã bắt tay cùng GrabExpress khi triển khai gói dịch vụ giao hàng siêu tốc trong 3 giờ tại Tp. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về việc phù hợp tác này, ông Nai lưng Hải Linh, Tổng Giám đốc Quản lý Công ti Cũ kĩ phần Công nghệ Sen Đỏ từng cho nhân thức: "Tiêu chí cao nhất mà Sàn TMĐT Sendo.vn hướng đến là tạo điều kiện để người bán hàng tư nhân, những công ty bé dại và các đơn vị bán hàng online có thể thuận tiện phân chia hàng hóa của họ đến người dùng khắp Việt Nam. Với sự thích hợp tác cùng GrabExpress, chúng tôi sẽ mang đến cho hơn hàng triệu khách mua hàng trên Sen Đỏ tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh những hưởng thụ dịch vụ vận tải và phân phối hàng hóa mau lẹ và dè xẻn ngay sau khi tìm hàng một vài giờ."

Sau lần thích hợp tác với Sendo, hồi đầu tháng 2/2019, công ty công nghiệp này tiếp túc bắt tay cùng nền tảng điều hành và bán hàng đa kênh Sapo chính thức công bố tác dụng tích thích hợp với dịch vụ Giao nhận hàng hóa GrabExpress.

Ông Nguyễn Ngọc Trang, Đại diện Grab Việt Nam cho biết: "Grab hướng tới nền móng siêu vận dụng, cung ứng các phục vụ cần thiết nhất trong cuộc sống hằng ngày cho cư dân, bao gồm đi lại, giao kiếm được thức ăn, giao nhận hàng hóa, thanh toán không sử dụng tiền mặt và rộng rãi hơn nữa".

Không chỉ nhắm đến các đối tác là sàn thương nghiệp điện tử, hồi tháng 5 Grab còn thích hợp tác với VinID trong việc khai triển giao hàng thông qua Áp dụng Scan & Go.

Khác với những lần thích hợp tác trước, nhường như cuộc chơi của Grab và Shopee lần này thẳng tay hơn khi triển khai tại 2 thị trường lớn nhất về TMĐT là TP.HCM và Thủ đô song song hiện là cam đoan giao hàng nhanh chóng nhất trong ngành. Động thái mới của Grab cho càng chắc chắn phương hướng tham vọng B2B bên cạnh hàng ngũ đối tượng đối tượng mua hàng nhỏ bé lẻ là các cửa hàng cá nhân như trước đây.

Thông báo của Google-Temasek năm 2018, thương mại điện tử (TMĐT) vietnam đạt vận tốc tăng trưởng kép 35% trong thời kỳ 2015-2018 và có trị giá 2,8 tỷ đô la Mỹ (chỉ tính giá trị của kênh Đơn vị đến người tiêu dùng-B2C). Tính trên quy mô toàn hoạt động mua bán thương mại điện tử vn có thể đạt mức 10 tỷ USD tới cuối năm 2020 theo số liệu của Bộ công thương nghiệp.

Thị trường được dự đoán tiếp tục bùng nổ trong thời kỳ 2018-2025, với vận tốc lớn mạnh kép 27% nhờ sự bình thường của internet và laptop mưu trí cùng với thế hệ người dùng mới thông đạt công nghiệp hơn.

Thây mặt Google Đông Nam Á trong hội thảo Ecomerce Day 2019 cho nhân thức càng ngày càng có đa dạng người Việt Nam tham gia mua sắm online. Theo số liệu của Temasek, nhàng nhàng một năm có 3,2 triệu người Việt Nam mở đầu bắt đầu chế độ mua sắm online.

Google cũng nhấn mạnh 3 đặc điểm chính của người buôn bán online tại vietnam gồm:

Thứ nhất, họ là những người rất mày mò. Họ lúc nào cũng muốn có cái nhìn cảm hứng, ý nghĩ đó khi tìm hàng.

Thứ nhị, họ có yêu cầu rất cao khác lạ đối với việc bán hàng. 75% người được thăm dò nghĩ là ví như có chính sách khách hàng thủy chung tại thời gian check out thì cho họ thưởng thức tốt hơn rất nhiều.

Hai gã khổng lồ Grab và Shopee bắt tay nhau, cam kết giao hàng trong 1 giờ: Cuộc chiến giao hàng TMĐT ngày càng khốc liệt và tốn kém - Ảnh 2.

Thứ ba, họ thiếu kiên nhẫn. Họ là những người cần gì là muốn được phản hồi sớm nhất và có hàng ngay ngay tức thì. Điều này có tác động rất lớn tới việc buôn bán của các chủ doanh nghiệp, khu chợ.

Chính đặc điểm thứ 3 của người dùng hàng online tại vietnam là lý do thúc đẩy trận chiến về vận tốc giao hàng giữa các sàn TMĐT. Khởi đầu là Tiki với chương trình Tiki Now, chắc chắn giao trong 2 giờ với hơn 100.000 sản phẩm. "Tiki 2 giờ" tuần tự kéo theo những dịch vụ cạnh tranh như Shopee "kiếm được hàng 4 giờ", Sendo "giao hàng 3 giờ" hay Lotte.vn với "Giao nhanh chớp mắt".

Và với việc kết hợp giữa 2 gã lớn tưởng Grab và Shopee, cuộc đua này sẽ còn tiếp diễn diễn ra gay gắt cũng như tiêu tốn thêm nhiều nguồn lực của các sàn thương mại điện tử khác nếu như không muốn bỏ lại phía sau.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7