Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019 ,

Có vài vấn đề làm nên sự khác lạ giữa những người cực kỳ giàu có với số còn lại: tìm hiểu cho thấy họ có khuynh hướng đồng đội dục thường xuyên, duy trì hình thức thưởng thức lành mạnh, tiết kiệm 10% hoặc hơn doanh thu của mình, đọc sách và điều hành thời điểm một cách thức khôn ngoan.

Nhưng có 1 thói quen quan trọng nhất - và thường bị bỏ qua nhiều nhất - mà họ chia sẻ đã giúp họ trở nên phong lưu: mối quan hệ có trị giá với những tư nhân mà họ thèm khát biến thành - những người có tư duy hăng hái, thắng lợi.

Bạn là chính là bạn dạng sao của những người mà bạn kết thân cùng

Đó là những gì tôi khám phá được sau 5 năm phỏng vấn và tìm hiểu các hoạt động, lề thói và đặc điểm hàng ngày của 233 tư nhân giàu có (với chí ít 160.000 đô la thu nhập hàng năm và 3,2 triệu đô la của nả ròng) và 128 cá nhân có doanh thu thấp (với ít nhất 35.000 USD tổng doanh thu hàng năm và 5.000 đô la tài sản lưu động).

Thực chất con người là thường kết bạn với những người cùng chí hướng, với người mà chúng ta cảm thấy dễ chịu nhất khi ở bên.

Tất nhiên, những người cực kỳ phong phú và thành công có phổ thông chọn lựa giàu sang hơn về những người mà họ cho phép tham gia "vòng tròn" của họ. Hầu hết phần nhiều các triệu phú tự thân mà tôi đã phỏng vấn đều nói rằng một trong những dành đầu tiên hàng đầu của họ là nuôi dưỡng các mối quan hệ sâu sắc, hạn chế xa những mối quan hệ độc hại.

Một "mối quan hệ thâm thúy" sẽ kết nối dân chúng bằng tư duy và tình cảm, thay vì bằng tiền bạc. 

"Tôi rất hạn nhạo báng xúc tiếp với những người "độc hại", tiêu cực", một cá nhân phong phú trong lực lượng tìm hiểu của tôi chia sẻ. "Một vài người trong số họ có thể làm cho bạn suy sụp và lan truyền sự tiêu cực của họ sang bạn, mà yếu tố này có thể khiến suy yếu kĩ năng trong việc sắm ra giải pháp cho các nhân tố một bí quyết sáng tạo và vượt qua các trở lực."

Ngoài ra đó, những người có thái độ tích cực có kỹ năng tốt hơn trong việc tập trung và tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề của họ. Tích cực có thể biến bạn trở thành một người khắc phục nhân tố giỏi, trong khi bị động sẽ làm cho bạn biến thành người luôn nhận ra nhân tố.

Dựa trên phân tích của tôi, những người chiếm hữu mối quan hệ sâu sắc có ít ra một hoặc một vài đặc điểm sau:

Ý thức tích cực: Họ đã hoàn toàn đối lập với những kẻ thụ động; họ luôn mang tới một năng lượng sáng sủa vào trong công việc.

Lòng biết ơn: Họ đánh giá cao và tập trung tham gia những gì họ có, thay vì những gì người khác có.

Thái độ động viên: Họ truyền cảm hứng và xúc tiến người khác theo đuổi ước mong của họ.

Thái độ làm cho việc cần cù: Họ hành động theo chỉ tiêu đã đề ra và không bao giờ rời khỏi cuộc chơi.

Cực kỳ coi trọng sức khỏe: Họ bỏ ra thời gian để chăm sóc cả về sức khỏe thể chất lẫn ý thức. Vấn đề này sẽ được thi hành trọng các hoạt động giải trí hoặc tập thể dục.

Khiêm tốn: Họ coi tự phụ tự đại là một thiếu sót.

Xác định phương hướng mai sau: Sự đầu tư của họ và bạn dạng thân mang tính dài lâu, thay vì kiếm tìm sự ưng ý ngay tức khắc.

Linh hoạt trước những góp ý: Họ bằng lòng những đóng góp - trong khoảng bằng hữu, đồng nghiệp, mái nhà và cố vấn - và xem đó là dụng cụ để xác định phương hướng lại những gì mình đang khiến để đi tới chiến thắng.

Lòng tình nghĩa: Họ thành thật, có bổn phận và đáng tin tưởng.

Sự chân thật: Họ không giả vờ là một người nào khác, bởi họ yêu chính bạn dạng thân bản thân.

Sức tác động: Họ có một hạn độ ảnh hưởng, quyền lực hoặc sự thừa nhận trong lĩnh vực công tác của họ. Họ linh hoạt san sẻ những yếu tố họ nhân thức cho người khác, trong khi một vài người thường che giấu.

Lòng hiếu kỳ: Họ tậu cách cải thiện kiến ​​thức và tài năng của họ trong các chủ đề mà họ muốn khám phá thêm. Nhân tố này có thể bằng việc đi đến thư viện, tham gia một lớp học trực tuyến hoặc tích cực kiếm tìm cố vấn.

Đối với những người nhiều lần dành thời điểm cho các mối quan hệ độc hại, thì họ thường có cái nhìn rất bi quan về mọi thứ và luôn nghĩ rằng bản thân chính mình rất xấu số. Họ thi thoảng khi chịu trách nhiệm cho các tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Nuôi dưỡng "mối quan hệ thâm thúy"

Những người phú quý, về căn bản xem mối quan hệ của họ như những cái cây: để rễ cây có thể phát triển, chúng phải được nuôi dưỡng.

Ngay cả các tỷ phú như Bill Gates và Warren Buffett cũng đồng tình rằng bằng cách lựa chọn đúng những người bạn xung quanh, bạn có thể thúc đẩy bản thân đạt được những tiêu chí nghề nghiệp lớn hơn. "Bạn sẽ có xu hướng học hỏi và A dua những người ở xung quanh mình", Buffett từng nói.

Đảm bảo các mối quan hệ tạo ra một bí quyết lành mạnh và tiếp tục khiến cho tương tự trong tương lai cần đông đảo công tích và sự cam kết. Dưới đây là bốn điều bình thường nhất mà các triệu phú tự thân trong tìm hiểu của tôi đã khiến cho mỗi ngày để phát triển và duy trì các mối quan hệ thâm thúy của họ:

Một cuộc thì thầm khiến cho quen: Thường nội dung cuộc thì thầm là về việc thu thập thông tin, cùng lúc trong lúc đó tiến hành tò mò tính cách thức thực thụ của đối tượng.

Chúc mừng sinh nhật: Khi bạn chúc người nào đó sinh nhật vui mắt, vấn đề đó cho họ biết rằng họ rất quan trọng với bạn.

Gợi nhắc về các sự kiện trong cuộc sống: Những lời nhắc về các sự kiện trong cuộc sống đối với những người, chả hạn: vừa mới sinh con, đã kết duyên, trải qua một sự mất mát là rất quan trọng. Những người mà được bạn chia sớt những phút chốc đó sẽ không bao giờ quên cử chỉ đon đả và cẩn thận của bạn.

Màng lưới quan hệ: Tham gia hoặc điều hành các công ty, đơn vị phi lợi nhuận hoặc hiệp hội thương mại là rất quan trọng để thắng lợi. Thêm tham gia đó, đó là cách bạn gặp gỡ những người có tầm ảnh hưởng mà bạn có thể gây dựng những mối quan hệ thâm thúy.

Chúng ta sẽ chỉ thành công như những người chúng tôi bỏ ra phổ biến thời điểm bên cạnh nhất. Nếu như bạn muốn tạo ra và tạo ra sự phú quý của bản thân mình, bạn phải đánh giá từng mối quan hệ của bản thân và xác định xem đó là những mối quan hệ sâu sắc hay độc hại.

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7