Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 19 tháng 11, 2019 ,

Trên website của SCB đang có hàng loạt bài đăng thanh lý của cải đảm bảo của các số tiền phải thanh toán xấu, chủ công là các của nả nhỏ tuổi lẻ như ô tô, nhà đất, tầm thường cư với trị giá từ trăm triệu tới một vài tỷ đồng. 

Trong đó, đáng để ý, SCB đang thanh lý 20 chiếc xe ô tô với giá chào bán tổng cộng là 6,27 tỷ đồng. Năm đóng hộp của số xe này trong khoảng năm 2003-2009, trong đó căn bản là các xe 7 chỗ như Toyota Innova, Huyndai Starex,…

SHB gần đây cũng lên tiếng bán khoản nợ mượn giá trị 9,6 tỷ đồng của bà Phạm Thị Tuyết Nhung, bao gồm 8,7 tỷ đồng dư nợ gốc và 92,4 triệu đồng dư nợ lợi nhuận còn lại trợ thời tính tới ngày 5/11/2019. Cùng với đó, SHB bán khoản nợ gồm 3 tỷ đồng nợ gốc và gần 47 triệu tiền việt dư nợ lợi nhuận của CTCP Giải đáp đầu tư Angel Lina.

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Công ti Angel Lina, vừa bị Tập đoàn Cảnh sát dò xét Công an TP.HCM tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm bợ giam về hành vi Lừa đảo choán đoạt tài sản, ước tính số tiền chiếm đoạt đoạt hơn chục tỷ đồng. 

Ngoài ra, các nhà băng cũng đang siết các khoản nợ, thanh lý tài sản đảm bảo có giá trị trong khoảng trăm tỷ đến hàng nghìn tỷ. 

chả hạn, SCB đang bắt đầu thu hồi tài sản bảo đảm của tổ chức kinh doanh TNHH cơ khí Tân Kiến Thành, tổ chức kinh doanh CP Dây cáp điện Tân Cường Thành vì đã vi phạm nghĩ vụ trả nợ cho SCB. Của nả thu giữ là loạt quyền sử dụng đất tại Huyện 5, TP.HCM. Tính đến hết ngày 31/8/2019, khách hàng này còn nợ SCB tổng số tiền hơn 1.245 tỷ đồng, trong đó 347,6 tỷ đồng tiền nợ gốc và hơn 897,5 tỷ tiền lãi.

BIDV cho nhân thức đang lựa chọn 2 đơn vị chủ quyền để định giá số tiền phải thanh toán của C ông ty TNHH Duy Tuấn ở Bình Định. Số tiền phải thanh toán có giá trị 343 triệu đồng và 13,4 triệu đô la (tương đương với 311 tỷ đồng). Của nả bảo đảm của số tiền phải thanh toán này bao gồm 10 BĐS ở Bình Định, 4 xe ô tô, máy móc thiết bị, hàng tồn kho,…

Agribank đấu giá khoản nợ của công ti đầu cơ xây dựng Tấn Phát (có của nả bảo đảm). Trị giá ghi sổ của khoản nợ trợ thì tính đến ngày 15/5/2019 là hơn 310 tỷ đồng. Trong đó, 102 tỷ đồng dư nợ gốc và 209 tỷ đồng nợ lợi nhuận phát sinh. Mức giá của khoản nợ là 134,3 tỷ đồng.

Hình như, Agribank cũng đang đấu giá số tiền phải thanh toán hơn 708 tỷ đồng của tổ chức tư nhân Thanh Tùng. Của cải đảm bảo là giá trị quyền sử dụng đất đóng hộp có quy mô gần 7.000 m2 tại quận Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh và tài sản hiện ra trong mai sau là nhà cửa cao ốc căn hộ Hạnh Phúc được xây trên thửa đất này. Mức giá mà Agribank đưa ra là 354,5 tỷ đồng. Đây là khoản nợ mà Agribank từng đấu giá đa dạng lần nhưng không thành.

Diệp Nai lưng

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7