Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019 ,

Tắc nguồn cung, giá tăng phi mã

Trong khoảng cuối năm 2018, hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM đã có những dấu hiệu chững lại, khi nguồn cung của dự án mới khởi đầu ít dần. Bước sang năm 2019 sự thất vọng của hoạt động mua bán sinh ra rõ nét hơn. Trong chín 04 tuần đầu năm 2019, không có dự án nào tại TP.HCM được phê thông qua, theo Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA). Cũng trong khoảng thời gian này, chỉ có một dự án nhà ở được bằng lòng chủ trương đầu tư, giảm khoảng 83% và chỉ có 12 dự án được hài lòng đầu tư, giảm 72%.

Nguồn cung dự án mới khan hi hữu, nhất là các dự án nhà ở có giá vừa túi tiền, Nhà ở thị trấn hội đã khiến cho người có ý định sắm nhà gặp gỡ phổ quát gian nan hơn. Khác biệt, khi mà công trình mới nhỏ dại giọt thì giá nhà đất vẫn không chấm dứt leo thang. Cách đây khoảng năm năm, tại thị xã 9 hay thị xã Thủ Đức, khu vực giáp ranh với Bình Dương được xem là miền đất hứa cho những người có ý định kiếm tìm nhà ở giá cả phải chăng. Tất nhiên, sự trỗi dậy của thị trường BĐS quá trình 2015 – 2018 đã kéo theo sự tăng giá chóng mặt tại khu vực vùng ven này. Tại huyện 9, vùng giáp sông Đồng Nai như con đường Nguyễn Xiển cách thức đây một số năm vẫn được coi như vùng đất “khỉ ho cò gáy”, chẳng mấy người nào nhân thức đến. Thế nhưng hiện nay, khu vực này hiện đang là nơi có hoạt động mua bán BĐS nhộn nhịp bậc nhất. Với sự sinh ra của siêu công trình Vincity trên cung đường Nguyễn Xiển, giá cả nhà đất tại đây đã tăng gấp 2 – 3 lần so với vài năm trước đây.

Chi tiết, giá niêm yết của căn hộ tại đây cũng đã lên đến 35 triệu tiền việt/m2. giá khởi điểm trước đó chỉ bỏ ra cho khu vực trung tâm đô thị. Đất nền vòng quanh khu vực này cũng tăng chóng mặt, khoảng 40 – 50 triệu đồng/m2 với đất trong hẻm, đất mặt tiền các tuyến phố chính có thể lên tới 100 triệu tiền việt/m2. Không giới hạn ở TP.HCM, sức nóng tăng giá nhà đất cũng lan rộng ra các khu vực của thức giấc Bình Dương giáp ranh với TP.HCM. Giám đốc của một tổ chức kinh doanh tìm hiểu hoạt động mua bán nghĩ rằng, một xuất xứ khác khiến cho giá cả nhà đất không hoàn thành tăng trong những năm vừa qua là sự tham gia khỏe khoắn của những người dùng với mục đích đầu tư, đầu tư. Có đến 90% người mua đất nền tại vùng ven mục đích đầu cơ, không hề để ở. Ở thị phần căn hộ, lượng người đầu cơ cũng chiếm đoạt áp đảo.

“Căn hộ được cho là có giá thấp bây giờ cũng rơi vào khoảng 1,5 – 2 tỉ đồng. Đây là thử thách với những người dùng nhà có nhu cầu ở thực ví như chỉ phụ thuộc thu nhập làm thuê ăn lương hàng tháng”, vị này cho nhân thức.

mua nha se mai la giac mo xa

Giá nhà ở tăng cao vượt xa tầm với của phần nhiều người địa phương có yêu cầu sắm nhà để ở tại các đô thị

Giải pháp từ căn hộ diện tích nhỏ

Ngoài ra Nhà ở xã hội, những công trình có căn hộ quy mô bé bỏng được các chuyên gia nhắc đến như là một biện pháp dành cho người thu nhập thấp đô thị. Tất nhiên, nên hay không tạo ra nhà diện tích nhỏ xíu vẫn là cuộc tranh cãi vẫn chưa có hồi kết. Trong khoảng năm 2017, Bộ Xây đắp đã từng có buộc phải cho TP.HCM sản xuất các dự án căn hộ có diện tích dưới 45m2 để phù hợp với tình hình thực tại. Thế nhưng, TP.HCM đã không đồng thuận với yêu cầu này với phổ thông nguyên do khác biệt. Trong đó, nổi bật là nỗi lo sinh ra các khu ổ chuột trên cao, gây áp lực hạ tầng.

Năm 2018, Sở Xây đắp TP.HCM buộc phải pháp luật diện tích bình quân 20m2 sàn nhà ở/người, áp dụng khi khắc phục chứng nhận hộ khẩu thường trú vào chỗ ở hợp lí do thuê, mượn, ở nhờ (không ứng dụng đối với các trường thích hợp chứng nhận trợ thời trú có thời hạn và các trường thích hợp hoàn thành thủ tục hộ khẩu thường trú như cung phi về ở với chồng, chồng về ở với cung phi, con về ở với cha mẹ, cha mẹ về ở với con…). Theo quan niệm của Sở Xây đắp, đề xuất trên là quan trọng nhằm đảm bảo các vấn đề kiện về nhập cư, giảm sức ép ngày càng tăng dân số (cơ học) và bảo đảm không gian sống cho cư dân, không gây quá tải các hạ tầng xã hội, cơ sở vật chất kỹ thuật của đô thị.

Với những quy chuẩn như trên thì xem ra việc sản xuất căn hộ có quy mô nhỏ xíu tại TP.HCM sẽ khó khăn trở thành thực tế. Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành, nghĩ là việc không tạo ra công trình căn hộ có quy mô nhỏ xíu ở các thành phố lớn như TP.HCM là không phù hợp với thực tế. Bởi thị trấn hiện nay có hàng triệu người công phu có ý định về nhà ở.

Theo ông Đực, với mức doanh thu khá thấp, rộng rãi người chẳng thể mua nổi những căn hộ có quy mô lớn. Nếu như không có loại hình căn hộ quy mô bé thì đa số những người này phải Đành chịu căn số ở trọ thuê suốt đời. Mặt khác, số lượng người trong một căn hộ đang càng ngày càng giảm xuống. Ông Đực lấy Chẳng hạn, tại TP.HCM, thống kê trong khoảng 1/4/2019 cho nhân thức, cách đây 10 năm số hộ có một người chiếm hữu 7,5% nhưng bây giờ đã tăng lên 12,5%. Bình quân mỗi năm số người trong một căn hộ hoặc một căn nhà tăng 0,5%. Tương tự tại thành phố hiện giờ có gần nửa triệu người sống một bản thân mình, mỗi năm ngày càng tăng khoảng 20.000 người.

“Ý định căn hộ diện tích nhỏ nhắn là rất lớn yếu tố ở đây là cần phải xây dựng chế độ, quy chuẩn, tiêu chuẩn điều hành như thế nào và lựa chọn các khu vực nào để xây dựng cho phù hợp mà thôi”, ông Đực nói. Phổ quát quan điểm cho rằng, công ty bất động sản không đậm đà trong việc đầu cơ nhà giá rẻ cho người doanh thu thấp. Ông Đực nghĩ rằng, đây là một thực tế vì đầu cơ những dự án này không đem lại lợi nhuận lôi cuốn như các công trình cao cấp, mặt khác thủ tục xây dựng cũng rất rườm rà.

Cho nên, để lôi cuốn các nhà đầu tư cần yếu sự vào cuộc của cả chính quyền, cần phải thay đổi các tiêu chuẩn về nhà đất cho phù hợp, rút ngắn các thủ tục đầu cơ và có sự cung cấp của các gói nguồn vốn từ ngân hàng như gói 30.000 tỉ đồng trước đó.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7