Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019 ,

Thời gian qua, cái tên phổ biến cư mini Vietnam House Tower ở P.Linh Đông (huyện Thủ Đức) được các môi giới nhà ở mời chào bằng những câu trong khoảng rất thu hút và có cánh như “Căn hộ cao cấp view sông ngay trục tuyến đường Kha Vạn Cân giá trọn gói chỉ 360tr/căn; Chỉ còn 1 căn/190 căn đã bàn giao vào ở giá gốc của nhà đầu tư".

Theo lời rao của môi giới, phổ biến cư Vietnam House Tower có vị trí đường 36 Linh Đông, thị xã Thủ Đức gần bến phà qua bán đảo Thanh Đa, quận Bình Thạnh, gần Phạm Văn Đồng và Kha Vạn Cân 100m…

“Căn hộ ở đây có 2 dạng một là cho thuê theo bốn tuần, nhì là cho bán theo thời gian 20 năm và 50 năm. Loại 20 năm trong này còn một căn của công ty trên tầng 4 giá là 380 triệu với diện tích 21m2. Do diện tích gầy nên không ra “sổ đỏ” được vì cục bộ khu đất này chỉ có một bình thường sổ”- một môi giới mời chào.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 1.
Phổ biến cư mi ni Vietnam House biến tấu trong khoảng giấy phép xây nhà đất mái nhà riêng biệt và ngang nhiên sinh tồn ngay trọng điểm thị xã Thủ Đức suốt 2 năm. 

Theo khám phá của phóng viên, thông thường cư mini Vn House Tower 5 tầng với 190 căn hộ được “cải hoán” từ giấy phép xây đắp “tòa tháp xây đắp nhà ở mái nhà đơn nhất, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Tên gọi là dự án tầm thường cư căn hộ Vn House Tower không phải do Công ty vn House làm cho nhà đầu tư mà là công trình xây trên nhì thửa đất gộp lại. Giấy phép xây đắp số 2671/GPXD và 4483/GPXD do UBND huyện Thủ Đức cấp cho ông Lưu Nguyên Quảng (trú tại 241/3 Điện Biên Phủ, P.23, Q.Bình Thạnh) và ông Lê Thành Trí (trú tại 26 tuyến phố số 9, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức).

Trong đó, quy mô sàn xây đắp trên phần đất của ông Quảng là 1.898,16m2; còn diện tích sàn xây dựng trên phần đất của ông Trí là 827,58m2. Khác biệt, giấy phép xây dựng ghi rõ là “công trình xây đắp nhà đất đơn lẻ, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Dường như đó, thực tế, công trình đang xây dựng đến 5 tầng. Bằng chiêu thức này, chủ nhà cửa đã hô biến thành khu bình thường cư mang tên Vn House Tower và được các môi giới chào bán thành các căn hộ cao cấp chia nhỏ tuổi trọn gói.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 2.
Được cấp phép tòa tháp nhà ở mái nhà hiếm hoi nhưng chủ đầu tư đã trở thành khu bình thường cư mini gồm phổ quát căn hộ chia bé nhỏ nằm sâu trong khu cư dân với lối đi vào hẻm gầy. Dư luận đạt câu hỏi về yếu tố bình yên PCCC cũng như run sợ khi xảy ra hỏa hoạn sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lường. 

Theo  ghi chứng nhận tế của PV Tiền Phong tại khu phổ biến cư mini sai phép này, thì hầu như 190 căn hộ chia bé nhỏ đã được cư dân tìm và cho thuê ở kì khôi.

Dư luận đặt nghi vấn, một tòa tháp xây dựng sai phạm nằm ngay trọng điểm của huyện Thủ Đức sinh tồn một thời điểm dài nhưng tới nay không bị giải quyết. Trong khí đó, tòa tháp vi phạm trơ trọi tự của người dân dù lớn hay tí hon thì bị cưỡng nhạo báng theo luật pháp.

Theo Thành Quang

Tiền phong


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7