Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019 ,

Người tiêu xài China đã chi tổng cộng 268,4 tỷ NDT (tương đương 38,4 tỷ đô la) trong Ngày cô đơn, xác lập kỷ lục mới cho sự kiện mua sắm 24 giờ của "ông lớn" Alibaba.

Kết quả năm nay của Alibaba đã tăng gần 26% so với 213,5 tỷ NDT (khoảng 30,8 tỷ đô la Mỹ) vào năm ngoái. Mức tiêu thụ của cư dân nước này vẫn ở mức cao dù bị ảnh hưởng không ít bởi trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung kéo dài làm nền kinh tế TQuốc giảm tốc.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp! - Ảnh 1.

Doanh thu năm nay của Alibaba so với năm ngoái.

Sự kiện Ngày đơn độc của Alibaba diễn ra tham gia ngày 11/11 hàng năm là lễ hội bán buôn lớn nhất quả đât, nơi mọi người dùng mọi thứ, trong khoảng đồ điện tử tiêu dùng tới các mặt hàng xa xỉ và thậm chí là ô tô.

Ngoài Tmall và Taobao là 2 nền móng bán buôn truyền thống, năm nay Alibaba còn mở mang sang một vài nền tảng khác như AliExpress và Lazada để lôi cuốn thêm đối tượng mua hàng nước ngoài.

Hong Kong, Mỹ, Đài Loan, Úc và Nhật Bạn dạng là 5 khu vực có người tiêu dùng bán buôn hàng đầu của Alibaba trong Ngày cô độc năm nay. Chỉ trong 30 phút đầu tiên, Alibaba đã thu về 10 tỷ USD, bằng 1/3 so với năm rồi.

Các kẻ địch khác của Alibaba như JD.com và Pinduoduo cũng đã tung ta những chiến dịch sắm sửa nhân Ngày cô quạnh riêng để thu hút người dùng chi phí trên nền móng của chính mình. JD.com cho nhân thức số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng của họ mở đầu trong khoảng ngày 1/11, đã đạt 165,8 tỷ NDT (khoảng 23,6 tỷ USD) tính đến 9 giờ sáng ngày 11/11.

Alibaba doanh nghiệp sự kiện bán buôn Ngày lẻ loi trước tiên năm 2009 như một chiến dịch quảng cáo nhưng giờ đây, nó đã biến thành một thời điểm thể hiện sức mạnh tiêu xài kếch xù của người China. Năm rồi, người tiêu xài đã chi hơn 4.000 lần so với Ngày cô đơn trước tiên của Alibaba.

Theo ước tính của Alibaba, 64 nhãn hiệu lớn bao gồm Apple, Dyson, Lancome và L’Oreal đã đạt được 100 triệu NDT (khoảng 14,2 triệu đô la Mỹ) giá trị đơn hàng đặt trước.

Cainiao, chi nhánh logistics của Alibaba có sức chứa lên tới 500 triệu tấn hàng hóa đã hoạt động hết công suất để luôn chuẩn bị gửi hàng đến người tiêu xài vào Ngày cô quạnh. Cứ tới ngày này hàng năm, phục vụ, công nghệ và hệ thống điện toán đám mây của Aliaba đều đa số đạt tới mức giới hạn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp! - Ảnh 2.

Doanh thu của Ngày đơn độc của Alibaba (màu xanh) vượt cả Black Friday (bán hàng trong 5 ngày).

Năm nay, khách hàng hàng ở khu vực kém phát triển và các thành phố bé dại hơn cũng góp phần không nhỏ xíu vào việc thúc đẩy doanh số của Alibaba. Người tiêu xài ở Quế Lâm, Lạc Dương và Tam Á thậm chí còn chi thẳng tay hơn cả người địa phương ở những đô thị phong phú hơn như Hạ Môn và Chu Hải. Nguồn gốc là vì họ đang có xu hướng tậu cách thức nâng cấp trải nghiệm và chất lượng cuộc sống.

Ngày cô quạnh đã phát hành trong khoảng một ngày bán hàng vĩ đại thành một ngày kết hợp giữa tiêu dùng và tiêu khiển. Hàng năm, Alibaba đều công ty một sự kiện âm nhạc lớn ngay trước Ngày cô đơn, mời những ngôi sao quốc tế đến trình diễn và phát trực tiếp tới hàng triệu người theo dõi trên khắp China. Lễ hội năm nay có sự góp mặt của nữ ca sỹ Taylor Swift và vài ngôi sao nhạc pop TQuốc nhiều người biết đến khác.

Theo Gia Vũ

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7