Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019 ,

Khi các danh tiếng lớn như Uber và WeWork "choán sóng" trên các tít báo, công chúng có nhẽ sẽ chỉ lưu ý tới các công ti này và những thiệt hại hàng tỷ đô la của họ mà quên đi những lợi ích tinh tế và hoành tráng của mô phỏng "san sớt mọi thứ".

Nền kinh tế chia sớt thường được định tức là: "Một hệ thống kinh tế trong đó tài sản hoặc phục vụ được chia sẻ giữa các cá nhân, có thể miễn phí hoặc tính phí, thường là qua internet." Các chủ đầu tư bất động sản cốt yếu sẽ vồ cập tới việc chia sẻ có tính phí. Nhưng khái niệm này không chỉ vận dụng với các nhà đầu tư – hãy thử tưởng tượng xem, con trẻ trong nhà của bạn sẽ sẵn sàng san sẻ hơn nhân thức bao lăm nếu vấn đề này mang lại một ít tiền mặt?

Những lợi ích mấu chốt của nền kinh tế chia sẻ là tính linh động, tối đa hóa trị giá và, yếu tố hiệp tác của con người.

Tính linh hoạt vẫn được cho là một ích lợi cho người dùng, có thể được bởi chủ nhà cung ứng để đổi lấy lãi cao hơn. Tất nhiên thực tế là chủ nhà cũng chiếm được những ích lợi trong khoảng tính linh hoạt, khác biệt là nếu họ cung cấp dịch vụ môi trường làm cho việc thông thường của riêng chính mình. Một phần của một tòa nhà có thể được sử dụng khiến văn phòng cởi mở, nhưng bạn dạng thân diện tích linh động này cũng có thể được yếu tố chỉnh cởi mở, vì thế mà các tòa nhà có thể thích nghi dễ dàng hơn với nhu cầu của hoạt động mua bán.

Tối đa hóa thu nhập là mục tiêu của mọi doanh nghiệp và nền kinh tế san sớt chuẩn y chủ nhà ngày càng tăng doanh thu trong khoảng cùng một không gian. Bởi vậy, các siêu thị pop-up có thể đem đến một làn gió mới và tăng doanh thu cho trọng tâm thương nghiệp, nhưng các cửa hàng này cũng có thể hiện ra trong các văn phòng, hay nơi nghỉ ngơi và biến mất khi sức hút đã giảm dần hoặc chủ nhà tìm được cách sử dụng không gian đó hiệu quả hơn.

Một ích lợi gián tiếp của văn phòng san sớt là tiềm năng thích hợp tác, mặc dầu theo sự xếp đặt hoặc do vô tình chạm mặt người nào đó lúc lấy nước uống (hoặc lấy bia, cũng là một kiểu môi trường văn phòng san sẻ). Ích lợi này khó có thể đo lường; chủ nhà chẳng thể yên cầu tính phí nếu như hai khách thuê sát nhập. Dĩ nhiên, yếu tố nhân loại này rất quan trọng đối với hồ hết chúng ta. Yếu tố máy móc kỹ thuật số hiện nay đang chiếm đoạt phần lớn môi trường khiến việc của chúng ta. Chúng ta đi khiến chính yếu chỉ tương tác với máy tính xách tay và điện thoại. Nền kinh tế chia sẻ đang giúp chủ nhà cung cấp không gian cho con người, chứ chẳng phải các tổ chức kinh doanh.

Với cửa hàng tại văn phòng, sự kiện tại trung tâm bán buôn và nơi nghỉ ngơi trong mái nhà, rõ ràng rằng nền kinh tế chia sẻ đang xóa nhòa nhãi ranh giới với các phân khúc bất động sản. Một nhiệm vụ quan trọng đối với các đội ngũ chuyển động hành lang trong ngành BĐS là cập nhật các mô phỏng BĐS mới với các tổ chức quy hoạch (thường thiếu nhanh nhạy hơn hoạt động mua bán), nếu không thì thị trường bất động sản sẽ chẳng thể sử dụng triệt để triệt để được những ích lợi của mô phỏng kinh tế chia sẻ này.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7