Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2019 ,

Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Tổ chức Empire) vừa phát đi báo cáo liên quan tới việc chấp hành cam kết lãi dự án Condotel với đối tượng mua hàng tại dự án Cocobay Đà Nẵng.

Theo đó, trong thư gửi đối tượng mua hàng, Tổ chức kinh doanh Thành Đô cho hay, việc buôn bán loại hình dự án Condotel thời điểm qua vẫn chạm mặt phổ thông khó khăn do tính pháp lý chưa được hoàn thành, gặp gỡ phổ biến vướng mắc. Bởi vậy, dù đã cố gắng rất lớn nhằm thi hành cam kết về lợi nhuận với khách hàng đã sắm sản phẩm Condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng, song tổ chức này vẫn đành phải xin lỗi vì đã không thể thực hiện được chi trả lợi nhuận chắc chắn như đã hứa trong thích hợp đồng.

Vì thế, từ 1/1/2020, do những gian nan về dòng tiền, Công ty Thành Đô hoàn thành việc chi trả lợi nhuận như đã cam kết trong phù hợp đồng khi tìm condotel tại công trình Cocobay Đà Nẵng.

Tổ chức kinh doanh chỉ chịu bổn phận với các khoản lãi như đã chắc chắn đến hết ngày 31/12/2019 cho các chủ sở hữu condotel.

Cùng với đó, Công ti Thành Đô cũng đưa ra một vài hướng giải quyết đối với các khách hàng đã tậu vật phẩm dự án Condotel tại Cocobay Đà Nẵng, gồm:

Giải pháp thứ nhất là đối tượng mua hàng tiếp diễn thích hợp tác với chủ đầu tư và bắt đầu biến đổi các Condotel thành căn hộ phổ biến cư với chi phí chuyển đổi dự kiến 15% giá trị căn hộ và được toàn quyền dùng như một căn hộ phổ biến cư tầm thường. Chủ chiếm hữu cũng có thể giao lại cho chủ đầu tư căn hộ đó để tiếp tục buôn bán với những cam kết về thu nhập cố định hàng năm.

Ngoài ra vẫn giữ lại các condotel và tiếp tục để chủ đầu tư buôn bán với phiên bản phù hợp đồng mới 10 năm, trong đó lãi trong 3 năm đầu theo hoạt động mua bán. Sau 3 năm thì lợi nhuận cố định hoặc 80% lãi trong khoảng kinh doanh item này.

Hướng thứ hai mà Công Thành Đô gợi ý là đối tượng mua hàng thanh lý thích hợp đồng trao đổi và giao lại các vật phẩm Condotel cho khách hàng để tự kinh doanh, trao đổi, chuyển nhượng mà không có bất cứ một khoản lãi cam đoan nào như đã ký trước đây. song song khách hàng nếu tự kinh doanh thì phải đóng một khoản phí điều hành, dùng nhất quyết.

Biện pháp tiếp theo là nhị bên bắt đầu thanh lý các Vinpearl Condotel đã ký phù hợp đồng, nhà đầu tư hoàn lai tiền cho đối tượng mua hàng theo nguyên giá trong hợp đồng đã ký, nhưng Công ty Thành Đô sẽ khấu một số khoản như: chi tiêu cung cấp lãi mượn ngân hàng, chi phí hoả hồng, phí tạo ra bảo lãnh…và khách hàng bàn giao lại item cho Công Thành Đô. Thời hạn chi trả lờ đờ nhất đến 30/9/2020. Trong thời gian chưa chi trả, chủ đầu tư sẽ trả tiền lãi suất 10%/năm đối với số tiền đó.

Như vậy, Cocobay Đà Nẵng là dự án Condotel trước tiên mà nhà đầu tư thất hứa hẹn với khách hàng về cái gọi là "chắc chắn lãi" khi nhị bên ký thích hợp đồng mua bán. Vài ba năm trước, loại hình BĐS này trở nên "sốt hot" trên hoạt động mua bán cũng chính nhờ những quy định "cam kết lãi" khá cao này.

Theo đó, hàng loạt nhà đầu tư khi chào bán các dự án Condotel đều đưa ra luật pháp cam đoan lãi thông thường trong khoảng 8 -10%/năm (riêng Công ti Thành Đô đưa ra mức 12%) nếu đối tượng mua hàng giao lại Vinpearl Condotel cho chủ đầu tư buôn bán.

Thậm chí, tại thời điểm đó, Giám đốc điều hành của một cơ quan BĐS lớn có công trình Condotel ở khá đa dạng tỉnh giấc, thành hiện nay khi trao đổi với VnEconomy đã khẳng định: "lãi chắc chắn 10% với Condotel là không không dễ dàng. Chỉ cần tỷ lệ cho thuê lấp đầy lên đến 40% là đủ để trả cho khách hàng khoản cam kết này".

Thế nhưng, sau quãng thời điểm sản xuất rần rộ khắp cả nước, các dự án condotel đang dần biểu thị nhiều bất cập, vướng bận bịu. Cụ thể là tới loại hình BĐS này vẫn chưa được tổ chức quản lý cấp chứng nhận rõ ràng, tính pháp lý vẫn để ngỏ.

Khác biệt, nếu như thích hợp đồng trao đổi căn hộ phổ biến cư có căn cứ rất rõ ràng về các điều khoản được pháp luật trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS thì trong hợp đồng trao đổi dự án Condotel lại chỉ có thể phụ thuộc Luật Dân sự trên cơ sở những ký hợp đồng của nhì bên chủ đầu tư và đối tượng mua hàng nên việc xảy ra "thất hẹn" hoặc tranh chấp là khó tránh khỏi.

Trong dĩ vãng, không ít chuyên gia bất động sản đã đưa ra khuyến cáo về tính rủi ro khi đầu cơ tham gia loại hình Condotel nhưng nhường nhịn như nhà đầu tư vẫn "bỏ ngoài tai" vì pháp luật "lãi chắc chắn" lên đến 12% như dự án Cocobay Đà Nẵng nói trên.

Theo Bảo Anh

Vneconomy


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7