Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019 ,

Đánh số tầng, căn hộ bình thường cư thế nào cho đúng?

Theo Quyết định số 05/2006/QĐ-BXD ngày 8/3/2006 của Bộ Xây dựng, việc tiến công số tầng của nhà bình thường cư được thi hành trên nguyên tắc lấy chiều từ tầng dưới lên trên, khởi đầu từ tầng 1 của bình thường cư (ko kể tầng hầm). Sử dụng các số thiên nhiên từ bé bỏng tới lớn (1, 2, 3…n) để đánh số tầng, có thể đặt tên tầng trệt thay cho tầng 1.

Trường phù hợp nhà có tầng ngầm thì đánh số tầng ngầm theo nguyên tắc lấy chiều từ tầng ngầm ở trên cùng xuống dưới. Dùng các số thiên nhiên từ tí hon tới lớn để đánh số tầng ngầm. Để phân biệt với tầng nhà thì viết thêm ký hiệu N tham gia trước số tầng ngầm, Chẳng hạn như N1, N2, N3… Ngoài ra đó, tại Quyết định số 22/2012/QĐ-UBND ngày 31/5/2012 của UBND TP.HCM về tấn công số và gắn biển số nhà bình thường cư lại qui định, số tầng được tấn công theo chiều trong khoảng dưới lên theo dãy số thiên nhiên, bắt đầu từ số 0 đối với tầng trệt, số 1 đối với lầu 1 (ko kể tầng hầm). Đối với lô chung cư có tầng hầm thì tiến công số tầng hầm theo chiều từ trên xuống, mở đầu trong khoảng tầng hầm trên cùng sát với tầng trệt, lấy số từ H1, H2, H3…

Về nguyên tắc tấn công số căn hộ phổ biến cư, Bộ Xây đắp quy định dùng dãy số thiên nhiên từ nhỏ bé tới lớn theo chiều quay kim đồng hồ, khởi đầu từ căn hộ trước tiên phía bên trái của người bước lên tầng nhà đó. Nhị chữ số hàng chục và hàng tổ chức ghi số căn hộ, nhị chữ số hàng nghìn và hàng trăm chỉ tầng nhà có căn hộ đó. Còn UBND TP.HCM thì qui định, số căn hộ gồm số tầng và số trật tự của căn hộ, gồm 2 chữ số được tấn công theo dãy số thiên nhiên, khởi đầu trong khoảng số 01 đối với căn hộ đầu tiên tính từ cầu thang chính và hành lang thông thường. Giữa số tầng và số căn hộ được phân bí quyết bằng dấu chấm (.).

Tương tự, có thể thấy qui định tiến công số tầng hầm của Bộ Xây đắp và UBND TP.HCM chỉ không giống nhau về ký hiệu chữ cái. Còn việc đánh số tầng của nhà chung cư trong khoảng dưới lên trên lại có sự “lệch pha”, nếu như Bộ Xây đắp luật pháp tiến công số 1 trở đi thì UBND TP.HCM lại quy định đánh số trong khoảng 0 trở đi.

Qui định đánh số căn hộ tầm thường cư giữa Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM không có sự khác biệt, Chẳng hạn như căn hộ số 05 ở tầng 06 thì Bộ Xây đắp pháp luật tấn công số 0605 trong khi UBND TP.HCM là 06.05. Trên thực tiễn, đối với tầm thường cư có phổ quát block thì việc phân biệt các căn hộ giữa block bằng chữ cái như A, B, C…

kho nhu danh so nha chung cu

Cần có quy ước bình thường để việc tấn công số căn hộ tầm thường cư được thống nhất.

Chủ đầu tư khiếp sợ, cư dân khốn khổ

Sự tréo ngoe về luật pháp tiến công số tầng nhà thông thường cư giữa Bộ Xây đắp và UBND TP.HCM khiến cho các nhà đầu tư bình thường cư lúng túng, không biết ứng dụng theo qui định nào. Theo ông H, lãnh đạo một công ty địa ốc đã và đang triển khai phổ biến dự án phổ biến cư trên địa bàn TP.HCM, quy định tiến công số nhà bình thường cư là một trong những trắc trở làm cho không ít nhà đầu tư đau đầu, thậm chí doanh nghiệp chỉ biết đoán mò để làm.

Ông H. cho biết, khi trình bạn dạng vẽ để tổ chức tính năng có thẩm quyền phê duyệt y, cấp phép xây đắp thì chủ đầu tư thi hành việc đánh số căn hộ theo quy ước của Bộ Xây đắp. Dĩ nhiên, dự án hoàn công chấm dứt thì việc tiến công số căn hộ, cấp giấy chứng nhận quyền chiếm hữu nhà đất phải tuân thủ theo quy định của địa phương điều hành. “Khi công ty bán hàng, tổ chức tấn công số căn theo quy ước của Bộ Xây đắp nhưng khi công trình đưa vào sử dụng thì huyện quận lại quản lý yếu tố này. Phổ thông trường phù hợp cách tấn công số của địa phương khác với nhà đầu tư, dẫn tới cư dân cáo giác ì xèo.

Thậm chí, một vài dân cư còn nghĩ là chúng tôi lừa đảo vì mã căn hộ trên sổ hồng không khớp với thích hợp đồng trao đổi. Mỗi nơi áp dụng một kiểu nên công ty chỉ biết đoán mò bí quyết tiến công số căn hộ của chính quyền địa phương ở công trình trước để khai triển cho công trình sau”, ông H. chia sớt.

Theo tìm hiểu, cũng trên khu vực thị xã Thủ Đức, TP.HCM nhưng việc đánh số căn hộ chung cư lại có sự trái ngược. Có nơi đánh số tầng trước rồi tới số căn hộ, khi mà chung cư kia lại tấn công số theo kiểu ngược lại. Ông N.A.P, người vừa nhận bàn giao căn hộ phổ biến cư tại huyện Thủ Đức lo lắng, bí quyết tấn công số căn hộ của nhà đầu tư nơi ông đang ở bị ngược với pháp luật của Bộ Xây đắp, tức số căn hộ rồi mới đến số tầng. Ông không nhân thức mã căn hộ trên sổ hồng sau này có giống như số căn chính mình đã ký thích hợp đồng với chủ đầu tư hay không? Đây cũng là nỗi lo của đa dạng cư dân trước tình trạng "loàn" tấn công số chung cư này.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7