Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019 ,

Trưa 13/11, Tiền Phong lên tiếng chùm ảnh về những vệt khói đen kỳ lạ trong bối cảnh Hà Nội đang có mức báo động không khí ô nhiễm vượt ngưỡng nguy hại.

Thông tin tới phóng viên, Chủ toạ UBND TP Thủ đô Nguyễn Đức Tầm thường cho nhân thức, đã thu được phản ánh trong khoảng báo Tiền Phong. Theo đó, Chủ tịch Hà Nội sẽ lãnh đạo chỉ huy UBND huyện Đông Anh và các cơ quan tác dụng của Thủ đô tham gia cuộc rà soát, giải quyết.

Trước đó, tư vấn báo Tiền Phong, một cán bộ Trung tâm Bảo trợ phường hội I Thủ đô cho hay: “Các nhà xưởng thường xả khói phổ thông tham gia sáng sớm và chiều tối. Mỗi lần tương tự là chúng tôi phải vào phòng đóng kín cửa, ngồi trong nhà mà vẫn ngửi thấy mùi khét”.

Ghi nhận của phóng viên, khói xả từng đợt đen ngòm, mùi khét sặc sụa, vào chiều tối và đêm khuya, chạy vòng ra sông Hồng rồi liên kết với các nơi khác, lẩn quất lại trên cầu Nhật Tân .

Đáng xem xét là khói từ một nhà máy nằm giữa những lùm tre nằm ngoài đê sông Đuống thuộc xã Xuân Canh (Đông Anh). Nhà máy này tồn tại lâu năm trong sự bức xúc của cư dân xung quanh, xả khói đen kịt, mùi khét khó chịu. Khói từ đây thường lén xả vào chiều tối và đêm muộn.

Tại một địa điểm khác trên khu vực quận Đông Anh, ông Nguyễn Đăng Thọ, Phó Chủ toạ UBND thị trấn Dục Tú thừa nhận trạng thái ô nhiễm không gian do các xưởng đóng hộp gỗ ép, gỗ dán và tái chế truất phế liệu gây ra.

Ông Thọ cũng cho hay, khu đất các nhà xưởng rộng 10.000m2 là đất nông nghiệp, bị các hộ dân quây tôn lấn chiếm để khiến cho nhà xưởng. Sau khi nhận quan niệm của người dân, thị xã Đông Anh đã chỉ huy phố Dục Tú kiểm tra, thống kê và xây đắp kế hoạch để xử lý.

Theo ý tưởnrg, ngày 16/10 đội ngũ chức năng đã phải cưỡng dè bỉu các công trình vi phạm. Dĩ nhiên, đến nay người dân ở khu vực này vẫn tiếp tục vận chuyển nguyên liệu quy tụ về khu vực này, một trong những cỗi nguồn gây ra hiện trạng ô nhiễm.

Theo Vũ Phong

Tiền Phong


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7