Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019 ,

Trong văn phiên bản giải đáp kiến nghị cử tri Hoàn Kiếm về đề nghị làm cho tuyến đường dọc nhị bên bờ sông Hồng, gần đây, UBND đô thị Hà Nội cho nhân thức, theo quy hoạch phòng chống bầy đàn và quy hoạch đê vấn đề chuỗi hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình được Thủ tướng phê phê duyệt tại Quyết định số 257, ngày 18/02/2016, xác định môi trường thoát bè bạn của sông Hồng được xác định gồm lòng sông và khu vực bãi sông nằm giữa nhì đê.

Theo quy hoạch, khu vực cư dân hiện có vùng bãi sông Hồng tại địa bàn thị xã Hoàn Kiếm không nằm trong danh mục các khu dân cư dồn vào một chỗ hiện có trên bãi sông cần di dời cũng như được phép tồn tại.

UBND thị trấn đã giao Sở NN&PTNT thực hiện rà soát điều chỉnh Quy hoạch chi tiết phòng chống bè bạn các tuyến sông có đê trên khu vực thành phố. Quy hoạch đã được lập và hoàn thành trong năm 2018 trình UBND thị trấn để lên tiếng HĐND thành phố ưng chuẩn.

Trong nội dung quy hoạch có đề nghị biện pháp xây đắp tuyến con đường liên lạc ở bãi sông trong đó có tuyến đi qua khu đô thị trung tâm của thị trấn dự định dài khoảng 53,2km với tiêu chuẩn các con phố liên lạc cấp đô thị bề rộng dự kiến 40m đến 50m.

“Dĩ nhiên, do một số điểm trong đồ án Quy hoạch bắt buộc phù hợp với đòi hỏi phát triển của thành phố nhưng Bộ NN&PTNT đòi hỏi thông báo Thủ tướng để xin ý kiến chấp thuận nên tới nay Quy hoạch chưa được duyệt”, văn bạn dạng nêu.

Văn phiên bản của UBND thị trấn lý giải, chấp hành Luật Quy hoạch và Luật số 35/2018/QH14 Luật sửa đổi 37 Luật có can hệ tới quy hoạch, có hiệu lực thực hiện trong khoảng 1/1/2019, trong đó quy định thay đổi về thẩm quyền lập và phê duyệt quy hoạch phòng chống bọn các tuyến sông có đê. Vì vậy hiện thời Quy hoạch đang nhất thời dừng để xin quan niệm cấp có thẩm quyền về phương thức tiếp diễn triển khai chấp hành.

“Tương tự, việc bắt buộc của cử tri đã được UBND thành phố cập nhật trong quy hoạch để trình Bộ NN&PTNT và HĐND đô thị, tất nhiên, do Quy hoạch chưa được phê chuẩn vì vậy chưa có cơ sở triển khai, khác biệt đối với khu vực bãi sông thành phố Trung tâm can dự đến an ninh phòng chống đồng minh đê cấp khác biệt và cấp I”.

Được biết, hiện giờ, UBND thị trấn đang chỉ huy Sở NN&PTNT Thủ đô lập, hoàn chỉnh đồ án Quy hoạch phòng, chống số đông cụ thể của từng tuyến sông có đê trên địa bàn đô thị Hà Nội để phê duyệt, làm cho hạ tầng triển khai các đồ án quy hoạch và dự án đầu cơ có can hệ trong hành lang thoát bầy sông Hồng.

Về việc xây dựng tuyến trục đường dọc sông Hồng, theo quy hoạch bình thường xây dựng Hà Nội và Quy hoạch giao thông vận vận chuyển Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê phê duyệt, xác định phương hướng xây đắp dọc hai bên sông Hồng nhị tuyến tuyến đường trục chính thành phố, diện tích dự kiến 40 – 60m để phục vụ việc xây dựng, làm mới khu vực bờ sông Hồng và phục vụ yêu cầu vận động của người dân khu vực.

Để khai triển chi tiết hóa Quy hoạch chung xây đắp Hà Nội và Quy hoạch liên lạc vận vận chuyển Hà Nội, UBND thị trấn đang chỉ huy tổ chức lập đồ án Quy hoạch phân khu đô thị hai bên sông Hồng, trong đó sẽ xác định địa điểm, phương thức xây đắp tuyến đường trục chính đô thị dọc sông Hồng.

Do đồ án Quy hoạch phân khu sông Hồng có can dự đến kết quả phân tích của đồ án Quy hoạch phòng, chống đàn cụ thể của từng tuyến sông có đê trên khu vực đô thị Thủ đô nên sau khi đồ án Quy hoạch phòng, chống bè cánh cụ thể của từng tuyến sông có đê trên địa bàn thành phố được UBND đô thị phê phê duyệt mới có cơ sở phê phê duyệt Quy hoạch phân khu sông Hồng và tìm hiểu lập dự án đầu tư xây dựng tuyến các con phố dọc sông.

“Việc đầu cơ xây dựng tuyến các con phố theo từng đoạn đi qua địa giới các phường sẽ được để ý nghiên cứu phân kỳ đầu tư trong bước lập dự án đầu tư được cấp thẩm quyền phê chuẩn y”, văn bản nêu.

Theo Trường Phong

Tiền phong


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7