Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019 ,

Đương đầu với phổ quát gian khổ, pháp lý dự án lờ lững, không có hàng bán, nợ phong bế…, vì thế phổ biến tổ chức kinh doanh phải đẩy lùi thời điểm gia hạn thích hợp đồng dẫn đến công ty bị thất thu trong năm 2019.

Một chỉ đạo của công ti bất động sản có trụ sở tại huyện Bình Thạnh cho hay, công ty phải xin lỗi khách hàng và gia hạn thích hợp đồng đến giữa năm 2020. Trạng thái này làm cho công ti không thể thu thêm tiền tài khách mua nhà, nên dòng tiền bị ứ đọng trong năm 2019. Xuất xứ là do trong suốt 10 bốn tuần qua, 2 dự án sắp bán cho đối tượng mua hàng không thể hoàn tất giấy tờ pháp lý, nên lờ đờ tiến độ.

"Chúng tôi phải đổi ý tưởnrg kinh doanh năm 2019 từ mức lợi nhuận hàng chục tỷ sang mức khiêm tốn hơn, giảm khoảng 65% lợi nhuận, và dòng tiền thu về chủ yếu do bán của cải khác", ông mách nhỏ.

Một chủ toạ công ty bất động sản có hội sở đặt tại quận 3, đã niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM. Ông cho hay, suốt 10 tháng đầu năm 2019, rất nhiều các giấy má pháp lý chuẩn bị khai triển đều bị bê trệ, không một công trình nào đưa ra hoạt động mua bán. Qua đó, công ty bị hao hụt tiền mặt, mặc dù dòng vốn đổ tham gia đây bị đóng băng.

Phổ biến công ty BĐS phải mượn tài sản của cá nhân chỉ huy, hoặc bán bớt cổ hủ phần ở các tổ chức kinh doanh thành viên để duy trì dòng tiền điều hành bộ máy. "Khó khăn có thể kéo dài nên trong thời điểm đến chúng tôi sẽ còn tiếp diễn bán cổ hủ phần ở vài công ti thành viên", chủ tịch tổ chức này nói.

Thậm chí, rộng rãi công ti rời khỏi địa bàn chủ lực TP HCM để tậu thị trường mới thông thoáng hơn, nhưng cũng không dễ tiếp cận kịch phiên bản màu hồng.

Trong năm 2018, một tổ chức kinh doanh bất động sản có trụ sở tại huyện 1 đã tìm quỹ đất tại Nha Trang bằng việc vay ngân hàng. Mỗi tháng công ty phải chi trả hơn chục tỷ đồng để phát triển dự án và hoàn thiện thủ tục pháp lý. Thực tại, giấy má pháp lý bị kéo dài ròng rã gần 2 năm qua và chưa hoàn thành, làm cho công ty cứ tiếp diễn trả số tiền lợi nhuận lên đến hàng trăm tỷ mà vẫn chưa bán được hàng. Với kỳ vọng có thể sớm phát triển dự án để ra mắt ra thị trường, nhưng tới nay công ti vẫn chưa hoàn tất kết thúc dự án.

hang loat ong lon bat dong san ha tieu chi kinh doanh

Không chỉ riêng các chủ đầu tư bất động đang trong tình thế gian truân, các tổ chức kinh doanh môi giới cũng trong tình thế không khá hơn là bao. Phổ biến nền đất vẫn bị sống sót khiến cho các nhà phân phối nhà đất cũng đang chật vật. Cội nguồn là do tâm lý đối tượng mua hàng khủng hoảng sau phổ quát vụ lường đảo bán đất bị tổ chức dò hỏi báo cáo.

Trong 10 04 tuần đầu năm 2019, giám đốc điều hành một tổ chức kinh doanh môi giới BĐS có quy mô gần 300 viên chức cho hay, vật phẩm doanh nghiệp kiếm được và số lượng công trình giảm tới 80% so với cùng kỳ năm rồi. So với giai đoạn 2017 - 2018, số lượng dự án bất động sản ven biển và rổ hàng tại TP HCM chỉ bằng 10%.

“Đây là quá trình thách thức đầy cam go đối với các nhà đầu tư, các sàn phân phối. Từ đó tác động đến các công ty môi giới, nhân sự khiến trong ngành này”, ông Nguyễn Lộc Hạnh, Giám đốc điều hành Công ty cổ hủ phần Đầu cơ BĐS Ngọc Châu Á chia sẻ.

Theo ông Hạnh, các doanh nghiệp nên phải thay đổi kế hoạch tiếp cận hoạt động mua bán. Bởi vì các con số doanh thu, lãi phổ biến của lĩnh vực địa ốc đang giảm mạnh trong khoảng 50% tới 70%.

Sau 3 năm thăng hoa, hoạt động mua bán bất động sản đang bước vào giai đoạn hình thành những nốt trầm. Tuy nhiên, lĩnh vực này có thể sẽ mạnh dần trong thời gian đến. Đối với các đơn vị địa ốc, việc vừa phải chi trả chi phí lãi mượn, vừa quản lý bộ máy bừa bãi, kế bên vốn đầu tư bế tắc, pháp lý kéo dài có thể dẫn tới việc công ty sớm vỡ nợ.

Dựa vào hiện trạng giảm sốc của hoạt động mua bán làm cho tác động việc sàng lọc những tổ chức hoạt động trong ngành bất động sản. Ông Hạnh nghĩ là nếu như không thay đổi chiến thuật kịp thời, việc kinh doanh kém hiệu quả có thể khiến cho công ti vỡ nợ hoặc lâm thời dừng buôn bán.

Trong nhì năm mới đây (2018 - 2019), Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) bình chọn hoạt động mua bán BĐS nói bình thường, phân khúc nhà ở trên khu vực bị sụt giảm nguồn cung kỷ lục. Đó là một trong những gian truân lớn cho thị trường địa ốc, nhiều công trình nhà đất bị hoãn lại do các pháp lý giấy tờ đầu tư xây đắp kéo dài, hoặc bị dừng triển khai.

Tình trạng sụt giảm quy mô hoạt động mua bán sẽ còn tiếp tục, ví như các vướng bận rộn, xung bỗng của một vài quy phạm quy định và công việc thực thi luật pháp, không có giải pháp xử lý hiệu quả.

HoREA dự báo, nếu trạng thái cứ tiếp tục sụt giảm, vài tổ chức bất động sản chạm mặt nhiều gian truân, thậm chí nguy cơ phá sản. Khác lạ, khách hàng nhà sau cùng sẽ là người chịu thiệt thòi nhất khi giá BĐS ngày càng đắt đỏ và tăng vọt, gây gian khổ hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7