Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019 ,

Báo cáo mới nhất về hoạt động mua bán bất động sản du lịch nghỉ ngơi vietnam 2019 của CBRE vietnam, cho thấy các chủ đầu tư đang tạo ra thêm phổ thông loại hình vật phẩm bất động sản ngao du mới, song song đó là việc mở mang ở các địa bàn mới.

Trong số đó, cách thức shophouse/shopvilla ven biển tại hoạt động mua bán Phú Quốc và Hạ Long nổi bật hơn cả. Tính đến hết T9/2019, nhị thị trường này lần lượt có trên dưới 2,000 vật phẩm thuộc loại hình shophouse/shopvilla ven biển, với mức tiêu thụ đạt gần 90%. 

Các nhà đầu tư sản phẩm này hiện phần lớn là những danh tiếng bậc nhất trên thị trường, giúp bảo đảm kỹ năng hấp thụ của các công trình hiện hữu. Ngoài cách thức cho thuê bán từng cái, item này còn có thể được dùng để làm khách sạn quy mô bé xíu (mini-hotel), nhờ đó đã thú vị phổ biến đối tượng tậu là những nhà đầu tư tư nhân đã có kinh nghiệm kinh doanh khách sạn/nhà hàng. 

Thực tế hoạt động mua bán loại hình BĐS này cũng đang được các công ty lớn mở mang ra các vùng đất mới. Điển  hình là các khu vực ven biển Phan Thiết, Mũi Né của Bình Thuận. Phổ thông dự án quy mô lớn với hàng nghìn vật phẩm ngôi nhà thứ nhị (second home) đang xuất hiện ở khu vực này với hàng loạt các công trình lớn như NovaWorld Phan Thiết, NovaHills Mũi Né, Mũi Né Summer Land, Thanh Long Bay...

Hình như, ven biển Hồ Tràm cũng đang hình thành rộng rãi công trình bất động sản du lịch lớn sản xuất loại hình BĐS này như NovaWorld Hồ Tràm, The Hamptons Hồ Tràm...

Khác biệt là những địa phương có gắn kết dễ ợt với những hoạt động mua bán trọng tâm như Bà Rịa-Vũng Tàu (gần TP.HCM), Quảng Nam (gần Đà Nẵng), Bình Thuận (4,5 tiếng tài xế từ TP.HCM), Hạ Long (2,5 tiếng lái xe trong khoảng Thủ đô, cải thiện đáng kể nhờ cao tốc Thủ đô - Hải Phòng - Hạ Long). 

Một xu hướng nổi bật khác là sự vồ cập của các nhà đầu tư với loại hình khu nghỉ ngơi để mắt sức khỏe (wellness resort). Đây là một loại hình mới và còn tất cả tiềm năng phát hành tại vn, khi dân số trung lưu tại vn được dự báo tăng mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á trong vòng năm năm tới, và khách tham quan từ các non sông Bắc Á đang ngày một ưa chuộng các vật phẩm có sự cấu kết giữa du lịch và hồi phục sức khỏe.

CBRE vn còn cho rằng vn sẽ tiếp tục là hoạt động mua bán trung tâm trong kế hoạch mở rộng của các tổ chức điều hành nơi nghỉ ngơi. Không chỉ các công ty nước ngoài như Accor, Marriott, Best Western mặc cả những nhãn hiệu hình thành ở Việt Nam như Lodgis, Sailing Club, Silk Path, Wink cũng đang tích cực tìm kiếm dự án mới để mở rộng thị phần.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7