Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2019 ,

Can dự tới việc một nhà vệ sinh được xây dựng theo mô phỏng phố hội hóa để phục vụ free cư dân bị đập bỏ làm cho đa dạng người bức xúc, cho rằng bị chính quyền “gây khó dễ”, các tổ chức liên quan đã chính thức báo cáo cắt nghĩa căn do.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 1.

Chủ toạ UBND TP Thủ Dầu Một Nguyễn Lộc Hà trực tiếp kiểm tra nhà cửa xảy ra phổ thông "lùm xùm" tại Chùa Bà Thiên Hậu

Mua bán với PV VietNamNet, ông Nguyễn Lộc Hà – Chủ toạ UBND TP Thủ Dầu Một, thức giấc Bình Dương cho biết, những ngày vừa mới đây có phổ thông thông tin cho rằng chính quyền địa phương gây sức ép, buộc phải đập bỏ nhà vệ sinh do Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam (Hiệp hội NVS) xây dựng trước đây là không có căn cứ, gây gổ hiểu nhầm giữa TP Thủ Dầu Một đối với chủ đầu tư và Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu.

Theo ông Hà, chính quyền luôn tạo yếu tố kiện thuận tiện nhất để Hiệp hội NVS chấp hành việc đầu cơ, xây dựng chuỗi hệ thống nhà vệ sinh dịch vụ đồng đội, không hợp lý do gì để gây khó dễ cho các doanh nghiệp khiến những việc có ích cho số đông.

Đối với nhà vệ sinh được xây đắp trong khu đất của chùa Bà Thiên Hậu (trục đường Nguyễn Du, phố Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) vừa bị đập bỏ, ông Hà cho nhân thức đây là khu vực do Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu quản lý. Tòa tháp này trước đó do Ban trị sự xin phép xây đắp và làm chủ đầu tư theo hình thức thị trấn hội hóa, vì thế việc đập bỏ hay dùng thế nào là do Ban trị sự quyết định, chính quyền chẳng thể can thiệp vào việc này. Các cơ quan chức năng chỉ phê duyệt, cấp phép khi chứng nhận.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 2.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương


“Tôi khẳng định thành phố không gây khó khăn dễ và can thiệp vào việc đập bỏ nhà vệ sinh này. Chủ trương của đô thị là ủng hộ và tạo nhân tố kiện tốt nhất cho chủ đầu tư”. – Ông Hà nói.

Giải nghĩa về nguồn cội đập bỏ nhà vệ sinh của Hiệp hội NVS Việt Nam, ông Vương Vĩnh Thắng – Trưởng Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu cho rằng, qua một thời gian ngắn sử dụng, vũ trang trong nhà vệ sinh không đáp ứng được nhu cầu.

Cụ thể, nhà vệ sinh này không có móng chắc chắn, trang bị liên tiếp hư hỏng làm cho đa dạng người phàn nàn, trong khi các vũ trang bên trong bằng điện tử, quá văn minh... nên chùa rất khó khăn mua người để tu bổ như chung.

Trong khi đó, chùa Bà thường có những người khuyết tật đến hành hương nhưng nhà nhà vệ sinh này lại chưa có khu vực thích hợp cho ý định dùng của các đối tượng này, gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt.

Theo ông Thắng, dù có nhà vệ sinh thông minh tại đây nhưng chùa vẫn phải bỏ ra cả trăm triệu đồng để thuê nhà vệ sinh di động để người dân dùng.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 3.

Ông Trằn Vĩnh An chắc chắn chùa Bà chủ động đập bỏ nhà vệ sinh cũ để xây mới


Giải đáp thắc mắc của PV về việc có hay không chính quyền gây sức ép, buộc chùa phải phá bỏ nhà cửa này, ông Nai lưng Vĩnh An – Phó Ban thường trực Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu chắc chắn việc đập bỏ và xây công trình mới là hoàn toàn do chùa chủ động thực hiện, chẳng phải có chuyện cán bộ nào hay chính quyền can thiệp vào.

Ông An cho biết thêm, trong khoảng trước đến nay mối quan hệ giữa chùa Bà và Hiệp hội NVS Việt Nam rất tích cực, tạo điều kiện cho nhau để giúp cộng đồng xã hội, việc chùa đập bỏ nhà vệ sinh này để xây mới chỉ nhằm mục đích phục vụ yêu cầu của du khách và người địa phương, không đáp ứng tới mối quan hệ giữa các đối tác.

Theo Minh Tâm

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7