Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019 ,

Giới chức Saudi Arabia đã nói với đại diện các nhà băng rằng họ không bằng lòng với yêu cầu của chủ đầu tư nước ngoài với cũ kĩ phiếu của công ty năng lượng lớn nhất Saudi Arabia có tên Saudi Aramco. Tương tự họ đã chịu thêm đa dạng sức ép trước thềm buổi trình bày đợt IPO Saudi Aramco dự định sẽ bắt đầu vào Chủ Nhật.

Trong tuần này, các bên tư vấn phát triển đã báo cáo với quan chức Saudi Arabia về việc yêu cầu đối với cũ rích phiếu Saudi Aramco ở mức thấp, kể cả trong hàng ngũ nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư đơn vị nước ngoài. Tin tức này có phần thiếu hăng hái khi mà đợt IPO cổ phiếu Saudi Aramco đã bị trì hoãn rộng rãi lần.

Một trong những người có hiểu nhân thức với vụ việc nói: “Bên phát hành không hài lòng với những cái mà họ được nghe”.

Các đối tác tư vấn phát triển từng lạc quan với kỹ năng định giá Saudi Aramco ở mức 1,8 nghìn tỷ USD. Vài nhà đầu tư địa phương chịu sức ép buộc phải tậu cổ phiếu từng kêu gọi định giá cao hơn.

Tuy nhiên trong những tuần vừa qua, không ít nhà đầu tư công ty đã ca cẩm rằng mức từ 1,2 nghìn tỷ đô la đến 1,5 nghìn tỷ USD sẽ hợp lý hơn.

Giới chức Saudi Arabia vừa qua đã có phổ quát chuyến thăm đến China và Nga trong cố gắng lôi cuốn thêm tiền đầu cơ từ các quỹ đầu tư nhà nước tại nhị nước này để giúp bù tham gia lượng tiền đầu tư thiếu hụt.

Các quỹ hưu trí của Saudi Arabia hoặc vài quỹ ngoại dự kiến cũng sẽ tậu cổ lỗ phiếu lần này. Có chuyên gia khẳng định rằng 2 tuần trước, phổ biến người còn hy vọng về việc đợt IPO sẽ được định giá 1,5 nghìn tỷ đô la Mỹ, nhưng giờ thì chẳng thể nhân thức chắc được.

Theo một người có phổ biến hiểu nhân thức về vụ việc, Saudi Aramco đang chờ đợi sẽ thú vị được chủ đầu tư nhập cuộc qua buổi trưng bày sắp đến đây.

Cổ phiếu của Saudi Aramco có thể niêm yết trên sàn chứng khoán Tadawul của Saudi Arabai từ đầu 04 tuần đến, việc này cuối cùng đã diễn ra gần 4 năm sau khi Hoàng thái tử Mohammed bil Salman chia sớt về nhu cầu của ông. Saudi Arabia có kế hoạch niêm yết khoảng trong khoảng 1% đến khoảng 3% cũ kĩ phiếu của Saudi Aramco và thu về trong khoảng 20 đến 60 tỷ đô la Mỹ.

Quá trình này đã bị trì hoãn phổ biến lần bởi việc tổ chức kinh doanh chẳng thể được định giá đến 2 nghìn tỷ đô la Mỹ theo ý muốn của Thái tử Mohammed, mặc dù từ đó đến nay ông đã giảm bớt hy vọng của chính mình.

Theo Trung Mến

BizLive


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7