Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019 ,

Hàng trăm doanh nghiệp của người Việt đứng tên hộ người nước ngoài ở những dự án có địa điểm "nguy cơ tác động quốc phòng, an ninh". 

Trong văn bản trả lời chất vấn đại biểu Dương China, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh công nhận có hiện tượng hàng trăm doanh nghiệp do người Việt đứng tên hộ người nước ngoài đầu tư, buôn bán các ngành nghề BĐS, du lịch... Không chỉ vậy, các công trình này nằm ở những địa điểm có nguy cơ ảnh hưởng quốc phòng, an toàn ở Đà Nẵng, Lâm Đồng, Hải Phòng... 

Phó thủ tướng cho biết, người nước ngoài thuê người Việt đầu tư dự án bất động sản dưới nhiều hình thức nấp bóng khác nhau. Một trong số đó là lập tổ chức kinh doanh buôn bán bất động sản và phía Việt Nam góp vốn trên 50%. Ngoài ra cách thức khác là dùng các pháp nhân nước khác để đầu cơ tại các lô đất, địa điểm liên quan tới quốc phòng, an toàn có thời hạn sử dụng đất dài lâu để lách qui định về đầu tư, đất đai... sau đó sắm lại để hợp thức hoá. 

Lãnh đạo Chính phủ chắc chắn, các luật pháp về người nước ngoài chiếm hữu đất đai, nhà ở đã được nêu rõ trong Luật Đất đai, Luật Nhà ở. Tất nhiên, trước hiện tượng này, các tập đoàn công dụng sẽ chú ý thu hồi, hoặc dừng các dự án có tín hiệu vi phạm. Để chặn đứng, Chính phủ lãnh đạo các Bộ, lĩnh vực, địa phương đưa ra cơ chế cấm người Việt đứng tên sắm nhà, kiếm được chuyển nhượng quyền dùng đất, thuê đất cho người nước ngoài.

Các địa phương cũng được yêu cầu chấn chỉnh ngay từ khâu giám định, cấp phép rà soát, giám sát các dự án. Chính phủ cũng sẽ rà soát, sửa đổi, bổ sung các luật pháp can hệ tới năng lực, nhân tố kiện hoạt động của chủ đầu tư nước ngoài, giải quyết hiện trạng công trình "treo", nhà đầu tư nước ngoài thâu tóm, chuyển nhượng trái phép.

Anh Minh


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7