Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 14 tháng 11, 2019 ,

Tiến bộ về công nghệ và dữ liệu sẽ giúp các ngân hàng cung ứng dịch vụ theo dạng siêu tư nhân hóa và phần nhiều được tự động hóa trong thập kỷ đến, thay thế cho lý lẽ tiếp cận dựa trên các item bán từng cái truyền thống. Nhưng chừng mực phát hành của mô phỏng ‘ngân hàng trong mai sau’ sẽ còn dựa vào vào kĩ năng mà ngân hàng có thể thăng bằng phù hợp giữa thay đổi và quản lý không may.

Theo lên tiếng mới có tựa đề Ngân hàng trong tương lai - Tài chính trong kỷ nguyên số (The Future of Banking, Finance in the Digital Age) do Giáo sư Markos Zachariadis thực hiện cho Công ty HSBC, đối tượng mua hàng sẽ ngày càng tăng chừng mực điều hành dữ liệu tư nhân ưng chuẩn các hồ sơ nhận diện kỹ thuật số. song song, các ngân hàng sẽ đặt tiêu chí trở thành "những nhà môi giới lòng tin" trong việc điều hành, tạo ra và kiểm soát an ninh những giấy tờ nhận diện số này và quyền truy vấn cập vào phục vụ do các đối tác thứ ba cung cấp kế bên các item tài chính, ví dụ như các công ty cung ứng một thể ích và nhà bán lẻ. Bằng phương pháp nắm vững các nguồn dữ liệu mới và công nghiệp phân tách, ngân hàng có thể nắm bắt biết sâu sắc hơn về nhu cầu của đối tượng mua hàng cũng như cơ chế có thể hỗ trợ họ và khai hoang các nguồn doanh thu mới.

Trong vòng một thập kỷ, nhân tố này có thể khiến ngành ngân hàng trở nên ít xúc tiếp trực tiếp với người tiêu xài. Thay vì đánh giá từng loại item một phương pháp hiếm hoi để tìm ra sự lựa chọn tốt nhất, ví dụ như dành dụm, vay và đầu cơ, các tập item sẽ được tối ưu hóa trên nền móng giấy má dữ liệu của đối tượng mua hàng, từ đó sắm ra vật phẩm tốt nhất cho khách. Kích hoạt bằng giọng nói khoa học số có xu hướng trở thành một kênh mặc định để giao du với khách hàng, cùng với thực tại ảo dùng trong các tình huống thực tại, kế bên lựa chọn được nói chuyện với một giải đáp viên để giải quyết những trở ngại tinh vi hơn.

Tuy nhiên, điều hành những không may đang ngày một phổ quát trong thời đại kinh tế số mới như rủi ro về quyền riêng tư về dữ liệu và bình an mạng, sẽ trở thành rất quan trọng trong việc tạo ra chuỗi hệ thống mai sau này và xây đắp niềm tin cho người tiêu dùng. Ví dụ, các nhà băng cần chấp hành thêm rộng rãi bước để chuẩn hóa công tác trong ngành nghề Trí thông minh nhân tạo (AI), cách tích lũy, trưng bày và giải nghĩa thông tin cho người tiêu dùng. Tuy nhiên điều này đòi hỏi phải có sự phối phù hợp quốc tế trên diện rộng hơn để thực thụ sử dụng triệt để những công nghệ mới – những công nghệ tiên tiến vốn không có biên cương nhằm hạn chế sự khác biết về pháp luật.

Theo ông Josh Bottomley, Giám đốc Quốc tế Khối Công nghệ số, Trọng điểm Dữ liệu và Tạo ra của tập đoàn HSBC: "Hành trình hướng tới ngân hàng trong tương lai ​​sẽ tăng tốc đáng kể trong thập kỷ tới. Các đối tượng mua hàng hy vọng dịch vụ được kiến tạo riêng dựa trên những yêu cầu tư nhân, thay vì phụ thuộc một hàng ngũ sản phẩm như tiết kiệm, cho vay và đầu tư. Những đòi hỏi cá nhân này đồng hành với những đặc điểm riêng về dịch vụ và bán hàng. Nhưng để biến điều này thành hiện thực, các ngân hàng cần phải đạt tới một sự thăng bằng thích hợp giữa những gì công nghiệp và dữ liệu có thể phục vụ được hy vọng của khách hàng, với nhu cầu giải quyết các không may đối với cuộc sống của họ cũng như bảo vệ được hệ thống tài chính".

Giáo sư Markos Zacchariadis – tác giả của bạn dạng thông báo, song song cũng là Giáo sư Khoa Kĩ nghệ Vốn đầu tư (Fintech) và Chuỗi hệ thống thông tin thuộc Trường buôn bán Alliance Manchester cho nhân thức thêm: "So với các cấp kĩ nghệ khác, ngành nghề dịch vụ tài chính đang đi đủng đỉnh hơn trong quá trình số hóa. Nhưng chúng ta đang chứng kiến ​​công đoạn đổi mới thực thụ và các nhà băng sẽ có phổ thông thời cơ cần thiết để gặt hái thành công trong thập kỷ tới. Bằng phương pháp tận dụng công nghiệp để đơn vị và phân tích dữ liệu tốt hơn, cũng như sử dụng vị thế được tin yêu của bản thân mình để từ đó xây đắp mối quan hệ gần gụi hơn với người tiêu xài, các ngân hàng có thể mở mang vai trò trọng tâm trong một mô hình dịch vụ nguồn vốn có xu hướng dựa rộng rãi vào nền móng."

Công bố nói trên khám phá ba lĩnh vực chính và những khả năng sản xuất trong 10 năm đến. Thứ nhất là về Công nghiệp và Dữ liệu cung cấp cho thấyQuan hệ đối tác giữa các công ty FinTech và ngân hàng đa dạng kỹ năng sẽ tăng theo cấp số nhân; Công nghệ dữ liệu và kĩ nghệ, như Trí óc nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) và công nghệ máy móc (Macine Learning - ML), sẽ ổn định các dịch vụ vốn đầu tư và ngân hàng của thế kỷ 21; Công nghiệp sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology - DLT) có thể đóng vai trò cao hơn trong phân phối các phục vụ vốn đầu tư qua trung gian mang tính nền móng; Tài sản mã hóa được hỗ trợ bằng của cải (như tiền ảo có chi phí ổn định) hoặc các loại tiền ảo của nhà băng trung ương (CBDCs) sẽ trở thành phổ biến hơn; Sẽ không có sự chấp nhận phổ biến các loại tiền điện tử địa phương không có đảm bảo về của nả và đơn vị tạo ra.

Thứ hai là ưu thế quản lý không may: Trong nền kinh tế công nghệ số, quản trị và quyền riêng tư dữ liệu sẽ là những nhân tố cần thiết nhất để xây dựng mối quan hệ tin yêu với đối tượng mua hàng; Các nhà băng cần chấp hành thêm đa dạng bước nữa để chuẩn hóa công tác trong ngành Trí não nhân tạo, cách thu thập, giới thiệu và giảng nghĩa tin tức cho người tiêu xài; Đầu tư tham gia RegTech - Ứng dụng công nghệ để cung cấp tuân thủ qui định sẽ tiếp diễn bùng nổ, thương nghiệp hóa một vài danh mục về tuân thủ; An ninh mạng sẽ là ưu tiên ngày càng tăng thêm của Hội đồng quản trị và là trung tâm đầu cơ của các ngân hàng; Luật pháp quy định sẽ chỉ tăng thêm và ngày một vận dụng cho đa dạng doanh nghiệp nguồn vốn phi truyền thống; Pháp luật luật pháp sẽ không chỉ hoàn toàn áp dụng cho một nước, do đó các tổ chức cần có cái nhìn ở tầm địa phương cũng như toàn cầu.

Thứ ba là cuộc cách mệnh hành vi người tiêu dùng cho thấy: Tiền mặt cũng như ‘tiền nhựa’ sẽ không biến mất trong 10 năm tới vì cần có thời gian thí nghiệm các chế độ trả tiền khoa học số mới, và người tiêu dùng cần thích ứng và xây đắp niềm tin; Các ngân hàng không còn bị ràng buộc bởi các vật phẩm như dành dụm, cho vay và đầu cơ - các đòi hỏi sẽ được thiết kế gần với đối tượng mua hàng hơn tùy thuộc tham gia nhu cầu của họ tại một thời điểm trợ thì; Người tiêu xài sẽ chịu trách nhiệm về những dữ liệu tư nhân nhiều hơn, dẫn tới việc sinh ra các giấy tờ nhận mặt khoa học số; Các ngân hàng có thể biến thành ‘các nhà môi giới lòng tin’ trong việc điều hành và phát hành các thủ tục nhận biết khoa học số và quyền truy nã cập vào bên thứ ba ưng chuẩn mô hình dịch vụ vốn đầu tư dựa trên nền tảng; Kích hoạt bằng giọng nói kỹ thuật số có thể sẽ trở thành một kênh mặc định để giao du đối tượng mua hàng, cùng với thực tế ảo dùng cho các cảnh huống thực tế, với chọn được thủ thỉ với một tư vấn viên để giải quyết những trắc trở phức hợp hơn.

Tại Việt Nam, bản thân nhà băng HSBC đang đầu cơ mạnh khỏe vào công nghệ để tiếp tục có lí hóa trật tự, ngày càng tăng tự động hóa và tăng nhanh các kênh khoa học số nhằm cải thiện thưởng thức đối tượng mua hàng. Tại Khối phục vụ Vốn đầu tư doanh nghiệp, HSBC vn đã triển khai một loạt các nền tảng điện tử như Trade Tracker (Áp dụng kỹ thuật số để hỗ trợ đối tượng mua hàng theo dõi các thương lượng thương nghiệp theo thời gian thực), thi hành đàm phán Thư nguồn vốn vay blockchain thể nghiệm trước tiên và triển khai thắng lợi giải pháp tài trợ chuỗi cung cấp trên nền tảng web, trình bày biện pháp trả tiền đa kênh v.v... Trong mảng bán lẻ, năm 2019, HSBC vn tiến hành số hóa tổng thể quá trình chứng nhận và cấp thẻ tín dụng, nâng cấp vận dụng nhà băng trên điện thoại mưu trí v.v…

Ông Tim Evans – Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, cho nhân thức: "Chúng tôi đang dùng công nghiệp vào đổi mới như chìa khóa cho việc tạo lập sự khác lạ của HSBC vn trong ngành nghề nguồn vốn nhà băng tại đây. Chúng tôi bổ sung các ưu thế và trị giá mấu chốt của nhà băng với những đặc trưng số được đối tượng mua hàng đánh giá cao để duy trì vị thế là một ngân hàng hiện đại và đáng tin cậy trong tương lai. Dường như đó, theo tôi, đổi mới và thông minh là tạo điều kiện cho mọi viên chức có thể cống hiến và cung cấp các giải pháp dễ chơi hóa và không người điều khiển hóa các quy trình ngân hàng, yếu tố mà tôi đang tự hào chứng kiến tại HSBC Việt Nam."

Phương Uyên

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7