Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019 ,

Đứng trước nhân tố mang tính toàn cầu đó, các thành phố trên trái đất đang đề xuất trở nên thông minh và thông minh hơn. vn cũng không nằm ngoài thiên hướng đó.

Những khu Thành phố thông minh (ĐTTM) hiện giờ mới dừng lại ở những công trình, công trình bé lẻ; thiếu đồng bộ, trên diện tích nhỏ. Nguyên nhân chính là thiếu sự kết nối các nguồn lực để xây đắp một biện pháp toàn diện về mọi mặt. Đặc biệt là đa dạng hoá những dữ kiện thông minh để người địa phương tiện lợi tiếp cận, sử dụng; để mỗi người địa phương đều có thể trở thành cư dân ĐTTM.

Để góp phần giải quyết vấn đề đó, Viện Kinh Tế Xanh đã được giao nhiệm vụ chấp hành đề án Kết nối nguồn lưc phát triển ĐTTM thí nghiệm tại TPHCM. Bà Dương Thị Bích Diệp, Phó Viện trưởng Viện Kinh Tế Xanh cho biết: "Không chỉ nghiên cứu chế độ xây đắp ĐTTM của các nước hiện đại, thực trạng của vietnam để tậu ra biện pháp, chúng tôi còn khám phá, gắn kết các tổ chức, công ty trong và ngoài nước để xây đắp thắng lợi các khu ĐTTM tại Việt Nam mà điển hình là khu thành phố sáng tạo phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ đi cùng để xây dựng một khu thành phố thông minh lấy loài người khiến cho trung tâm, vì từng người dân, vì từng mái nhà và vì nước nhà sớm trở thành thực tế".

Cần một nguồn lực tổng thể để phát triển mạnh đô thị thông minh tại TP HCM - Ảnh 1.

Đoàn chuyên gia Hàn Quốc mua bán kinh nghiệm với chỉ đạo Thành phố Hồ Chí Minh

Theo đó, khi kiếm được nhiệm vụ này, Viện Kinh Tế Xanh đã thi hành các chuyến điều tra, đọc thêm các mô hình ĐTTM bậc nhất trên thế giới. Những chuyến phân tích thực tế, những cuộc gặp mặt với các chuyên gia bậc nhất đã giúp Viện có được những thông tin thiết thực, giàu tính Áp dụng trong việc quy hoạch và phát triển Khu Đô thị Thông minh Tương tác cao phía Đông đô thị Hồ Chí Minh trở thành "thánh địa" công nghệ mới với kĩ nghệ thông tin làm cho cốt cán. Đây sẽ là nơi tích thích hợp ba bài toán về chế độ là nông nghiệp, kĩ nghệ thông tin và du lịch với ba "thung lũng" được xây đắp.

Trong đó, Thung lũng nông trại thông minh và Thung lũng trí óc thông minh gồm khu hạt giống, cây giống, khu tìm hiểu và phát hành (R&D), trọng điểm chuyên chở, buôn bán, trọng tâm hỗ trợ doanh nghiệp, khu vực ươm trồng công ty… với việc vận dụng các công nghệ đương đại, tạo ra việc làm cho 15.000 công trạng. Vấn đề này hoàn toàn thích hợp với địa điểm thuận tiện của Khu thị trấn, đó là việc gắn kết dễ dãi với Khu công nghệ cao và Đại học Giang sơn TP.HCM hiện hữu.

Thung lũng nhà ở mưu trí được thiết bị các công nghiệp thông minh, dùng năng lượng tái hiện, mặt đất được tiệm tạm hóa hóa khi mà bãi đậu xe được ngầm hóa, khu vực nhà ở được xây đắp phục vụ cho việc trú ngụ theo thế hệ như người cao tuổi, luống tuổi và bạn trẻ…

Ngày 5/9/2019, Viện Kinh Tế Xanh đã mời về vn những chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc, có chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng ĐTTM để đàm luận, mua bán kinh nghiệm với hơn 80 cán bộ chỉ đạo, thây mặt các sở, ban ngành nghề, UBND các quận 2,9, Thủ Đức. Trong đó có thể kể đến giáo sư Yang Yoon Jae – Giảng sư đại học quốc gia Seoul và là cựu Phó thị trưởng đô thị Seoul, người lên ý tưởnrg và chịu trách nhiệm thiết kế phổ thông công trình quan trọng của thành phố Seoul như Hồi phục nguồn nước, cảnh quan của Cheonggyecheon, xây dựng hệ thống bus với tốc độ cao của đô thị; Ông Park Hyun Il – Giám đốc điều hành Bando Engineering & Construction, người chịu trách nhiệm sản xuất phổ thông công trình về nhà ở thân thiện với môi trường, năng lượng sinh thái, năng lượng bền vững… Cùng phổ quát chuyên gia, chỉ huy của các công ty hàng đầu Hàn Quốc trong việc xây đắp, cung ứng biện pháp kĩ nghệ, tài chính cho đô thị thông minh như: Tập đoàn KT, Quỹ đầu cơ Heritage Capital Management, Cty Samsung Enginnering, Công ti Mooyoung Architects…

Những sáng kiến của Viện Kinh Tế Xanh đã nhận được sự ghi kiếm được đặc biệt của chỉ huy Thành phố Hồ Chí Minh. Tại "Toạ đàm về đô thị thông minh, hướng đến quy hoạch tạo ra khu đô thị thông minh tương tác cao phía Đông TP.HCM", Phó chủ toạ UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan kiếm được xét: Những nội dung của buổi làm việc này đã cung ứng một cái nhìn tổng quát về ĐTTM. Đây là những điểm rất là cần thiết để chúng ta vận dụng trong thời gian tới".

Cần một nguồn lực tổng thể để phát triển mạnh đô thị thông minh tại TP HCM - Ảnh 2.

Ông Lee Gyeong Taek - Tổng giám đốc CTCP Lavi E&C, một trong những đối tác ý tưởnrg đồng hành cùng Viện Kinh Tế Xanh thi hành đề án ĐTTM

Để những giải pháp xây dựng ĐTTM sớm đi tham gia thực tại và chuẩn bị khai triển, Viện Kinh Tế Xanh đã làm việc và gắn kết nhiều nguồn lực khác nhau, cả trong và ngoài nước cùng tham dự tạo ra đề án. Trong đó có thể kể tới KT - Tập đoàn bậc nhất Hàn Quốc trong ngành phát hành thị trấn thông minh (smart city), kết nối trí não nhân tạo (AI) và mạng lưới internet (IoT), Công ti xây dựng Lavi E&C cùng những doanh nghiệp vốn đầu tư, những chuyên gia…

Theo bà Dương Thị Bích Diệp, sau khi ứng dụng thắng lợi mô phỏng thể nghiệm tại TPHCM, Viện Kinh Tế Xanh sẽ là doanh nghiệp kết nối, sản xuất những ĐTTM khác trên toàn quốc. Những khu ĐTTM đương đại, vận dụng những khoa học, công nghệ bậc nhất nhưng vẫn đằm thắm bạn dạng sắc dân tộc và phát huy tối đa điểm hay đơn nhất của địa phương.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7