Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019 ,

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chính phủ với nghĩa vụ cao nhất sẽ ứng kinh phí để đưa thi thể của các nạn nhân tử chiến ở Anh về nước.

Mua bán với báo chí bên lề QH sáng nay, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết: “Chính phủ với bổn phận cao nhất sẽ ứng ra kinh phí để đảm bảo thời gian đưa thi hài về”.

Sau đó địa phương sẽ khiến việc với các gia đình để hoàn trả lại chi tiêu cho Chính phủ.

Chính phủ ứng kinh phí đưa thi hài 39 nạn nhân từ Anh về nước
Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Minh Đạt

Thứ trưởng Ngoại giao cũng cho nhân thức, hiện ta đang thống nhất về khoa học với Anh, ví dụ hoàn thiện các giấy tờ hoả thiêu với những mái nhà mong muốn đưa tro cốt về, thu xếp các chuyến bay về cho có lí...

Trước tin tức có DN muốn tài trợ kinh phí đưa thi hài các nạn nhân về, ông Sơn cho hay, giả dụ có DN tài trợ kinh phí thì họ sẽ khiến việc trực tiếp với chính quyền địa phương và các mái nhà.

Tham gia ngày 14/11, Bộ Ngoại giao có văn phiên bản thông báo về chi tiêu đưa tử thi hoặc lọ tro từ Anh về vietnam và đề xuất các địa phương khẩn trương lấy ước vọng của các gia đình.

Chi phí để mang lọ tro từ Anh về tới phi trường Nội Bài (không bao gồm chi phí đưa về quê) là 1.170 bảng/trường thích hợp (thu nạp tử thi mang đi hỏa mai táng, tải ra trường bay Heathrow, hoàn thành các thủ tục can dự); phí chuyển vận hàng không là 200 bảng/lọ tro (50% so với giá hoạt động mua bán).

Tổng chi phí là khoảng 1.370 bảng Anh/lọ tro (tương đương 41,1 triệu tiền việt).

Chi tiêu để mang săng kẽm từ Anh về Việt Nam tại Anh là 990 bảng (nhận thi hài mang đi đóng quan tài kẽm, chuyển vận tới sân bay Heathrow, hoàn thiện các thủ tục can hệ); phí vận tải hàng không là 1.218 bảng (50% so với giá hoạt động mua bán).

Tổng chi tiêu đưa từ Anh về vietnam là khoảng 2.208 bảng/hậu sự (tương đương hơn 66,2 triệu đồng).

Gia đình có người thân tử nạn ở Anh phải trả tiền đưa thi hài về nước

Mái nhà có người nhà tử nạn ở Anh phải thanh toán đưa tử thi về nước

Phó chủ toạ UBND quận Can Lộc (Hà Tĩnh) Bùi Huy Cường cho nhân thức, đã có công bố của Bộ Ngoại giao về chi tiêu đưa thi thể hoặc tro cốt của các nạn nhân tử vong ở Anh về nước.

Hương Quỳnh


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7