Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019 ,

Theo nghiên cứu mới của Trường Đại học Điều hành Tây Bắc Kellogg, kinh nghiệm thất bại trong dĩ vãng sẽ dự đoán chiến thắng trong sự nghiệp của bạn về vĩnh viễn.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu thu được trong khoảng đội ngũ các nhà khoa học xin tài trợ trong khoảng Viện sức khỏe Quốc gia cho dự án trong giai đoạn mở màn tương lai (quá trình 1999 - 2005). Họ quan sát sự chuyển biến khác lạ giữa đội ngũ xin tài trợ thắng lợi và đội ngũ bị từ chối.

Sau đó, họ theo dõi số lượng các lên tiếng công nghệ được xuất bản của nhị hàng ngũ trên, và số lần chúng được trích dẫn trên các tờ báo không giống nhau để làm cho thước đo sự chiến thắng cho các công trình đó.

Kết quả thu về khá không thể tinh được: Những người trong hàng ngũ thất bại lúc trước lại có kĩ năng làm cho nên những công trình nghiên cứu với tỷ lệ chiến thắng cao hơn 6.11% so với những nhà khoa học nhận được tài trợ trong khoảng Viện. 

"Có vẻ những người từng thất bại và lỡ mất cơ hội, phải trải qua khoảng thời điểm bế tắc lại biểu thị tốt hơn những người có được thành công ngay trong khoảng ban sơ", tác giả tìm hiểu, Giáo sư, Tiến sĩ tại Trường Quản lý Kellogg, Dashun Wang cho nhân thức. 

Nghiên cứu đã chứng minh: Thất bại sớm trong sự nghiệp không phải dấu chấm hết, mà ngược lại, đây là điều sẽ giúp bạn thành công trong tương lai - Ảnh 2.

"Không khách hàng nào miễn nhiễm với thất bại, cuộc sống ko phải lúc nào cũng diễn ra theo cách bạn muốn. Nhưng giả dụ bạn kiên cường đương đầu với nó, bạn sẽ được đền đáp", Dashun Wang.

Mặc dù các nhà tìm hiểu chẳng thể đưa ra số liệu cụ thể để cắt nghĩa về hạn độ khác biệt của hiệu suất thắng lợi, nhưng họ đã thí điểm 10 giả thuyết.

Giáo sư Wang nghĩ là nhì trong số 10 giả thuyết đó có tính thuyết phục cao.

Ở giả thuyết thứ nhất, những người thất bại phải trải qua phổ thông gian truân và đồng hành đó là nỗ lực lớn hơn những người có xuất phát điểm tốt. 

Thứ nhì, lực lượng các nhà khoa học được nhận tài trợ từ đầu phải tuân theo trật tự định sẵn, vấn đề này có thể đã giam giữ sự phát triển tương lai của họ. Ngoài ra đó, những người bỏ qua thời cơ trên lại cần quyết tâm và khả năng thông minh hơn, và nhân tố đó góp phần cho ra những tìm hiểu mới mang tính bỗng phá.

Wang chia sớt rằng nhận thấy này có vẻ chi tiết đối với những người khiến cho việc trong giới hàn lâm, đương nhiên, theo quan sát hàng ngày của ông, nó có thể được áp dụng trong bất kỳ chướng ngại ngành nghề nào.

"Không bạn nào miễn nhiễm với thất bại, cuộc sống chẳng hề lúc nào cũng diễn ra theo phương pháp bạn muốn. Nhưng ví như bạn kiên cường đương đầu với nó, bạn sẽ được đền đáp, và yếu tố đó đã được chứng minh."

"Đối với những người chiến thắng ngay khi khởi nghiệp, đây cũng chính là một hồi chuông cảnh tỉnh. Nếu bạn chủ quan và tự túc vì vấn đề đó, trước sau gì bạn cũng nếm mùi thất bại".

Nhận thấy này có thể giúp những nhà phỏng vấn khi lưu ý sơ yếu lý lịch của các ứng viên, Tiến sĩ Wang cho nhân thức thêm. 

"Bên cạnh những thành tựu nhất định, chúng ta nên có thêm những cuộc mua bán về trải nghiệm thất bại – điều sẽ giúp dân chúng có được thành công sau này!"

Phạm Như

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7