Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019 ,

Chiêu trò cũ - vị trí mới!

Những ngày cuối tháng 10, bà L.T.H (78 tuổi, trú tại trục đường Nguyễn Văn Nhơn, quận Gò Vấp, TPHCM), đứng ở nể yên khi đã bị dụ bỏ cả 04 tuần lương hưu để sắm một vài vật phẩm liên quan đến hồng sâm. Theo bà H, khi tham gia tập sinh dưỡng gần nhà, bà được một người phát cho giấy mời tới dự hội nghị khách hàng dành cho thiếu phụ của doanh nghiệp mang tên Công ty TNHH Dược phẩm Kiều Ngân, vị trí tổ chức tại Trọng tâm tiệc cưới T.U (con đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh).

Nội dung chương trình trong giấy mời ghi là “tặng tiến thưởng và game show hài hước nhận các phần quà giá trị”. Trong giấy mời cũng lên tiếng mỗi khách tham dự chương trình được tặng 2 chai dầu ăn hảo hạng.

8h sáng ngày 14.10, bà H cùng phổ quát người trong khu phố tậu tới địa điểm này và được ban công ty “cấp” cho một thẻ ra tham gia. Khác lạ, đơn vị đơn vị chỉ mời đàn bà lớn tuổi tham gia, con trai hay phụ nữ trẻ không được vào trong hội nghị. Hình như, những người tham gia cũng không được phép quay phim, chụp ảnh.

Theo bà H, ngày đầu tiên, công ti không bán hàng mà chỉ trình bày item. Trong khoảng buổi thứ 2, các vật phẩm hồng sâm Hàn Quốc bắt đầu được bán rầm rộ. Bất kỳ bạn nào tới tham dự hội thảo, khi ra về đều thu được tiến thưởng. “Buổi thì chai dầu, buổi thì gói chè. Họ chia sớt đông đảo về các triệu chứng bệnh mà chúng tôi thường bận bịu phải cùng tính năng đặc biệt của hồng sâm. Họ cũng nói sẽ đơn vị cả 04 tuần, thuê vị trí nhà hàng thanh lịch rồi mời cả giám đốc bên Hàn Quốc về nên chúng tôi đều tin cậy” - bà H chia sớt.

Dường như đó, bà N.T.T (69 tuổi) - láng giềng của bà H cũng tiết kiệm số tiền 3,6 triệu tiền việt để dành bấy lâu để sắm sản phẩm hồng sâm. Bà T cho biết, để tạo động lực người dùng, công ty vừa bán vừa có tiến thưởng tặng cố nhiên như mua 1 hộp linh chi có giá 3 triệu đồng sẽ được tặng một hộp sâm hươu. Ngoài ra sắm hàng lần đầu sẽ được khuyến mại 100%, nếu tìm một 1 linh chi giá 3 triệu lần đầu thì sẽ được trả lại 3 triệu.

Chỉ đến khi khách hàng tin yêu, mất cảnh giác, công ty sẽ bán lấy tiền với tầm giá “cắt cổ hủ” như 1 củ sâm có giá 3 triệu tiền việt, 2 hộp hồng sâm 5 gói bé có giá 600 nghìn đồng.

Chiêu thức bán sâm với giá “cắt cổ” tràn vào các tỉnh phía Nam - Ảnh 1.

Người tham gia của các “hội nghị bán hàng” chỉ là đàn bà lớn tuổi. Ảnh: PV

Theo bà T, hội thảo trong 2 ngày có cả trăm người dự và có ít nhất khoảng 80 người dùng vật phẩm hồng sâm với giá trị đều ở mức khoảng gần 4 triệu tiền việt/người. “Tôi có chút tiền để dành được còn đỡ, có người còn đi mượn mượn nhau vì cứ nghĩ sắm hàng là sẽ được tặng vàng, mất đi đâu mà thiệt. Hiện thời, phổ quát chủ nợ tiền cũng chẳng đòi được”, bà T chia sẻ.

Tới và đi như “cơn gió”

Bà Nguyễn Thị Đậm ở Gò Vấp cũng là một nạn nhân của chiêu trò lừa bán hồng sâm. Nhì ngày cuối 04 tuần 10 vừa mới đây, bà cũng tham gia chương trình hội nghị khách hàng tại một trọng tâm tiệc cưới trên phố Phạm Văn Nhì, Phố 3, Tân Bình, TPHCM. Bỏ gần 4 triệu để tậu các sản phẩm được giới thiệu rộng rải là sâm Hàn Quốc, dĩ nhiên, khi mang vật phẩm về nhà, bà Đậm cảm thấy đầy hoang mang.

Bởi item hồng sâm bà mua được toàn chữ nước ngoài, bà Đậm hoàn toàn không biết cách sử dụng, hay liều lượng dùng. Bà Đậm tâm tình: “Tôi bị ung thư vú mấy năm nay. Hôm trước, có người mời dự chương trình này được tặng vàng nên tôi tới dự. Thấy người ta nói hồng sâm công dụng chữa bệnh tốt với được ưu đãi nên bản thân mới tìm. Cứ nghĩ họ sẽ trả lại tiền như đã hứa mà chẳng thấy đâu. 3,8 triệu tiền việt tìm sâm là con gái đưa tôi trả tiền thuê nhà, giờ tôi chẳng biết ăn nói sao với con gái. Tôi chẳng ăn, chẳng ngủ kể từ hôm mua sâm về tới nay”.

Hơn nữa, khi người mua địa chỉ với Công ty TNHH Dược phẩm Kiều Ngân - doanh nghiệp được cho là đã công ty bán hàng tại Trung tâm tiệc cưới T.U (tuyến phố Nguyễn Oanh, thị xã Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh), để hỏi cách sử dụng và tìm thêm về vật phẩm hồng sâm, người gánh vác hối hả hứa hẹn hẹn sẽ cho người địa chỉ lại để chỉ dẫn nhưng sau đó cũng “mất hút”.

Ngày 28.10, bà Huỳnh Thanh Từ từ - Chủ tịch UBND phố 17 (huyện Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) cho biết: “Chính quyền đã doanh nghiệp kiểm tra và nắm thông tin một nhà hàng trên khu vực phường có cho Tổ chức kinh doanh Kiều Ngân thuê vị trí công ty hội nghị trong 2 lần. Lần đầu bí quyết đây 6 bốn tuần, lần cách đây không lâu tham gia ngày 14.10. Phía công ty cho thuê vị trí cũng không nắm rõ chi tiết, chỉ nhân thức tổ chức kinh doanh này thuê để giới thiệu sản phẩm thôi. UBND phường cũng không được xin ý kiến khi họ tổ chức”.

Dường như đó, ngày 31.10, giải đáp PV, đại diện Công ti TNHH Dược phẩm Kiều Ngân nghĩ là “phản ánh của cư dân là hơi quá” và việc đội giá vật phẩm là do phải thanh toán kinh phí đơn vị sự kiện. Đồng thời, phía Công ti Kiều Ngân cho nhân thức tổ chức đã hỏi quan niệm người dân trước khi bán hàng và đây là việc “thuận sắm vừa bán”.

Lúc trước, ngày 29.10, chiếm được tin các đối tượng tiếp tục tổ chức bán hồng sâm với chiêu thức tương tự trên phố Phạm Văn Nhì (quận 3, TP.Hồ Chí Minh), PV Lao Động đã trực tiếp tới ghi kiếm được. Đương nhiên, khi thấy có người lạ mặt, không giống với nhóm mục tiêu là thiếu phụ lớn tuổi, các đối tượng ngay ngay lập tức “cuốn gói” và rời khỏi địa điểm bán hàng. Và xong xuôi hội nghị chỉ vừa mới nở rộ ít phút trước thôi là sự bàng hoàng, giận dữ của cư dân. Bởi thứ item họ cầm trên tay không có hoá đơn, không có chỉ định, với giá thành gấp 2 - 3 là hoạt động mua bán.

Theo mày mò của phóng viên Lao Động, sau khi thi hành thắng lợi phổ biến “phi vụ” bán hàng tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung, lực lượng đối tượng bán sâm đang tiếp tục mở rộng thị trường trong các tỉnh giấc phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu… Ngoài ra đó, thị trường hồng sâm ngoại vẫn đang sống sót như một “mê hồn trận”. Ở đó, PV Lao Động đã tận thấy hồng sâm được bày bán tràn lan, thiếu chỉ định và tiềm tàng hàng loạt nguy cơ với sức khoẻ người tiêu dùng...

* Theo quy chuẩn khoa học giang sơn với các sản phẩm trong khoảng nhân sâm của Bộ Y tế (ban hành năm 2015): Vật phẩm từ nhân sâm phải có màu sắc, mùi, vị của nhân tố nhân sâm (ginsenosid) đặc thù và không có tạp chất ngoại lai; sản phẩm cũng phải đáp ứng hàng loạt chỉ tiêu về độ ẩm, tro, dung môi... Đặc biệt đơn vị phải công bố rõ định lượng ginsenosid - nhân sâm trong vật phẩm, hàm lượng này không có định mức buộc phải. song song, doanh nghiệp, cá nhân chỉ được phép du nhập, sản xuất, buôn bán và dùng các item trong khoảng nhân sâm sau khi hoàn tất đạt yêu cầu phiên bản báo cáo hợp quy và đảm bảo chất lượng, vệ sinh an ninh thích hợp với các qui định của pháp luật.

Theo PV

Công trạng


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7