Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 18 tháng 11, 2019 ,

Theo thống kê của Chi cục Thú y Hưng Yên, từ ngày 15/9 đến nay, tỉnh không có địa phương nào công bố có phát sinh lợn ốm, lợn bệnh phải tiêu hủy. Đã qua 2 tháng các vùng dịch trước đây đều đã khống chế được dịch tả lợn châu Phi, 151/151 xã, phường, thị trấn công bố hết dịch bệnh này.

 Hưng Yên: 100% xã, phường, thị trấn công bố hết dịch tả lợn Châu Phi - Ảnh 1.

Thức giấc Hưng Yên đã lên tiếng hết dịch tả lợn Châu Phi.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh giấc cho biết: Sau khi công bố hết dịch, tỉnh đang tập trung cho việc tăng bè bạn, tái bọn. Tổng bầy lợn toàn tỉnh hiện có hơn 400.000 con. Trong đó, tổng số lợn nái, lợn hậu bị khoảng 80.000 con. Các nông trại chăn nuôi tập trung vẫn còn số lượng lợn lớn.

Dù dịch đã chấm dứt, nhưng tỉnh giấc chủ trương chỉ tái bè đảng có trọng điểm và đối với các hạ tầng chăn nuôi khép kì quặc, đảm bảo bình an dịch bệnh, chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học. Các cơ sở phải quản lý được vận chuyển và khử trùng tiêu độc định kỳ. Con giống phải có nguồn cội rõ ràng, không nhiễm bệnh, phải được nuôi cách ly thuở đầu, sau đó lấy mẫu xét nghiệm âm tính thì mới nhập bè cánh; đồng thời được yêu cầu tiêm phòng đề nghị các loại vaccine phòng bệnh.

Tỉnh thống nhất chủ trương sẽ không tái bè đảng ào ạt, mà làm cho từng bước, có lộ trình. Ví như hộ chăn nuôi nào cố tình tái bè đảng không thông báo, không có sự kiểm soát của cơ quan chức năng, nếu như rủi ro bị dịch tả lợn châu Phi sẽ không được hỗ trợ.

Đồng thời, tỉnh khuyến khích các hộ chăn nuôi diện tích lớn, đối với chăn nuôi nhỏ xíu lẻ thì không chăn nuôi lợn nữa vì lợn hiện chưa có vaccine phòng dịch.

Bên cạnh đó, Hưng Im sẽ tăng nhanh công tác quản lý kiểm dịch, kiểm soát làm thịt mổ, tải động vật, sản phẩm động vật, đặc biệt đơn vị chặn lại và xử lý nghiêm các trường thích hợp chuyên chở động vật, item động vật phi pháp ra, tham gia địa bàn tỉnh giấc. Bố trí kinh phí, nhân lực, dự trữ hóa chất để chủ động giải quyết ổ dịch và không gian tại các khu vực nguy cơ cao; tăng nhanh hướng dẫn, xây dựng vùng, cơ sở, chăn nuôi gia súc, gia cầm bình an dịch bệnh theo qui định.

Theo Hưng Giang

Nông nghiệp Việt Nam

Link báo gốc: https://nongnghiep.vietnam/hung-yen-100-xa-phuong-thi-tran-cong-bo-het-dich-ta-lon-chau-phi-post253260.html
Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7