Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019 ,

Theo dò la 1.015 người trong khoảng trang tài chính cá nhân The Ascent tại Mỹ, có 64% người đồng ý rằng nguyên do hàng đầu của việc tiêu tiền là "thực sự muốn". Trong đó, 59% nghĩ là "sự dễ ợt" là cội nguồn của chi phí phí phạm, tiếp theo là làm cho họ "cảm thấy tốt" (52%) và "mặt hàng hạ thấp giá" (40%).

Lưu ý thức hơn về việc tiền tài bạn sẽ "đi đâu về đâu" thường bắt đầu bằng việc phân tích bạn đang tiêu tiền tham gia đâu và tại sao. Và chưa đầy 2 04 tuần nữa là đến năm mới, đây là thời điểm tốt để khởi đầu tạo lập một vài mục tiêu vốn đầu tư cho năm 2020.

Dưới đây là 5 cách để kiểm soát chi phí của bạn.

Dứt phao phí thức ăn

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 1.

Theo Phục vụ phân tích kinh tế của USDA, ước tính 30 - 40% thực phẩm ở Mỹ bị phí phạm. Vấn đề này không chỉ có hại cho môi trường và phung phá tài nguyên dinh dưỡng mà còn làm cho "đau" ví của bạn.

Ở Mỹ, một mái nhà 4 người có thể mất tới 1.500 USD hàng năm để chi cho số thực phẩm bị phung phá. Ví như bạn còn đơn lẻ, bạn vẫn có tài năng mất khoảng 375 USD cho những thực phẩm này.

Dĩ nhiên bạn đừng quá sợ hãi, cắt giảm chất thải thực phẩm là yếu tố có thể. Một mẹo bình thường là hãy đông lạnh thực phẩm trước khi chúng có thời cơ hư hỏng.

"Tủ đông của bạn giống như một nút trợ thời dừng kỳ diệu cho thực phẩm - và phần đông mọi thứ có thể để đông lạnh và dùng sau như bánh mì, phô mai, bánh kẹo, rau, thậm chí là sữa", Yvette Cabrera, giám đốc chất thải thực phẩm của Hội đồng bảo vệ khoáng sản thiên nhiên cho nhân thức.

Bảo quản đúng cách thức là một cách khác để tăng hạn sử dụng cho thực phẩm. Giống như bất kỳ loại cây nào bạn đang nỗ lực duy trì sự sống, các loại thảo mộc sẽ tươi lâu hơn khi để thân cây tham gia trong một cốc nước. Một số loại vật phẩm sống sót lâu hơn khi được bảo quản trong tủ lạnh, chẳng hạn như bơ, bông cải xanh và khoai tây.

Dường như, đối với những thực phẩm thừa trong giai đoạn đóng chai, bạn có thể sử dụng nó cho một món ăn khác thay vì bỏ đi. Để khởi đầu, hãy thử lấy một bát đựng nguyên liệu thực phẩm thừa thay vì là cỗ áo rác. Ở đó, bạn có thể lưu trữ các loại thực phẩm có thể sử dụng được sau này, chả hạn như chuối nâu giữ lại để sau này nướng bánh.

"Đến cuối tuần, tôi muốn để những gì đã có trong tủ lạnh truyền cảm hứng cho bữa ăn. Món xào còn sót lại từ thứ hai có thể phát hành một món mì ống hoàn hảo tham gia thứ năm", Cabrera san sớt.

Đừng chi tiêu quá đa dạng cho các vận dụng đặt xe

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 2.

Cắt giảm chi phí đi xe đã giúp dân chúng trả hết các khoản mượn học sinh và khởi đầu xây dựng chiến lược tiết kiệm. Đương nhiên, có những cảnh huống mà việc sử dụng một loại dịch vụ xe là không giảm thiểu khỏi. Tất nhiên, trong trường thích hợp này, có phổ thông cách thức để giảm số tiền bạn sẽ chi tiêu.

Giả dụ có thể, hãy đi bộ một đoạn trước khi gọi xe hoặc chọn lựa một ứng dụng có tùy chọn đi tầm thường xe. Một số Áp dụng cũng cung ứng các ưu đãi hạ thấp giá khác. Bên cạnh, đừng quên rà soát các lựa chọn thay thế rẻ hơn, chả hạn như dụng cụ liên lạc công cộng, đi thông thường xe hoặc đi xe đạp, có thể giúp bạn đi trong khoảng điểm A tới điểm B với số tiền ít hơn.

Hủy hoàn thành thủ tục không dùng

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 3.

Các loại dịch vụ chẳng hạn như là thành viên của phòng cộng đồng dục, truyền hình cáp và đạt yêu cầu phát trực tuyến, có thể tăng cao gấp rút. Nhưng ví như bạn không sử dụng chúng, số tiền đó sẽ bị vung phí mỗi 04 tuần. Dù rằng mới đầu cảm thấy số tiền đó có vẻ như thường nhiều, nhưng bạn sẽ thấy sức nặng khi nó "vắng mặt" tham gia cuối năm.

Thuê bao Netflix tiêu chuẩn có giá 12,99 USD mỗi bốn tuần. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng, nó sẽ trở thành hơn 150 đô la tiêu hao mỗi năm. Các chứng nhận khác không dễ dàng nắm bắt hơn cũng có thể được thêm tham gia một phương pháp dấm dúi. 

Trong một phần của Tạp chí Thị trấn Wall, nhà báo Joanna Stern đã trình bày cụ thể về phương pháp cô trả 15 đô la Mỹ 1 bốn tuần trong 3 năm cho một phục vụ fax điện tử mà cô dùng chỉ 2 lần: "ngừng thi côngĐây là 240 USD. Với cùng vài tiền, tôi có thể đã sắm 20 cuộn giấy fax hoặc 10 máy fax hoạt động đích thực".

Để tìm ra phục vụ nào có thể cắt giảm, bạn hãy mở đầu bằng phương pháp theo dõi việc sử dụng hàng ngày. Sau một tháng trôi qua, hãy rà soát xem bạn dùng phục vụ nào chí ít và hủy những phục vụ đó trước.

Ví như dịch vụ đó là quan trọng, hãy kiếm tìm các chọn thay thế rẻ hơn. Có thể bạn có một người bạn muốn san sẻ chi phí cho một account Netflix. Hoặc, giả dụ bạn là một thành viên phòng số đông dục đắt tiền mà bạn thường không nhập cuộc, hãy rà soát xem họ có cung ứng theo ngày không, thay vì hoàn thành thủ tục thích hợp đồng dài một năm.

Chờ đợi

Trước khi thực hiện bất cứ đàm phán nào không nguy cấp, hãy lùi lại một bước và nhất thời dừng. Theo công bố của New York Times , 3 ngày (72 giờ) thường là khoảng thời gian tốt để chờ đợi.

Quy tắc 72 giờ tới trong khoảng Viktor Frankl, một nhà thần kinh học và tâm thần học người Áo, nói rằng thời gian kì vọng 3 ngày tạo ra khoảng trống giữa kích thích (mặt hàng bạn muốn mua) và bức xúc (tậu hàng).

Ví như bạn không thay đổi suy nghĩ về việc sắm hàng sau 72 giờ, bạn có thể cảm thấy cam kết hơn rằng bạn đang chấp hành một thương lượng theo nhu cầu quang minh chính đại.

Một lợi ích nữa của sự chờ đợi: doanh thu tiềm năng. Ví như mặt hàng bạn muốn là theo mùa, sẽ có thời điểm nó được hạ thấp giá. Tương tự là bạn đã dành dụm được một khoản rồi đó!

Trả hết thẻ nguồn đầu tư mỗi tháng

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 4.

Nếu như bạn lừ đừ thanh toán hóa đơn thẻ nguồn vốn vay và không có thẻ miễn lợi nhuận, bạn có thể phải trả thêm tiền lãi mỗi 04 tuần, tùy thuộc vào số dư của bạn lớn như thế nào.

Mỗi thẻ nguồn đầu tư đi kèm với tỷ trọng xác suất hàng năm (APR), thường từ 14% tới 20%. Khi bạn không trả hết số dư của chính mình, bạn còn nợ xác suất đó ngoài số tiền bạn đã chi tiêu. Nói phương pháp khác, APR là giá bạn phải trả khi mượn tiền và không trả hết trong một khoảng thời gian nhất mực.

Lãi suất APR, được ghi trên bảng sao kê nguồn hỗ trợ của bạn, được chỉ ra trong các điều khoản hàng năm nhưng nó thực thụ được tính trên cơ sở hàng ngày . Nhân tố đó có nghĩa là nếu APR của thẻ nguồn hỗ trợ của bạn là 16% và bạn nợ 1.000 đô la Mỹ, lợi nhuận suất hàng ngày của bạn là khoảng 44 xu. Nghe có vẻ không phổ biến, nhưng thực tiễn là nó tăng lên nhanh chóng.

Theo tìm hiểu năm 2019 trong khoảng Lending Tree về hoạt động mua bán cho vay trực tuyến, khoản nợ thẻ nguồn hỗ trợ nhàng nhàng cho các hộ mái ấm mang số dư ở Mỹ là 9.333 đô la Mỹ.

Để giảm thiểu nợ thêm tiền lãi, bạn nên nỗ lực cực kỳ để trả tiền hóa đơn đúng hạn. Đừng để sự làm biếng hay quên lãng làm bạn phao phí tiền nong. Trên thực tế, ví như bạn trả lờ đờ hơn 60 ngày, đôi lúc có mức phạt APR cao hơn sẽ được áp dụng cho hóa đơn của bạn và kéo dài trong phổ thông bốn tuần .

Nếu như khoản nợ của bạn quá cao và bạn không đủ khả năng trả hết mỗi 04 tuần, hãy tạo một chiến lược trả nợ và làm những gì có thể. Một kế hoạch là trả tiền hóa đơn với lãi suất cao nhất đầu tiên để tránh số tiền lãi.

Nếu có thể, hãy tậu đến các khu vực khác trong ngân sách của bạn, nơi bạn có thể cắt giảm để có thể mở đầu trả cao hơn mức tối thiểu trên hóa đơn hàng tháng của mình.

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7