Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019 ,

Xây dựng từ năm 2008, sau hơn 11 năm, Kosy nhanh lẹ biến đổi mô hình  thành công ty công chúng với số vốn điều lệ tăng cao cả nghìn tỷ đồng và sở hữu quỹ đất dự án bất động sản cùng các công trình năng lượng tái tạo tiềm năng.

Sau khi lên sàn HoSE (Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM) tham gia bốn tuần 7 vừa mới đây, Công ty Cổ lỗ phần Kosy (mã KOS) hối hả lôi cuốn sự để ý đặc biệt của giới đầu cơ với loạt công trình trải dài tại phổ quát thị thành trong cả nước cùng tham vọng biến thành đơn vị lọt top 200 lớn nhất Việt Nam với các ngành nghề cốt yếu là BĐS và năng lượng tái hiện.

Những con số ấn tượng

Việc chuyển sàn niêm yết có diện tích lớn như HoSE là bước chuyển chính mình mạnh khỏe để tổ chức nâng cao uy tín, sáng tỏ tin tức, tiếp xúc đa dạng tài chính đầu tư mới.

Kiến tạo trong khoảng năm 2008, sau hơn 10 năm, Kosy có xu hướng biến đổi mô phỏng từ tổ chức mái nhà thành công ty quần chúng với vốn nhân tố lệ tăng lên nhanh chóng. Theo Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán được cấp lần đầu năm 2008, Kosy có vốn điều lệ 150 tỷ đồng.

Chuyển hướng sang lĩnh vực buôn bán bất động sản từ năm 2011 và tới năm 2016, Công ty này bắt đầu báo cáo ý tưởnrg phát triển hàng loạt dự án tại phổ biến tỉnh, thành ở Việt Nam trên cả ba miền: Bắc, Trung, Nam. Hiện Kosy đã và đang làm chủ đầu tư thực hiện một số dự án lớn như: Khu đô thị Kosy Lào Cai (Khu thành phố Kosy Mountain View), thành phố Lào Cai; Khu đô thị Kosy Bắc Giang đô thị Bắc Giang; Khu đô thị Kosy - Gia Sàng, Khu đô thị Kosy Sông Công, Khu đô thị Kosy Gia Sàng, tỉnh giấc Thái Nguyên....

Trong 2 năm sau đó, Kosy liên tục tăng vốn lên 415 tỷ đồng vào năm 2017 và 1.037,5 tỷ đồng vào năm 2018 nhằm phục vụ hoạt động đầu cơ kinh doanh các công trình BĐS đang triển khai kể trên.

Và để làm cho được điều này, theo chia sớt của vị lãnh đạo Công ty này, Kosy vẫn chung thủy với nguyên tắc chủ động về nguồn vốn, ít sử dụng đòn bẩy tài chính. Kosy xây đắp các chiến lược huy động vốn khác như như tăng vốn yếu tố lệ để tránh rủi ro. 

Vốn chủ sở hữu của Kosy hiện giờ đã đạt trên 1.000 tỷ đồng, bảo đảm kiện toàn cơ cấu vốn đầu tư, song song giúp việc triển khai các công trình không bị không may trong dài hạn. Dường như, Kosy là một trong số ít doanh nghiệp địa ốc mà "Tỷ trọng nợ/Vốn chủ chiếm hữu" chỉ ở mức 0,56 trong khi "Hệ số thanh toán ngắn hạn" đạt đến hơn 3 lần.

Dòng tiền mai sau: Thu về hàng ngàn tỷ thời điểm tới

BĐS là mảng buôn bán chiến lược, song do bất động sản thường được ghi kiếm được doanh thu tham gia cuối chu kỳ của dự án, nên thu nhập của Kosy vẫn khá khiêm tốn. Doanh nghiệp này lý giải, dự kiến, trong giai đoạn 2020 - 2021 khi các công trình BĐS của Kosy đi vào hoàn thiện và bàn giao sẽ đem lại doanh thu tương đối lớn.

Theo ý tưởnrg, tới cuối quá trình 2019-2020 thiết kế xong cục bộ cơ sở của 5 dự án và hoàn thiện một phần xây thô của dự án Kosy Lào Cai (Khu đô thị Kosy Mountain View), doanh nghiệp này sẽ tăng nhanh bán hàng theo ý tưởnrg để có mức doanh thu và lợi nhuận hy vọng cao gấp đa dạng lần so với cùng kỳ năm 2018-2019.

Được biết, sau khi chấm dứt 5 công trình bất động sản đang khai triển, đơn vị này sẽ thu về gần 4.000 tỷ đồng, trong đó, chiếm tỷ lệ cao nhất là Kosy Lào Cai (Kosy Mountain View) tiếp đến lần lượt là dự án Kosy Sông Công, Kosy Bắc Giang, Kosy Gia Sàng và Kosy Cầu Gồ.

Ngoài công trình đang khai triển, Kosy cũng có tham vọng hối hả khởi công các dự án mới để có nguồn doanh thu kế tục, duy trì các chỉ tiêu vốn đầu tư ở mức tốt để đạt tiêu chí phát hành bền vững của tổ chức này.

Tham vọng với chuỗi công trình tỷ USD

Ngoài 5 dự án khu đô thị mới với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng thuộc phân khúc trung bình khá đang khai triển tại các tỉnh thành phố phía Bắc (ngoài Hà Nội), Tập đoàn Kosy mới đây cũng mách nhỏ về chiến lược chuẩn bị công tác đầu tư mới rộng rãi dự án khác ở một số tỉnh miền Bắc, Trung và Nam như Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hưng Yên, Phú Thọ, Vĩnh Cu líc ... với tổng mức đầu tư vài nghìn tỷ đồng.

Theo chiến lược dài hạn, sau 5-7 năm tới, Tập đoàn Kosy sẽ duy trì những dự án thuộc phân khúc trung bình khá Đồng thời với việc triển khai những dự án quy mô lớn hơn và thuộc phân khúc cao cấp.

Theo ông Nguyễn Tiến Hoàn, Phó giám đốc điều hành phụ trách Đầu cơ của Công ty Kosy, chu kỳ triển khai của mỗi dự án bất động sản không dài, chỉ tính bằng một vài năm. Vì thế, ví như không có sự sẵn sàng dự án kế tục từ hiện giờ, thì hàng trăm nhân sự có chuyên môn cao và trải nghiệm vững trong công tác khai triển dự án bất động sản sẽ không có công ăn việc làm cho, công ti không có quỹ vật phẩm mới, không sản xuất doanh số…

"Thêm nữa, với mong muốn phát hành Kosy thành công ty vững mạnh, đóng góp tham gia sự sản xuất kinh tế, phường hội ở địa phương, qua đó góp phần phát hành giang sơn, chúng tôi đặt ra cho bản thân những mục tiêu thử thách, những công trình mới cần phải đoạt được và phấn đấu đẩy nhanh tiến độ từng bước trên cơ sở khiến chuẩn chỉ, đúng pháp luật của qui định", ông Hoàn nói.

Thây mặt Kosy thể hiện sự quan trọng, toàn bộ các khu đô thị do Tổ chức Kosy khiến nhà đầu tư đều có ý nghĩ đó quy hoạch đề cao các nhân tố một thể ích và cây cối. Mật độ xây đắp làng nhàng chỉ trên dưới 30%, quỹ đất còn lại dành để phát hành bến xe cây cối, chuỗi hệ thống một thể ích đi kèm để phục vụ dân cư như: phố đi bộ, nhà văn hóa, trọng tâm thương nghiệp, khu thể thao, sân bóng đá, bóng chuyền…

"Chúng tôi mong muốn, mỗi dân cư sống trong khu đô thị do Kosy khiến cho chủ đầu tư sẽ được lợi không gian sống tốt nhất, thích hợp cho cả ba thế hệ. Mỗi con trẻ sẽ có đủ không gian để vui đùa, điều kiện để phát hành toàn vẹn cả nhân, thể, mỹ", ông Hoàn chắc chắn.

Trong tương lai, theo ông Hoàn, với góc nhìn công đoạn 2020 - 2025, Kosy đang tìm hiểu để Áp dụng các yếu tố theo xu thế thành phố mưu trí như: Green, Eco, Smart City, Smart Home,... "Có thể nói, chúng tôi không chỉ sản xuất các sản phẩm bất động sản mà chúng tôi còn kiến tạo những khu thị trấn giúp thay đổi diện mạo hiện đại hơn cho mỗi địa phương mà chúng tôi đặt chân đến", ông chia sớt thêm.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7