Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019 ,

Đặc khu kinh tế Hoa phượng đỏ biển Hiệp Phước

Ví như khu Đông (gồm Q.2, Q.9, Thủ Đức) được định hướng biến thành khu thành phố sáng tạo thì Nam Sài Gòn (gồm Q.7, Nhà Bè và thành phố vệ tinh Cần Giuộc) không kém cạnh khi có tới ba chân kiềng kinh tế vững chắc: khu đô thị Phú Mỹ Hưng - KCX Tân Thuận - đặc khu kinh tế Hoa phượng đỏ biển Thế giới Hiệp Phước.

Theo lộ trình, trong quá trình 1993 - 2005 vốn đầu tư khu Nam dồn vào một chỗ mạnh cho Phú Mỹ Hưng và KCX Tân Thuận. Tới nay sau hơn 25 năm, khu vực này đã tạo ra định hình, trở thành trọng điểm tài chính hàng đầu khu vực. Trong cố gắng giãn dân về vùng ven, phát triển hướng ra biển Đông, lấy kinh tế cảng, logistic làm cho trung tâm, trong khoảng năm 2009, TP.HCM đã xác định, Hiệp Phước sẽ là đặc khu Cảng biển lớn nhất cả nước và thuộc Hoa phượng đỏ lớn nhất Đông Nam Á. Siêu công trình này lên tới 3.900 ha bao gồm chuỗi hệ thống Cảng - khu công nghiệp - khu thị trấn. Trong đó, khu thị trấn chiếm giữ gần 1/3 quy mô, phục vụ yêu cầu sinh sống của 250.000 chuyên gia, người công tích.

Theo bắt buộc của Sở Giao thông Vân vận tải TP.HCM, đến hết năm 2020, thị trấn sẽ rà soát các Cảng đang hoạt động trong nội đô để dời ra vùng ven. Trong đó xác định Hiệp Phước là khu vực trọng tâm cho công tác di dời. Lúc trước, Quý 3/2018, Cảng Nhà Rồng - Khánh Hội đã hoàn thành công việc chuyển xuống Hiệp Phước. Sắp đến, Cảng Tân Thuận (Quận 7) sẽ tiếp tục nằm trong danh mục di dời xuống khu vực này.

hap luc khong lo tu cang hiep phuoc den bat dong san

Thênh thang tuyến đường về khu Nam

Mang tầm vóc là trọng điểm đầu não của kinh tế Hoa phượng đỏ biển vietnam, ngân sách thành phố đang tập trung khỏe mạnh khơi thông tuyến phố về đặc khu Hiệp Phước. Hiện những công trình giao thông trung tâm như tuyến Metro số 4, cao tốc Bến Lức - Long Thành, các con phố Vành Đai 4, đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo sẽ được mở rộng lên 6 làn xe sẽ tạo trục cấu kết xuyên suốt và hối hả trong khoảng khu Nam tới trọng tâm.

Với địa điểm tiếp giáp đặc khu Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước, chỉ cách thức con sông Soài Rạp, Cần Giuộc là khu vực đầu tiên hưởng lợi từ cơ sở vật chất cấu kết tiếp nối này. Khác biệt, khi được mở mang con đường Lê Văn Lương lên 40m, xây mới 4 cây cầu trên đường Lê Văn Lương gồm Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi, thời điểm chuyển di trong khoảng Cần Giuộc về Bến Thành được rút ngắn chỉ còn 20 - 25 phút.

Liên lạc Cần Giuộc càng thênh thang hơn với dự án đầu tư tăng cấp tuyến Quốc lộ 50, bắt đầu trong khoảng cầu Nhị Thiên Con đường thị xã 8, nối thẳng đến trọng tâm Cần Giuộc, qua thị xã Cần Đước và kết thúc tại Tiền Giang. Quộc lộ 50 còn cắt ngang qua 2 tuyến cần thiết nhất của toàn khu vực là cao tốc Bến Lức - Long Thành và đường Vòng đai 4.

Trong khi đó, với ma lực mạnh mẽ trong khoảng đặc khu Hiệp Phước, tại Long An, hơn 60% nguồn lực cơ sở vật chất của tỉnh giấc này cũng đi qua khu vực Cần Giuộc với phổ biến tuyến đường trọng tâm được upgrade và mở mang như: 835B, 826C, 830... giúp kết nối giao thương thuận tiện đến trung tâm hành chính quận và khu vực phụ cận. Một vài công trình trung tâm như con đường Tân Tập - Long Hậu, con đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, tuyến đường Đức Hòa - Tân Tập được triển khai thực hiện, kết nối các khu, cụm công nghệ trong quận với TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Tiền Giang.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7