Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019 ,

Báo cáo từ Q&Me về bức ảnh toàn cảnh thị trường bán từng cái trong năm 2019 có sự đổi mới một phương pháp hối hả với sự vững mạnh mạnh của các siêu thị ở kênh tiến bộ cùng với các vụ mua bán mua bán của các cơ quan lớn, trong đó Vingroup đã hoàn thành phổ quát vụ mua bán sắm lại các chuỗi khu chợ dễ dàng, khu chợ laptop thiết bị cầm tay, siêu thị văn phòng phẩm…

Thu nhập ngành nghề bán từng cái tăng mạnh nhất trong khoảng trước tới nay, trong đó Vingroup chiếm phần nhiều

Theo báo cáo Q&Me, thu nhập bán lẻ đạt 142 tỷ đô la Mỹ trong năm 2018 - mức cao nhất từng được ghi kiếm được và dự định sẽ đạt 180 tỷ USD tham gia năm 2020. Mức phát triển kép hàng năm (CAGR) là 13%. Trong đó, Thủ đô và TP.HCM là nhị thành phố lớn mạnh mạnh khỏe nhất về các kênh bán hàng hiện đại. Chỉ riêng TP.HCM và Thủ đô đã chiếm 1/3 tổng doanh thu (TP.HCM là 22% gấp đôi so với Thủ đô là 11%).

Dĩ nhiên, về phân khúc MT lại đang có xu hướng tạo ra mạnh ở các thành phố khác ngoài Hà Nội và TP.HCM. Mức vững mạnh thị phần chợ nhanh ở Hà Nội và TP.HCM chỉ với 10%, siêu thị tạp hóa là là 11% khi mà các thành phố khác là 23% với thị phần chợ nhanh và 34% ở khu chợ siêu thị.

Trong đó, Vingroup dẫn đầu sự tăng thêm thương nghiệp tiến bộ, với phân khúc chi phối tại khu chợ tạp hóa, CVS và siêu thị nhỏ lẻ. Thị phần của Vingroup tại kênh tạp hóa là 33%, khu chợ dễ dãi là 51% và siêu thị chợ nhanh chiếm hữu tới 70%.

Báo cáo Q&Me: Vingroup thống lĩnh thị trường bán lẻ trong năm 2019 - Ảnh 1.

Con số tỉ lệ chiếm lĩnh phân khúc của Vingroup tại kênh tạp hóa, cửa hàng tiện lợi và khu chợ văn phòng phẩm

Dự báo về tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) của doanh số bán lẻ khu chợ thuận tiện giai đoạn 2017-2021, Q&Me nhận định số CVS sẽ tiếp tục tăng. Doanh thu CVS được dự kiến sẽ tăng 37,4% CAGR cho tới năm 2021. Việt Nam dự kiến sẽ vượt xa các nước hàng xóm về số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán từng cái về cửa hàng thuận tiện. Mức vững mạnh của vietnam đang là 37,4 %, khi mà đó Philippines chỉ 24,2%, Indonesia 15,8 %, Malaysia 10,5 %, India 10,3%, Trung Quốc 7,1%, Thái Lan 6,6% và Nhật Phiên bản là 5,5%.

Để giành thị phần, các đơn vị phát triển CVS tại vn đặt mục tiêu trong 8-10 năm đến sẽ phát hành hàng ngàn siêu thị khắp cả nước. Chuỗi CVS 7-eleven hiện chỉ có 27 cửa hàng nhưng đặt mục tiêu tới năm 2027 sẽ có 1.000 cửa hàng. B’s mart hiện có 125 khu chợ và đặt chỉ tiêu đến năm 2027 có 3.000 siêu thị. Family mart hiện có 151 siêu thị và đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 1.000 cửa hàng. Ministop dự tính nâng số siêu thị trong khoảng 115 lên 800 siêu thị vào 2028, Vinmart+ hiện có 1.465 cửa hàng và đặt chỉ tiêu nâng lên 4.000 siêu thị đến năm 2020. Một doanh nghiệp nữa là GS25 – chuỗi siêu thị tiện lợi của Hàn Quốc vừa triển khai chương trình nhượng quyền ở TP.HCM trong tháng 11 này cũng dự định sẽ nâng số lượng khu chợ từ 50 lên 2.500 đến năm 2028.

Sẽ có thêm rộng rãi vụ mua bán sát nhập hoặc rút khỏi thị trường

Lên tiếng trong khoảng Q&Me cho biết mặc dầu thiên hướng phát hành cửa hàng MT tăng cường nhưng sự cạnh tranh càng ngày càng gay gắt dẫn đến phổ thông thương vụ trao đổi, sát nhập với các công ty lớn đã diễn ra, tuy nhiên vài tổ chức lại chọn lựa bí quyết thoát khỏi hoạt động mua bán.

Điển hình là Fivimart từng thuộc Aeon nhưng giờ đây đã được Vingroup sắm lại. Hoạt động của Shop & Go cũng được tiếp quản bởi Vingroup năm 2019. Hay chuỗi siêu thị điện thoại Viễn Thông A kiến thiết năm 1997 cũng đã được mua lại bởi Vingroup tham gia năm 2018.

Cùng với sự cạnh tranh ác liệt về phân khúc lĩnh vực bán từng cái, chuỗi cửa hàng Auchan của đại gia người Pháp được tạo ra tham gia năm 2015 cũng đã phải rút khỏi thị trường vn. Sau một hành trình dài thua lỗ, tổ chức này đã quyết định bán 18 cửa hàng tham gia tháng năm/2019 và nói lời chào lâm thời biệt người tiêu dùng.

Về thiên hướng buôn bán của người mua, Q&Me dự báo kênh MT vẫn sẽ tiếp tục được ưa chuộng đối với đối tượng mua hàng thuộc giới thượng lưu, trong khi đó thị phần GT lại là dành đầu tiên chọn lựa hàng đầu của đối tượng đối tượng mua hàng ưa thích mặt hàng giá rẻ.

Khi kỷ nghuyên 4.0 lên ngôi, công nghệ cũng được dùng trong bán lẻ để cung ứng cho đối tượng mua hàng những trải nghiệm mua sắm mới. Trong đó Vingroup là đơn vị hoạt động hăng hái nhất.

Trong tương lai, các đơn vị phát triển chuỗi hệ thống CVS sẽ ứng dụng công nghiệp văn minh để tạo dựng ra những cửa hàng ảo nhằm phục vụ ý định buôn bán mọi lúc mọi nơi của đối tượng mua hàng. Khi đó, khách hàng chỉ cần ngồi 1 chỗ chuyên chở App về máy, scan mã QR của vật phẩm được in trên catalog, bắt đầu trả tiền và sau đó ngồi chờ kiếm được hàng.

Tường Vi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7