Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 19 tháng 11, 2019 ,

Đoạn ghi hình: Alexander Vindman đọc lời chứng tại phiên vấn đề trằn.

Trung tá Alexander Vindman, chuyên gia hàng đầu về Ukraine tại Hội đồng An toàn nước nhà và Jennifer Williams, Trợ lý của Phó Tổng thống Mike Pence hôm 19/11 làm cho chứng tại phiên nhân tố trần luận tội công khai trước Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ.

Cả Alexander Vindman và Jennifer Williams nêu lên những thấp thỏm về các đòi hỏi của Tổng thống Trump trong cuộc điện đàm ngày 25/7 với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky - trọng tâm của cuộc dò hỏi luận tội ông Trump.

Trong lời khiến chứng của chính mình, Alexander Vindman nói rằng ông chẳng thể tin vào những gì đã nghe và nghĩ là việc ông Trump đòi hỏi ông Zelensky thực cuộc điều tra có lợi cho mình về mặt chính trị nhằm tham gia địch thủ đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là không đúng mực.

Điều trần luận tội Tổng thống Mỹ: Thêm lời khai bất lợi cho ông Trump - Ảnh 1.

Jennifer Williams và Alexander Vindman tại phiên nhân tố è cổ ở Hạ viện. (Ảnh: Getty)

“Một vấn đề không thích hợp, đó là không đúng khi Tổng thống yêu cầu dò hỏi về kẻ thù chính trị, khác lạ là trong khoảng thế lực từ bên ngoài, nơi có niềm tin mơ hồ rằng đây sẽ là cuộc dò la hoàn toàn vô tư”, Alexander Vindman nói tại phiên điều è cổ.

“Nói thật, tôi không thể tin những gì tôi đã nghe. Đây có nhẽ là một yếu tố gây sốc, trong một vài vấn đề nhất mực, tôi lúng túng về các chính sách của Mỹ đối với Ukraine”, Alexander Vindman cho hay.

Trợ lý của Phó Tổng thống Mike Pence, Jennifer Williams, nói với Ủy ban Tình báo Hạ viện tại phiên vấn đề trần rằng cuộc điện đàm giữa ông Trump với ông Zelensky là không phổ biến và không thích hợp bởi vì “nó can hệ tới cuộc bàn bạc về chính trị trong nước”.

Jennifer Williams nói rằng Văn phòng Quản lí và Ngân sách (OMB) của Nhà Trắng cho biết Quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney, trợ thủ của ông Trump, chỉ huy dừng viện trợ quân sự với số tiền 391 triệu đô la cho Ukraine.

Cùng ngày, nhì nhân chứng khác được lên ý tưởnrg làm cho chứng tại Hạ viện là Kurt Volker, Đặc phái viên Mỹ tại Ukraine và Tim Morrison, cựu Trợ lý Nhà Trắng, Hội đồng An ninh tổ quốc, chuyên về chính sách của châu Âu và Nga.

Những lời chứng trong khoảng Alexander Vindman và Jennifer Williams là bất lợi đối với ông Trump, sẽ tăng thêm áp lực đối với Tổng thống trong tiến trình dò la luận tội do đảng Dân chủ tại Hạ viện đề xướng.

Tuần này, các phiên vấn đề è cổ sẽ tiếp diễn trong các ngày 20 và 21/11. Tuần trước, các nhân chứng được Hạ viện triệu tập lấy lời khai gồm Đại sứ Mỹ tại Ukraine William Taylor, Phó Trợ lý Ngoại trưởng gánh vác các yếu tố châu Âu và Âu-Á George Kent và cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine Marie Yovanovitch.

 (Nguồn: Reuters, Straitstimes)Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7