Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019 ,

Báo cáo mới đây của JLL Việt Nam cho rằng, căng thẳng thương mại giữa các đất nước lớn đang khiến rộng rãi nhà chế biến mua cách chuyển dây chuyền đóng gói sang các nước Đông Nam Á. Ngoài ra đó, lên tiếng cũng phản hồi vietnam là non sông chiếm hữu những yếu tố tiện lợi như tỷ lệ dân số trẻ, phân khúc trung lưu gia tăng và tiềm năng tiêu thụ hàng tiêu dùng rất lớn. Vì vậy mà phổ thông dòng vốn đang dịch chuyển sang vietnam.

Đó cũng là nguyên cớ khiến cho bất động sản công nghiệp thời gian qua trở nên càng ngày càng thu hút. Theo JLL, giá bán thuê đất công nghiệp nhàng nhàng ở khu vực miền Nam và miền Bắc là 95 đô la Mỹ/m2/chu kỳ thuê, tăng tuần tự 15,8% và 6,7% so với cùng kỳ năm trước. Đơn vị này bình chọn đây là mức tăng khá với tốc độ cao.

gia thue dat mo nha may o viet nam nhanh chong tang cao

Foxconn, nhà cung cấp linh kiện cho công ty Apple đã thành lập dây chuyền đóng chai tại vn. Ảnh: AFP.

JLL cũng đánh giá thêm, các nhà đầu tư nước ngoài đang có phổ quát phương thức để chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam. Chả hạn như tìm kiếm liên doanh với các nhà sản xuất kĩ nghệ trong nước, thâu tóm quỹ đất, hoặc sắm lại các nhà xưởng có sẵn đang hoạt động.

Mới đây, Công ty Sharp cũng vừa công bố chiến lược xây dựng nhà máy mới tại vietnam. Công ty đóng gói giày Brooks Running của Mỹ cũng cho biết đang chuyển dây chuyền chế biến trong khoảng China sang nước lân cận. Vào tháng 7 vừa mới đây, nhà cung cấp linh kiện cho cơ quan Apple, Foxconn, đã mua lại một nhà máy đóng gói linh kiện ở vn.

Theo phân tích của Nikkei Asian Review, gần 70% trong tổng số 33 công ti China nhập cuộc khảo sát cho biết đang có ý tưởnrg mở mang ra nước ngoài, và cân nhắc chọn lựa vietnam khiến cho điểm tới. Mặt khác, các tổ chức kinh doanh đã có mặt tại vn trước đây cũng đưa ra những mối lo âu về việc tìm kiếm nguồn công trạng có tay nghề cao, nguồn hàng cũng như các sự cản trở về cơ sở vật chất hạ tầng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7