Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019 ,

Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) vừa thông báo thông báo về trạng thái các công trình đang trong thiên hướng sụt giảm của thị trường bất động sản. Trong đó dẫn nguồn dữ liệu của Sở Xây đắp thị trấn về đà đi xuống của nguồn cung công trình nhà ở công đoạn 2017-2019.

Theo thống kê 9 tháng đầu năm 2019, Sở Xây dựng TP HCM cho biết, toàn thành phố chỉ có một dự án được hài lòng chủ trương đầu tư với tổng diện tích đất khoảng 5.122 m2, giảm 87,5% so với năm 2018. Đáng xem xét hơn, trong suốt 9 04 tuần qua, không có công trình nhà ở nào được thừa nhận nhà đầu tư. Đây là mức giảm mạnh nhất so với năm 2017-2018.

Kể trong khoảng đầu năm tới 30/9 số công trình được hài lòng đầu tư chỉ dừng ở con số 12, giảm 80% so với năm 2018 và giảm 86% so với năm 2017. Trong đó tổng quy mô đất khoảng 495.032 m2, số lượng nhà đất 12.360 căn, gồm 11.830 căn hộ bình thường cư và 530 nhà đất thấp tầng.

So với năm 2018, chỉ có 24 công trình nhà tầm thường cư, dự án nhà ở thấp tầng được Sở Xây dựng cấp phép, giảm đến 50%. Theo đó, 9 tháng qua, toàn thành phố không có dự án căn hộ du lịch, vi la ngao du, officetel nào được phê duyệt.

nguoi dan sai gon cang ngay cang kho kiem nha o

Theo bình chọn của chủ toạ HoREA, Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản nhất phân khúc nhà ở, căn hộ thương nghiệp bình dân, nhà ở thị trấn hội đang bị sụt giảm nguồn cung kỷ lục. Vấn đề này làm cho cộng đồng người dân có mức thu nhập nhàng nhàng và người có doanh thu thấp ở đô thị khó khăn có nhà đất hơn. Việc mất cân bằng "cung - cầu" làm giá nhà dễ bị đẩy lên cao, dễ sinh đầu cơ, "lướt sóng".

Ông Châu nghĩ rằng, duyên cớ của trạng thái khan hi hữu công trình nhà ở này là vướng bận bịu, xung đột nhiên của một số quy phạm qui định và do cả công tác thực thi qui định. Do vậy, cấp thiết biện pháp giải quyết hiệu quả, giả dụ không hiện trạng sụt giảm quy mô thị trường sẽ còn tiếp diễn. Nhân tố này dẫn tới một vài doanh nghiệp bất động sản chạm mặt phổ thông gian khổ, thậm chí nguy cơ vỡ nợ.

Hình như đó, các phù hợp đồng kiếm được thầu xây đắp nhà đất của các tổ chức xây dựng cũng bị sụt giảm khoảng 30-50%. Từ đó, dẫn đến hệ luỵ các chủ buôn bán thiết bị, vật tư suy giảm thu nhập bán hàng. Những người lao động, người công tích chế biến các nguyên liệu, thiết bị xây dựng bị thất nghiệp hoặc giảm doanh thu.

"Nếu như tình trạng này tiếp tục kéo dài, các ngân hàng thương mại có thể gặp mặt gian nan trong việc thu hồi nợ; cùng lúc nguồn thu ngân sách nhà nước trong khoảng tiền dùng đất và hoạt động mua bán BĐS sẽ còn bị sụt giảm mạnh hơn nữa", ông Châu dự đoán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7