Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019 ,

Đề cập tới vụ việc Nhà máy nước sạch Sông Đà bị đầu độc, ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) nghĩ rằng đang có tín hiệu “ích lợi nhóm” sản xuất một cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động mua bán nước tinh khiết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người tiêu dùng. Vụ việc này cũng biểu thị một lỗ hổng về bình an giang sơn.

Trong khoảng đó, ông Nhưỡng bắt buộc phải giải quyết nghiêm lý nghiêm các vi phạm. Đồng thời để ý lại hoàn thiện quy hoạch chế biến và cung ứng nước sạch sẽ và nghiên cứu xây đắp luật về cung cấp đóng hộp và cung ứng nước sạch sẽ.

Trong khi, ông Nhưỡng cũng đề xuất Thủ tướng cho nhân thức quan niệm của mình  riêng về nhân tố nghĩa vụ của một vài cán bộ thuộc Bộ Công an liên quan đến vụ AVG và doanh nghiệp đưa phạm nhân ra khiến cho việc cho công ty cũng như sai phạm của cán bộ công chức trong vụ thử nghiệm tàu điện là Sầm Sơn Thanh Hoá.

“Tôi sẽ có văn bản riêng gửi Thủ tướng Chính phủ để để ý giải quyết theo thẩm quyền hoặc thông báo tập đoàn có thẩm quyền xem xét xử lý theo qui định của Đảng và Nhà nước”, ông Nhưỡng nêu nhân tố.

Lợi ích nhóm tạo sự cạnh tranh không lành mạnh trong thị trường nước sạch - Ảnh 1.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (ảnh Như Ý)

Trước đó, ĐB Trương Trọng Nghĩa (Thành phố Hồ Chí Minh) cũng giãi tỏ lo lắng về vấn đề cũ kĩ phần hóa, nước sạch sẽ. Theo ông Nghĩa, điều bình an nguồn nước còn quan trọng còn hơn cả an toàn lương thực. Song cách đây không lâu, có trạng thái thoái vốn đến 100% ở các công ty cung ứng nước tinh khiết, gây phổ thông sốt ruột, nguy cơ về an ninh nguồn nước.

“Vừa qua, dư luận phản ảnh việc tỷ phú Thái Lan đã tìm tới 34% cổ hủ phần của Nhà máy nước sạch sẽ Sông Đuống. Trước tình hình cung cấp nước sạch ở Hà Nội như vừa rồi, chúng ta phải xem xét lại chủ trương này. Tôi bắt buộc Bộ trưởng Công Thương cũng như Thủ tướng cho nhân thức thêm ý kiến của bản thân mình về việc này. Tôi rất khẩn thiết yêu cầu lưu ý lại không nên thoái vốn hoặc Nhà nước phải nắm cổ phần chi phối tại các doanh nghiệp này”, ông Nghĩa đề xuất.

Về yếu tố này, Thủ tướng yêu cầu các đơn vị quản lý ngành nghề chấp hành đúng qui định đã được Quốc hội thông qua. Trong đó phải làm tốt hơn nữa công việc quy hoạch và điều hành nghiêm ngặt an toàn nguồn nước, giảm thiểu xảy ra tình trạng như thời điểm gần đây.

Về tỷ trọng cũ kĩ phần hóa công ti nước tinh khiết mà ĐB Nghĩa phản chiếu, Thủ tướng đòi hỏi các tổ chức chấp hành nghiêm theo pháp luật của luật pháp. “Đây là vân đề rất cần thiết, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của cư dân cần phải chấp hành đúng qui định của quy định”, Thủ tướng thể hiện sự quan trọng.

Theo Văn Kiên - Luân Dũng

Tiền Phong


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7