Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019 ,

Gần đây tại một cuộc hội thảo về nguồn vốn, bảo hiểm, nhà băng do Ngân hàng BIDV đơn vị, ông Ravi Prabhakar đến trong khoảng cơ quan FairFax (công ty có trụ sở tại Canada với tổng thu phí bảo hiểm đến 16,3 tỷ USD, đồng thời là công ty đối tác kế hoạch đang sở hữu 35% vốn của tổ chức kinh doanh bảo hiểm BIC) đã có những san sớt thu hút về thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.

Theo ông Ravi, Châu Á là hoạt động mua bán phát triển tuyệt hảo với GDP thực cao hơn nhiều lần so với các nền kinh tế sản xuất. Trong khi các thị trường sản xuất chỉ đạt vận tốc lớn mạnh trong khoảng hơn 1% cho tới dưới 3%, thậm chí có nơi phát triển âm, thì đa dạng thị trường châu Á đạt từ 5% đến 9% trong đó có Việt Nam. 

Các nền kinh tế trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói tầm thường cũng hút được dòng vốn dồi dào. Riêng vietnam có dân số vàng, có yếu tố kiện tốt để tăng năng suất và hiệu quả công lao qua đó tăng trưởng kinh tế trong các năm tiếp theo. Khuynh hướng vững mạnh của khu vực được dự đoán tiếp tục duy trì trong các năm tới, với vn sẽ giữ mức tăng bình quân đến 6,5%.

Can hệ thị trường bảo hiểm, thây mặt của FairFax cho biết, bảo hiểm phi nhân thọ ở châu Á đã tăng trưởng 12% mỗi năm trong các năm qua và sẽ tiếp diễn duy trì tốc độ cao cho tới năm 2025, trong đó năm 2019 và 2020 có thể đạt tốc độ vững mạnh cao hơn rộng rãi so với giai đoạn trước.

Động lực tăng trưởng của thị trường này sẽ bao gồm 4 cột trụ: số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán xe hơi mới tăng cường; tăng trưởng xuất khẩu bình ổn; phân khúc trung lưu càng ngày càng gia tăng hối hả; và sau cuối là sự tăng thêm trong đầu cơ về cơ sở cơ sở vật chất. 

Phân tích sâu hơn về các động lực nói trên, theo ông Ravi, Châu Á là hoạt động mua bán có phổ quát phổ quát tiềm năng về phát triển kinh tế, phân khúc trung lưu tăng cao lập cập sẽ khiến gia tăng yêu cầu sắm sửa và dùng các phục vụ của ngân hàng, trong đó có bảo hiểm. Hơn nữa, với sự phát hành hối hả của internet, chi tiêu cho kĩ nghệ số hóa hiện mới chỉ chiếm giữ khoảng 3%...sẽ là thời cơ để hoạt động số hóa phát hành nhanh và bảo hiểm cũng gia nhập cùng xu hướng ấy để phát hành.

Đối với động lực "doanh thu bán xe hơi mới" tăng cường, thoạt nghe có vẻ tranh chấp bởi phổ quát công ty bảo hiểm phi nhân thọ đang phải kìm hãm đối với sản phẩm bảo hiểm bỏ ra cho xe cơ giới và không bán bảo hiểm bằng mọi giá như trước đó, song giải nghĩa của thây mặt FairFax lại cho thấy không phải có sự tranh chấp nào. 

Cụ thể theo ông Ravi, toàn bộ các item xe cơ giới không mang đến lợi nhuận cho tổ chức kinh doanh bảo hiểm. Nhưng tại các nước phát hành, bảo hiểm xe cơ giới chiếm đoạt khoảng 15% trong tổng sản phẩm bảo hiểm và chắc chắn không khách hàng nào có thể bỏ dở ngành này. Nhân tố quan trọng là các đơn vị phải cẩn trọng, tìm hiểu các đặc điểm, đặc tính vật phẩm cho bảo hiểm ô tô để bán cho đối tượng thích hợp. 

Và ông lấy chả hạn một bà mẹ có 2 con sẽ lái xe chú ý hơn so với bạn trẻ chưa có gia đình; Hay xe đắt tiền BMW người ta dùng cũng sẽ thận trọng hơn so với xe rẻ tiền, nên các công ti sẽ cân nhắc đối tượng sử dụng và giá trị dụng cụ để đưa ra item phù hợp.

Can dự tới xe cơ giới, đại diện FairFax cũng cho nhân thức, doanh nghiệp hiện nay không chỉ thuần tuý bán bảo hiểm xe cơ giới như trước đó mà còn bán chéo thêm chẳng hạn như bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm gầy đau...để công ti bảo hiểm vừa có thêm giá trị ngày càng tăng mà khách hàng cũng sẽ có thêm chọn, có sự bảo kê tốt hơn khi rủi ro có không may xảy ra.

Hình như sự vững mạnh được được kỳ vọng cao thì sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ cũng sẽ được các doanh nghiệp chú tâm hơn trong thời gian đến. Theo phân tích của FairFax, ngoài các sản phẩm truyền thống hiện giờ vẫn giữ vai trò chủ chốt như bảo hiểm xe cơ giới, của nả, sức khỏe, công cụ...thì các doanh nghiệp sẽ đưa ra những sản phẩm mới thích hợp theo yêu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng. chả hạn như các item bồi thường trễ chuyến bay, đền bù nếu như chẳng may bị cướp giật túi xách…như hoạt động mua bán Ấn Độ đang triển khai...

H.Kim

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7