Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019 ,

Chiều 2-11, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ngài Gareth Ward đã san sớt những xúc cảm của ông trước thảm kịch bằng tiếng Việt.

 Clip Đại sứ Anh chia sẻ về việc người Việt Nam là nạn nhân vụ 39 người chết - Ảnh 1.

Đại sứ Anh tại vn Gareth Ward trong đoạn ghi hình thông điệp

Ông cho biết đây là một trong những tuần gian khổ nhất đối với ông trong sự nghiệp ngoại giao khi theo dõi thảm kịch hoảng hồn tại Essex và chứng kiến sự lo ngại, nhiệt tình về vụ việc tại vn.

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã và đang khiến việc ngày lẫn đêm với các đồng nghiệp ở Anh và vn.

Clip Đại sứ Anh chia sớt về việc người Việt Nam là nạn nhân vụ 39 người chết

"Thật đáng bi thiết khi tôi phải lên tiếng rằng tại thời gian này, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân vietnam. Là một người thân phụ, người anh, người chồng và người con, tôi chẳng thể mường tượng được cảm giác khi phải mất đi những người yêu mến của mình theo cách này và ở một nơi thật xa quê hương tương tự" – ông chia sớt.

Đại sứ Anh chắc chắn mặc dù các công ty tác dụng của Anh chưa thể công bố danh tính bất kỳ nạn nhân nào ở thời gian này, cảnh sát Essex vẫn sẽ tiếp diễn phối hợp ngặt nghèo với Chính phủ vn và các công ty can hệ để nhận dạng nạn nhân và chuẩn bị cung cấp số đông những ai bị tác động bởi bi kịch thất kinh này.

"Những tội ác nghiệt này thường diễn ra trong bóng tối và chúng ta không hay nghe về chúng. chậm triển khai là lý do vì sao chúng ta cảm thấy sốc khi theo dõi những cụ thể về vụ việc trên truyền hình.

Trong khi việc thương tiếc nuối những người đã qua đời, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị tội nhân trao đổi người lợi dụng để có thể chặn lại thảm kịch tương tự xảy ra" ông Ward kêu gọi.

Đại sứ Anh nhấn mạnh vụ việc là một lời cảnh tỉnh giấc cho phần đông chúng ta ở Anh, vn và trên cả trái đất.

"Với cuộc dò la vẫn còn đang tiếp tục, tôi cam đoan sẽ cùng những đồng nghiệp của chính mình nỗ lực vô cùng bảo vệ nhân phẩm của các nạn nhân"- Đại sứ chắc chắn

Đây là thông cáo tạp chí thứ 4 của công ty đại diện ngoại giao Anh tại vietnam liên quan đến vụ 39 người chết trong container kể từ ngày 23-10, thời điểm phát hiện bi kịch nhân đạo nghiêm trọng này.

Trước đó, trên trang twitter cá nhân sáng nay 2-11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh viết: "Tôi xin gửi lời chia bi tráng, lời thông cảm sâu sắc tới mái ấm của các nạn nhân. Chính phủ vietnam sẽ tiếp diễn phù hợp tác chặt chẽ với Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền của Anh trong vụ việc này".

Giãi tỏ sự khổ cực trước những san sớt của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, trên trang Twitter cá nhân chính thức, đại sứ Gareth Ward thổ lộ: "Thật sự là một tin bi tráng. Tâm khảm của tôi sẽ luôn bỏ ra cho các nạn nhân và ở cùng với gia đình họ. Chúng tôi đang phối phù hợp cả ngày lẫn đêm để đảm bảo phẩm giá của các nạn nhân được kiểm soát an ninh".

Lúc trước, như Báo Người Lao Động đã tin tức, Cảnh sát Anh ngày 23-10 vừa mới đây đã nhận thấy 39 thi hài người di cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Công việc khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được tiến hành nhằm xác minh chính xác họ đã tử vong như thế nào. Cùng với đó, quá trình lâu dài hơn là xác minh tính danh nạn nhân cũng đã được triển khai.

Ngày 1-11, cảnh sát hạt Essex báo cáo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người bỏ mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London, Anh.

Theo D.Ngọc

Người Công phu


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7