Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019 ,

Vừa qua, tại TP HCM và các tỉnh lân cận rộ lên hiện trạng cư dân là đối tượng mua hàng có đàm phán vay vốn đầu tư của vài ngân hàng (thuộc vào diện nợ xấu) bị phổ quát số máy lạ gọi đến đòi nợ với thuộc tính côn đồ, chợ búa. Dù chưa xác minh kỹ thực hư nhưng do quá giận dữ trước hành vi này, một vài người dân đã chụp lại những tin nhắn của các đối tượng nêu trên, đăng lên mạng thị trấn hội để kêu gọi đồng đội tẩy chay hành vi xấu; đồng thời sắm tới trụ sở các tổ chức kinh doanh tài chính ngân hàng để đòi hỏi khiến rõ.

Theo ghi kiếm được tại hội sở thu nạp tố cáo của Tổ chức kinh doanh Nguồn vốn TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (gọi tắc là Công ty FE CREDIT) trên đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình, trưa ngày 5-10, một lực lượng cư dân đã tới để đề đạt việc họ phá quấy. Với ý thức cầu thị, đại diện Tổ chức kinh doanh FE CREDIT đã tức thì thu nạp những thông tin của người địa phương để có cơ sở vật chất xác minh. Ngay sau đó, tổ chức kinh doanh này làm rõ, những đối tượng trên không nằm trong hệ thống nhân viên của họ. "Ưng chuẩn công việc rà soát tin tức trên chuỗi hệ thống, các số laptop nhắc nợ do các đối tượng này cung ứng không thuộc quyền điều hành của chúng tôi. Quy trình thu hồi nợ của chúng tôi là rất rõ ràng, chặt chẽ, đúng với qui định luật pháp, và đều được lưu lại để làm chứng cớ, kể cả các ghi âm và nhắc nợ" - ông Lý Tuấn Anh, Giám đốc Trọng tâm bình yên Công ti FE CREDIT, khẳng định.

Cũng theo phản hồi của tổ chức kinh doanh này thì có nghi ngờ về việc phá quấy hoạt động của tổ chức, làm ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp, gây mất an toàn đơn độc tự xã hội. Theo điều tra nội bộ bước đầu Tổ chức kinh doanh FE CREDIT, có làm mối cho thấy đứng sau hành vi khiến cho mất uy tín của họ có tài năng là những các con phố dây hoạt động "nguồn vốn vay đen", chuyên phát hành các "app" cho vay trực tuyến để dụ dỗ người địa phương, sau đó thực hiện hành vi đòi nợ theo kiểu côn đồ, thị trấn hội đen. Việc làm này với mục đích bôi xấu hình ảnh của tổ chức kinh doanh này, kéo đối tượng mua hàng quay sang dùng dịch vụ bất hợp lí của các tuyến phố dây nêu trên.

Cảnh báo: Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy phá người dân - Ảnh 1.

Những tin nhắn mà các đối tượng xấu mạo xưng viên chức Công ty FE CREDIT bắt nạt đe, khiến phiền đối tượng mua hàng thuộc diện nợ xấu

Mua bán với chúng tôi, anh L.H.H., một người địa phương mua tới Công ty FE CREDIT khiếu nại vào ngày 15-10 (sau thời điểm dài bị phá quấy) cho nhân thức, các đối tượng nói trên chỉ gọi diện, nhắn tin chửi rủa chứ không trực tiếp ra mặt và bạn dạng thân anh cũng chẳng thể kiểm chứng được lũ chúng họ là người nào. "Đòi hỏi tổ chức kinh doanh tài chính phối hợp với cơ quan công an làm rõ việc này để cư dân và khách hàng được bảo kê quyền lợi" - anh H. kiến nghị.

"Hiện chúng tôi đã có văn phiên bản gửi đến các cơ quan tính năng, trình báo về điều trên. Đồng thời sẽ phối phù hợp với công ty dò hỏi làm rõ hành vi và mục đích của các hàng ngũ đối tượng trên. Thành ra, trong thời điểm chờ kết luận chính thức trong khoảng các tổ chức tác dụng rất mong người dân hết sức tỉnh giấc táo để tránh bị kẻ xấu mạo xưng nhân viên nguồn vốn của Công ti FE CREDIT phá rối, làm ảnh hưởng cuộc sống. Chúng tôi khẳng định, hành vi gây sức ép với khách hàng để thu hồi nợ chẳng phải là biện pháp thu hồi nợ của Công ty FE CREDIT. Gần như các hành vi vi phạm quy tắc và qui định ứng xử với đối tượng mua hàng đều bị xử lý nghiêm khắc theo luật pháp" - ông Lý Tuấn Anh nói.

Theo Hoàng Yến

Người công trạng


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7