Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019 ,

"Việc chọn lựa và sử dụng vật liệu trong kiến trúc, phía bên trong thường không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng các yêu cầu về mặt công năng, mà sự sáng tạo và phối hợp vật liệu tuyệt vời sẽ gợi ra được những cảm xúc cũng như bầu không khí riêng có của môi trường", đây là đánh giá trong khoảng bài viết đăng ngày 7/10/2018 của tạp chí Kiến trúc.

Và khác lạ là gỗ - luôn được coi như một loại vật liệu xây dựng cơ bản nhất, không chỉ nhập cuộc tham gia cấu trúc (kết cấu) của ngôi nhà mà còn góp phần rất cần thiết trong việc cấu thành nên môi trường nội thất.

Chính vì vậy, chủ đề "Hồn gỗ trong phía bên trong & kiến trúc" của buổi tọa đàm ngày 5/11/2019 vừa mới đây do công ty phía bên trong AKA Furniture Group doanh nghiệp tại trọng tâm phía bên trong Bellavita Luxury, chính là sự gắn kết hoàn toản và sự giao xoa đồng điệu giữa nhị nền văn hoá Việt - Ý.

Đại diện doanh nghiệp đơn vị, bà Mai Đỗ Thùy Dung - COO của cơ quan AKA Furniture Group hân hạnh nghênh tiếp ông Franco Ceccotti, CEO của thương hiệu Ceccotti Collezioni (1956) nổi tiếng từ nghệ thuật chế tác nội thất thủ công bằng gỗ của Ý, cùng một số các kiến trúc sư đầu ngành của Hà Nội như ông Vũ Hồng Cương - Trưởng khoa Phía bên trong & Mỹ Thuật công nghiệp, Đại học Kiến trúc Thủ đô; ông Lê Việt Hà - Người thành lập diễn đài kiến trúc Ashui; KTS Lưu Việt Thắng - Đảm trách Khoa Trang trí Nội cảnh quang phía bên ngoài, Đại học Mỹ thuật kĩ nghệ; Nhóm kiến trúc sư Weplay…

Dường như, còn có ông Ooi Wee Tat (Alex) - Giám đốc điều hành AA Corporation và đại diện cho phía truyền công bố chí chuyên lĩnh vực kiến trúc là bà Bùi Thị Thanh Hương - Phó tổng biên tập tạp chí Kiến trúc, KTS Vương Đạo Hoàng - Kiến Việt.

"Bằng sự thí điểm với các hình dáng và nguyên liệu mới trên nền vật phẩm gỗ truyền thống, kết hợp với việc ứng dụng kiến tạo chủ nghĩa chiết trung và siêu thực từ các phong cách kiến tạo Gaudi, Mollino và Scandinavian của thập niên 50, Ceccotti Collezioni đã trở thành nhãn hiệu phía bên trong Ý được thừa nhận trên toàn nhân loại trong ngành nghề kiến tạo nội thất với kĩ năng sản xuất 'sản phẩm mang dấu ấn của tác giả'. Ceccotti Collezioni không chỉ rất dị bởi tính phức tạp trong việc sinh ra các các con phố nét uyển chuyển kỳ công, mà còn bởi hiệu ứng gắn kết giữa truyền thống và lịch sử được gieo tham gia từng item", ông Franco chia sớt trong buổi luận bàn.

Đông đảo các item của Ceccotti Collezioni đều chiếm hữu nguyên tắc kiến tạo độc đáo, không thể sao chép: Những thân gỗ óc chó Mỹ (American Walnut) có các độ dày đạt chuẩn được lựa chọn kỹ lưỡng trong 4 năm trước khi được Áp dụng đều phải trải qua các thứ tự phơi khô sinh học ngặt nghèo, mài giũa thủ công tường tận. Sau đó, các khối và các thanh gỗ hoàn thành được ghép cùng nhau theo các khớp nối, mà không cần bất kỳ loại đinh ốc nào để kết nối.

Khác biệt, những các con phố cong uyển chuyển đặc biệt của các vật phẩm Ceccotti Collezioni được tính toán chu đáo tới độ trương nở tự nhiên của gỗ giết để khi item được dùng ở các vùng địa lý và khí hậu khác nhau, kết cấu của sản phẩm vẫn nguyên lành không bị phá vỡ.

Đại điện cho Trọng điểm sáng kiến Thành phố UIHub, KTS Lê Việt Hà đã tham luận cùng nhãn hàng Ceccotti Collezioni về thứ tự dùng khai thác gỗ, bảo đảm sự phát triển bền vững. Đánh giá cho chủ đề này, nhãn hàng Ceccotti Collezioni đã chia sớt về việc tuân hành các nhân tố không gian. Cho nên, rất nhiều các sản phẩm của Ceccotti Collezioni đều thực hiện được các đủ điều kiện như SFI (Ý định lâm nghiệp bền vững) và FSC (Hội đồng quản lý rừng) bởi việc dùng gỗ từ rừng trồng được kiểm soát chặt chẽ theo vòng đời của cây; hỗ trợ tái dè bỉu và tái trồng rừng cần thiết. Các chất thải từ gỗ được thu hồi sau khi giải quyết chất liệu thô để đóng gói ra nhiệt năng, kiểm soát an ninh không gian. Nguyên liệu gỗ của Ceccotti Collezioni không chứa formaldehyd, bình an cho khách hàng.

Hiện Ceccotti Collezioni có 97 showroom trên trái đất, trong đó, 2 showroom tại Việt Nam thuộc Trọng điểm Phía bên trong Bellavita Luxury của cơ quan AKA Furniture Group.

Với diện tích hơn 2.000 m2, Trọng tâm Nội thất Bellavita Luxury không chỉ là nơi hội tụ của những thành tựu kiến tạo đỉnh cao mà tổ chức kinh doanh AKA muốn mang đến cho hoạt động mua bán phía bên trong Việt Nam. Ngoài Ceccotti Collezioni, Bellavita Luxury còn mang đến thị trường vn sự hưởng thụ đa dạng phong cách nội thất phong cách của Ý như Baxter, Dimensione Chi Wing Lo, Savio Firmino, Arclinea, Lasvit, Kohro…, và châu Âu như Walter Knoll…; mà còn là nơi nghênh tiếp những nhà thiết kế, kiến trúc sư tới san sớt những câu chuyện và niềm mê mẩn thổi hồn vào các tác phẩm của họ.

* Tin tức chi tiết:

Trung tâm Phía bên trong Bellavita Luxury

Thủ đô: Bellavita Luxury, Sun Grand City Ancora, số 03 Lương Im, Hai Bà Trưng, Thủ đô

Email: bellavitaluxuryhn@akacompany.com.Việt Nam

Laptop: (84.24) 3200 6462

Tp.HCM: 19 Tôn Thất Thiệp, quận 1, Tp.HCM

Email: bellavita@akacompany.com.vietnam

Điện thoại: (84 28) 3821 4101 | 0981018418

Website: http://bellavitaluxury.com


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7