Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 19 tháng 11, 2019 ,

Công trình cao tốc Bến Lức - Long Thành dài 57,7km, vốn đầu cơ hơn 31.000 tỷ đồng, đi qua các tỉnh Long An, TP.HCM và Đồng Nai do Tổng tổ chức kinh doanh Đầu tư Tạo ra Tuyến phố cao tốc Việt Nam (VEC) khiến nhà đầu tư. Kể từ khi được khởi công tháng 7/2014, dự án này được xem như động lực tăng giá trị cho giá đất đai quận Nhà Bè nói riêng và bất động sản khu Nam Sài Gòn nói bình thường. Còn nhớ vào năm 2014, giá đất tại quận Nhà Bè là khá thấp, đất nông nghiệp chỉ 1-2 triệu tiền việt/m2, đất thổ cư rơi vào mức trên dưới 10 triệu tiền việt/m2. Sau khi khởi công tuyến cao tốc, giá đất bỗng tăng chợt biến, phổ biến khu vực ở Nhà Bè tăng 10-20 triệu tiền việt/m2 đất ở. Điển hình như hiện giờ tại phường Long Thới là một trong những vị trí được hưởng lợi nhất trong khoảng tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Nguyên do xã này gắn kết trực tiếp lên cao tốc duyệt y đường dẫn nút giao Nguyễn Văn Tạo. Nhân tố này đã vực dậy toàn thể khu vực phường Long Thới (Nhà Bè) nhờ việc đi lại quá tiện lợi từ khu Nam sang khu Đông (TP.HCM) hay đi các thành phố phụ cận như Long An, Đồng Nai nhờ tuyến cao tốc. Dò hỏi thực tiễn được nhân thức, hiện đất nền mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo phường Long Thới, đang được khá đa dạng chủ đất rao bán. Trong đó, một khu đất có diện tích 2.500m2 (có thổ cư 300m2) được bán với giá 30 triệu tiền việt/m2. Đặc điểm đất của khu vực này là nông nghiệp diện tích lớn (1.000-5.000m2), rất hiếm đất nền dự án. Dường như, một vài khu đất thổ cư diện tích 300 – 350m2 được rao bán với giá tiền 55 triệu/m2.

Ngoài tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành thì một loạt các dự án về cơ sở vật chất đầu tư cho khu Nam Sài Gòn đã, đang và sẽ triển khai như: Dự án cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; dự án cầu Nguyễn Khoái trong khoảng quận 7 qua quận 4; dự án đường trục Bắc - Nam kết nối khu vực trọng điểm với các huyện 4, 7 và huyện Nhà Bè; công trình cầu Rạch Đỉa và cầu Long Kiểng khởi công đã ảnh hưởng tới giá đất khu vực này.

cao toc ben luc hoan thien, bds khu vuc nao huong loi

Thời điểm vừa mới đây, khu Nam Sài Gòn lại tiếp diễn trở nên nóng nực. Ngoài những tuyến cơ sở liên lạc đã phân tích thì thị trường còn "ăn theo" những công trình lớn.

Chuyển di mới nhất đến trong khoảng chủ đầu tư dự án Khu thành phố mới Phước Kiển - Nhơn Đức (còn có tên khác là Khu thị trấn mới GS Nhà Bè Metrocity) tuyên bố sẽ khởi công xây đắp sau gần 10 năm "bất động". Dự án này có tổng diện tích gần 350ha, do Tổ chức kinh doanh TNHH một thành viên sản xuất GS Nhà Bè (Hàn Quốc) khiến nhà đầu tư. Đây là siêu công trình lớn thứ hai nằm trên tuyến tuyến phố Nguyễn Hữu Thọ (sau khu thị trấn Phú Mỹ Hưng có diện tích 750ha) đang rất thú vị nhà đầu tư ân cần.

Hình như, hoạt động mua bán khu Nam Sài Gòn vừa ghi kiếm được sự hiện ra công trình Eco Green Saigon có diện tích 14,36 ha, sở hữu địa điểm đắc địa mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh (phố Tân Thuận, thị xã 7). Hay như dự án Oakwood Residence Saigon, gồm có 237 căn hộ dịch vụ vừa được bán ra thị trường. Công trình này do Tổ chức kinh doanh đầu cơ Mapletree thuộc tập đoàn Mapletree (Singapore) khiến cho chủ đầu tư. Trong khi đó, tập đoàn Mapletree đã trình bày kiến tạo mô phỏng tòa tháp đôi văn phòng V-Plaza Towers với diện tích sàn hơn 66.000m2, khi kết thúc tham gia năm 2023 sẽ là khu phức tạp văn phòng đạt chuẩn quốc tế có diện tích lớn tại Nhà Bè, TP.HCM.

Ngoài 2 công trình trên, cách đây không lâu Công ty cổ hủ phần Bất động sản Tiến Phước vừa thông báo công bố thời kỳ I, công trình Senturia Nam Sai Gon. Trên dọc tuyến các con phố Nguyễn Hữu Thọ, hướng về khu thị trấn Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước, nhiều nhà đầu tư đã tiến hành vây hàng rào các khu đất lớn để sẵn sàng phát triển dự án bất động sản mới tại nơi đây trong thời điểm đến. Khi các "ông lớn" rục rịch giới thiệu công trình cũng là lúc nhà đầu tư nhỏ tuổi lẻ về đây kiếm tìm cơ hội. Tất nhiên, hiện ở Nhà Bè lại rất thi thoảng công trình đất nền, muốn sở hữu nền, nhà đầu tư chỉ còn cách thức tìm không bằng nhau từ những công trình đã được bán cách thức đây nhiều năm.

Theo đó, riêng khu vực phố Long Thới, có một dự án với loại hình biệt thự, nhà phố, tầm thường cư mới mở bán. Mức giá nhà xã rơi tham gia trên dưới 40 triệu đồng/m2 nhưng đã bán hết. Hiện trục tuyến phố Nguyễn Văn Tạo (thuộc xã Long Thới) có một công trình khác do Nguyên Long Real là đơn vị phát hành hiện đang có chiến lược công bố ra hoạt động mua bán trong thời điểm đến. Ông Vũ Lý Cung, Phó Giám đốc điều hành đại lý phân phối BĐS DKRV bình chọn, sở dĩ BĐS khu Nam luôn được ân cần là nhờ điểm cộng giá còn tốt, chưa đạt đỉnh nên biên độ lợi nhuận tăng lên. "Trong bất động sản, cơ sở vật chất liên lạc kết nối là cực kì cần thiết. Các nhà đầu tư bất động sản trường vốn đầu tư dài hạn rất thích nhân tố này vì chỉ cần đón đúng địa điểm thì trị giá trong mai sau, hay nói phương pháp khác là biên độ lãi rất cao. Trong khi tại khu Nam cơ sở giao thông luôn được đầu tư mạnh khỏe, đó là lợi thế khiến cho của để dành lý tưởng", ông Cung phân tích.

Ngoài ra đó, Phó Tổng DKRV nghĩ rằng, hiện khu vực Nhà Bè quỹ đất lớn song thủ tục triển khai dự án gian truân dẫn tới việc khan thi thoảng về nguồn cung. Vấn đề này cũng sẽ làm cho những sản phẩm khai triển trong công đoạn này sẽ rất dễ thu hút chủ đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7