Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019 ,

Nhân tố này đã bao giờ xảy ra với bạn? Bạn được giao cho một nhiệm vụ, và thời hạn là rất xa. Bạn chưa làm cho được mấy, thậm chí còn chưa động tay vào, nhưng luôn có giọng nói thủ thỉ trong tâm trí nhắc nhở bạn: "Tôi phải xong xuôi nó!".

Và một ngày đẹp trời, bạn đột nhiên trông thấy chỉ còn nhị hôm nữa là đến deadline! Bạn hốt hoảng. Đến đây, bạn mới mở đầu đọc lướt qua công việc, gõ phím với vận tốc với tốc độ cao như chớp, tăng lượng caffeine đủ để bạn tỉnh giấc táo trong đa dạng ngày. Toàn bộ những gì có trong đầu bạn lúc này là cố giải quyết cho chấm dứt và đặt bạn dạng thông báo trên bàn sếp đúng giờ.

Sau cùng thì cũng ngừng nhiệm vụ được giao. Có điều, hiệu quả thì chẳng được như trông mong, và sau đó, bạn phải dành cả ngày còn lại mắt nhắm mắt tạo dựng, cố giữ cho mình không ngủ gật trên bàn làm việc.

Hoá ra để xong xuôi việc này không tốn quá nhiều thời điểm như bạn nghĩ. Bạn dường như đã có hồ hết thời gian trên nhân loại để thi hành nó, nhưng bạn đã không khiến vậy. Đây là một câu chuyện quá thông thường.

Mặc dù ở mức độ nào, thì cam kết rằng đây vẫn là lề thói của đa số người trẻ hiện giờ: chần chừ lúc ban sơ, sau đó vắt chân lên cổ cố làm cho kịp deadline. Vấn đề này dẫn đến hiệu suất thực của mỗi cá nhân bị giảm đáng kể và thời gian thì bị hoang phí ăn hại.

Lý do khiến bạn luôn cảm thấy 24h một ngày là không đủ và 5 chiến thuật giúp cải thiện hiệu quả vấn đề này - Ảnh 1.

"Công tác luôn tự mở mang ra để chiếm hữu đủ thời điểm được ấn định cho nó" (Work expands so as to fill the time available for its completion) - định luật Parkinson.

Càng bỏ ra đa dạng thời gian cho một nhiệm vụ, càng tốn phổ biến thời gian hơn

Bạn đã bao giờ nghe nói "Công việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đoạt đủ thời gian được ấn định cho nó" (Work expands so as to fill the time available for its completion)?

Đây thực chất là định luật Parkinson. Nhiệm vụ của bạn giống hình ảnh của nước, khi bạn đổ nước từ một cái cốc sang một chiếc bát, nó sẽ tràn ra, bao phủ không gian thừa vô cùng có thể. Tương tự, nhiệm vụ mà bạn có khả năng chấm dứt trong một giờ cũng có thể trải dài một tuần giả dụ bạn cho phép nó.

Trên thực tiễn, định luật này diễn ra xung quanh bạn. Bạn có thể gặp nó ở nơi khiến cho việc, ở nhà và cả trong không gian giáo dục với hiện trạng sinh viên, sinh viên chơi ba ngày đầu và bỏ ra cả đêm trước khi thi để cắm đầu tham gia ôn hay "học tủ". Tôi dám cá rằng bạn sẽ chẳng mất tới 1 phút để tự trông thấy bản thân bản thân trong đó.

Thật ảm đạm là, định luật Parkinson chỉ diễn ra một chiều. Công tác sẽ chẳng bao giờ tự co lại để vừa với lượng thời điểm bạn mong muốn.

Chúng ta thường có xu hướng ấn định thời gian để xong xuôi một việc phổ quát hơn mức cần thiết, yếu tố này vô tình cho mình có cơ hội để chần chừ, bê trễ. Thay vì vậy, sa thải số thời gian thừa sẽ giúp bạn tập trung tham gia làm việc.

Bằng bí quyết thừa nhận định luật trên, bạn không chỉ có thể hoàn thành hồ hết các nhiệm vụ chỉ với nửa kia thời điểm, có thêm ngày giờ nhàn nhã, mà còn được thoải mái đầu óc vì không cần nghĩ tới một mớ công việc đang dang dở.

Đã đến lúc đưa tri thức áp dụng vào thực tại. Và dưới đây là 5 chiến thuật giúp bạn làm cho chủ thời gian

1. Đặt giới hạn thời gian

Bạn là người có thói quen lập "to-do list"? Danh sách này cho bạn nhân thức việc cần khiến cho, nhưng lại không nói rõ bao giờ làm và mất bao lâu để khiến. Hãy giải quyết yếu tố này bằng cách thêm tham gia đó các mốc và giới hạn thời điểm.

Nên dành phổ thông thời điểm hơn cho nhiệm vụ nào? Cái vì tiêu chí cá nhân hay cái được sếp ủy quyền? Tôi dám chắc đó là cái mà sếp ủy quyền bạn, bởi đi kèm với chúng luôn là deadline. Bạn phải hoàn thành nó từ thời gian nhất quyết, hoặc tậu công việc mới đi là vừa.

Số đông quần chúng chạm chán gian khổ trong việc tuân hành thời hạn tự bản thân ấn định vì chẳng ai bắt họ phải chịu nghĩa vụ và cũng không nhận hậu quả ngay thức thì. Nếu như bạn thuộc nhóm này, hãy nhờ người quản lý cấp cơ sở hoặc cá cược các nhiệm vụ bằng bí quyết đưa ra phần thưởng giả dụ chấm dứt, hình phạt giả dụ không kết thúc.

Lý do khiến bạn luôn cảm thấy 24h một ngày là không đủ và 5 chiến thuật giúp cải thiện hiệu quả vấn đề này - Ảnh 2.

Tất cả đại chúng gặp gian truân trong việc tuân hành thời hạn tự chính mình ấn định vì chẳng bạn nào bắt họ phải chịu bổn phận và cũng không kiếm được hậu quả ngay thức thì.

2. Theo dõi thời điểm

Hiện giờ gần như các nhiệm vụ của bạn đã được giới hạn thời gian, nhưng làm cho thế nào để biết liệu giới hạn đó có thực tại hay không? Câu giải đáp cực kì dễ chơi: hãy tập lề thói theo dõi chúng.

Với sự giúp sức đắc lực của kĩ nghệ, việc này chẳng thể tiện lợi hơn. Bằng cách thức cài đặt các trình theo dõi, bạn sẽ được cung ứng thông tin cụ thể về thói quen và cách bạn dùng cũng như bạn đã hoang toàng thời gian như thế nào.

Phụ thuộc các tin tức đó, bạn sẽ có ước tính khá tốt về thời điểm cần để thực hiện một nhiệm vụ nhất mực. Bạn thậm chí có thể thử thách bản thân hoàn thành nhiệm vụ đó mau lẹ hơn những lần trước.

3. Lên lịch xong xuôi các nhiệm vụ trong 30 phút

Quần chúng thường sắp xếp công việc hàng ngày theo các mốc giờ. Chẳng hạn: 9h đi chợ, 10h nấu cơm. Đương nhiên, có phổ quát việc không đích thực tốn bằng ấy thời gian mà có thể dễ dàng được hoàn thành trong 15-30 phút. Bởi vậy, thay vì giới hạn cho chúng 1h một, hãy thử lên lịch thực hiện trong vòng 30 phút.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng hiệu quả tips này nhờ thói quen theo dõi thời điểm nói trên.

Hình như đó, có thể tìm hiểu kỹ thuật Pomodoro: dồn vào một chỗ tối đa khiến cho việc trong thời điểm ngắn (khoảng 25 phút), sau đó nghỉ 5 phút và lại tiếp tục.

4. Biến yếu tố tinh vi thành dễ chơi

Có những công trình vô cùng tinh vi khiến bạn loay hoay không biết khởi đầu từ đâu. Chúng rất dễ làm cho bạn bình chọn và ước tính quá nhiều thời điểm so với thực cần.

Sự thật là những dự án như này chỉ là một nhóm gồm rộng rãi nhiệm vụ. Bằng cách thức chia nhỏ dự án thành các công tác cá biệt, bạn có thể đặt giới hạn thời điểm cho từng cái, từ đó, xác định tổng thể dự án sẽ kéo dài bao lâu.

Lý do khiến bạn luôn cảm thấy 24h một ngày là không đủ và 5 chiến thuật giúp cải thiện hiệu quả vấn đề này - Ảnh 3.

Nếu bạn phải mang hết việc công ti về nhà làm cho, thì bạn đang rơi vào cái bẫy của định luật Parkinson - bạn để công việc tự mở mang ra.

5. Đặt ra thời gian dừng làm cho việc

Bạn có đa số việc để khiến, tôi hiểu. Tầm thường, vấn đề này có nghĩa là bạn đang phải mang cả việc trong khoảng tổ chức kinh doanh về nhà làm cho, và những nhiệm vụ đó cần được chấm dứt ngay trong bữa nay. Gần như những người trong trường phù hợp này đều đang rơi tham gia chiếc bẫy của định luật Parkinson – bạn đang để công tác tự mở rộng ra.

Thay vào đó, hãy thử đặt thời hạn khiến cho việc. Ví dụ, nghiêm khắc nhắc nhở phiên bản thân phải kết thúc thông báo trước 5 giờ chiều tại văn phòng, không đàm phán, không bê trễ, không lấy nguyên nhân. Bạn sẽ không thể tinh được khi thấy công việc được thực hiện nhanh hơn bao lăm!

Bằng cách nằm lòng định luật Parkinson, chờ đợi tất cả độc giả sẽ biết cách sử dụng hiệu quả và có thể khiến chủ thời gian của mình!

Phạm Như

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7