Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019 ,

Số đông các tổ chức ngành thủy sản quý 3 đều buôn bán giảm sút so với cùng kỳ, thậm chí có phổ quát đơn vị lỗ nặng. Tất nhiên, vẫn có đa dạng tổ chức ngược lại có kết quả kinh doanh phát triển so với cùng kỳ.

Thủy sản Hùng Vương lỗ gần 500 tỷ đồng năm nguồn vốn 2018-2019

Nhắc đến đơn vị ngành nghề thủy sản, chắc hẳn cái tên cần nhắc tới đầu tiên là Thủy sản Hùng Vương (HVG). Nhắc đến đầu tiên ko phải vì là đơn vị lớn nhất, cũng không phải là lãi lớn hay lỗ sâu, mà bởi đây là doanh nghiệp có phổ biến câu chuyện đáng nói nhất.

Khác với hồ hết các doanh nghiệp khác, năm nguồn vốn của Thủy sản Hùng Vương mở màn từ 1/10 và chấm dứt vào 30/9 năm sau. Thời điểm này công ti đã xong xuôi các hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2018 – 2019.

Bức tranh ngành thủy sản quý 3/2019: Kết quả kinh doanh giảm sút, điểm sáng ở vài doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng - Ảnh 1.

Kểt quả buôn bán những năm mới đây của Thủy sản Hùng Vương.

Điểm lại, 2 quý đầu năm, thông báo tự lập của tổ chức kinh doanh đều ghi kiếm được lãi sau thuế với số lãi lần là lượt 21,5 và 6,1 tỷ đồng. Tổng lãi sau thuế nửa đầu năm rơi vào khoảng 27,6 tỷ đồng. Dĩ nhiên sau kiểm toán Hùng Vương đã bất thần bị nhân tố chỉnh trong khoảng lãi sang lỗ sâu với số lỗ hơn 134 tỷ đồng. Kiểm toán còn đưa ra một số quan điểm không tính, và ghi nhận sự sống sót của nhân tố không cam đoan trọng yếu có thể dẫn tới nghi ngại đáng kể về tài năng hoạt động liên tục.

Sau 2 quý đầu bị nhân tố chỉnh lỗ, Thủy sản Hùng Vương tiếp tục ghi kiếm được lỗ 129 tỷ đồng trong quý 3 và lỗ thêm gần 240 tỷ đồng trong quý 4, nâng tổng lỗ cả năm lên hơn 496 tỷ đồng – đây là số lỗ lớn thứ 2 sau lần lỗ kỷ lục 713 tỷ đồng năm nguồn vốn 2016-2017. Tổng lỗ lũy kế chưa phân phối đến 30/9/2019 lên tới 891 tỷ đồng.

Bức tranh ngành thủy sản quý 3/2019: Kết quả kinh doanh giảm sút, điểm sáng ở vài doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng - Ảnh 2.

Kết quả kinh doanh theo quý.

Đáng chú ý, dù kết quả kinh doanh thua lỗ, cổ hủ phiếu HVG trái lại đang tăng nhanh. Trong khoảng vùng giá dưới 3.000 đồng/cổ hủ phiếu trước ngày 21/10/2019, tới nay sau hơn nửa bốn tuần, HVG có 14 phiên tăng è cổ trong tổng số 18 phiên đàm phán. Trong đó phiên giao dịch, lên mức giá 7.230 đồng/cổ phiếu.

Dường như đó, trong bối cảnh dù cũ kĩ phiếu tăng, nhưng vẫn dưới mệnh giá, Thủy sản Hùng Vương cũng đang dự kiến đưa 5 triệu cổ hủ phiếu quỹ ra bán theo giá thị trường tại thời điểm đàm phán. Hiện tổ chức kinh doanh đang hoàn tất các thủ tục cần thiết theo qui định trước khi đăng ký bán.

Bức tranh ngành thủy sản quý 3/2019: Kết quả kinh doanh giảm sút, điểm sáng ở vài doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng - Ảnh 3.

Tình tiết giá cũ rích phiếu HVG trong 1 năm cách đây không lâu.

Thủy sản Minh Phú cho nhân thức đang gặp mặt khó khăn về thiếu hụt nguồn nguyên liệu

Không thua lỗ, nhưng Thủy sản Minh Phú (MPC) đang chạm chán khá rộng rãi điều về thiếu hụt nguồn chất liệu, dẫn đến việc hạn chế nhạo ký kết các đơn hàng mới. Thu nhập xuất khẩu 04 tuần 9/2019 của Minh Phú chỉ đạt gần 60 triệu USD, giảm 33,85% cùng kỳ năm trước, lũy kế 9 tháng đạt 484,56 triệu đô la Mỹ giảm 8,92%. Tổng sản lượng xuất khẩu trong 04 tuần 9 đạt 5.455 tấn, giảm 35,34% cùng kỳ năm trước, 9 04 tuần đạt 43.464 tấn, giảm 9% cùng kỳ năm trước, chỉ xong xuôi 56% ý tưởnrg năm.

Minh Phú hiện đang lên ý tưởnrg tăng mạnh xong xuôi vùng nuôi công nghệ cao Lộc An ngay trong năm 2019 để chủ động hơn nguồn cung và năng lực phục vụ đơn hàng trong những 04 tuần cao điểm trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Không chỉ vậy, trên thị trường cũ rích phiếu MPC đang giảm sâu về vùng đáy của phổ biến năm quay về đây, hiện đàm phán quành mức 21.800 đồng/cổ hủ phiếu.

Bức tranh ngành thủy sản quý 3/2019: Kết quả kinh doanh giảm sút, điểm sáng ở vài doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng - Ảnh 4.

Tình tiết giá cũ kĩ phiếu MPC trong 1 năm vừa mới đây.

Nhìn phổ biến quý 3 đầy đủ các doanh nghiệp ngành thủy sản trên sàn đều có kết quả kinh doanh giảm bớt so với cùng kỳ. Trong đó lãi quý 3 của Thủy sản Cửu Long An Giang (ACL) chỉ bằng 1/5 cùng kỳ, đạt 19,2 tỷ đồng. Lãi lũy kế 9 04 tuần đầu năm cũng giảm hơn 10,5%, còn 132 tỷ đồng.

Lãi quý 3 của Camimex (CMX) cũng giảm hơn người ấy, còn 18,6 tỷ đồng. Cũ rích phiếu CMX cũng giảm mạnh hơn nửa kia so với vùng giá đỉnh lập được mấy 04 tuần trước, hiện đàm phán nói quanh nói quẩn mức 16.500 đồng/cổ hủ phiếu.

Bức tranh ngành thủy sản quý 3/2019: Kết quả kinh doanh giảm sút, điểm sáng ở vài doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng - Ảnh 5.

IDI đang hoàn thiện chuỗi giá trị cá tra dịch vụ cho những hoạt động mua bán khó tính

Hay công ty thủy sản khác như IDI cũng báo lãi quý 3 giảm sút 57% so với cùng kỳ, còn 62,5 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, IDI đạt 5.454 tỷ đồng tăng 29% so với cùng kỳ khi mà LNST sụt giảm 39% xuống còn gần 279 tỷ đồng tương đương EPS đạt 1.408 đồng.

Trước đó Ban chỉ đạo IDI cho biết, hiện IDI nằm trong top 3 công ty xuất khẩu thuỷ sản lớn nhất Việt Nam, thị trường tiêu thụ mở mang lên tới 150 quốc gia và vùng cương vực trên thế giới. IDI đang đầu cơ để hoàn thiện chuỗi trị giá cá tra phục vụ cho những hoạt động mua bán khó chịu. Trong đó, vùng nuôi của công ti rộng tới 300ha đủ tài năng đáp ứng hơn 80% nhu cầu chất liệu chế biến. Nhì nhà máy thủy sản đông lạnh đạt công suất 400 tấn cá/ngày. Công ty cũng đang có kế hoạch xây đắp thêm nhà máy số 3 với công suất 400 tấn nguyên liệu/ngày.

Kết quả kinh doanh giảm sút cũng kéo theo giá cổ hủ phiếu lao dốc. Giả dụ tính từ đầu năm 2019 thì cũ rích phiếu IDI không tăng giảm phổ thông, nhưng nếu như so với giá tiền xấp xỉ mệnh giá làm được cuối năm 2018, thì cũ kĩ phiếu IDI đã đánh mất đi gần 50% trị giá.

Bức tranh ngành thủy sản quý 3/2019: Kết quả kinh doanh giảm sút, điểm sáng ở vài doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng - Ảnh 6.

Lãi quý 3 của Vĩnh Hoàn (VHC) giảm 58% so với cùng kỳ

Lợi nhuận quý 3 của Vĩnh Hoàn (VHC) cũng giản 58% so với cùng kỳ, còn 254 tỷ đồng. Còn tính bình thường 9 bốn tuần đầu năm, doanh thu Vĩnh Hoàn đạt 5.699 tỷ đồng, thi hành được 56% ý tưởnrg. Còn lãi sau thuế ghi nhận 981 tỷ đồng, giảm bớt 4% so với cùng kỳ.

Trong lần chia sẻ gần đây, thây mặt Công ty dự báo cho nửa năm còn lại xuất khẩu sang Mỹ sẽ hồi phục, trong khi xuất khẩu sang EU và China vẫn duy trì ở mức cao. Bà Nguyễn Ngô Vi Tâm – Thành viên HĐQT - cho nhân thức chi tiết về hoạt động mua bán Mỹ - nơi Vĩnh Hoàn có ích thế cạnh tranh, đang có đa dạng thời cơ khi cá rô phi vừa bị áp thuế 25% làm cho giá đẩy lên cao hơn. Hiện, các siêu thị nhỏ lẻ vẫn đang bán cá tra và kết quả thu về rất tốt, song điều cần phải làm cho để giải quyết được kỳ vọng chính là đầu tư mạnh hơn marketing.

Cổ hủ phiếu VHC cũng đang giảm mạnh về vùng đáy của hơn 1 năm quay về đây, hiện giao dịch vòng vèo mức 78.800 đồng/cổ lỗ phiếu.

Bức tranh ngành thủy sản quý 3/2019: Kết quả kinh doanh giảm sút, điểm sáng ở vài doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng - Ảnh 7.

Các công ty thủy sản đang khắc phục bài toán nguồn chất liệu

Việc chủ động nguồn nguyên liệu hiện đang là bài toán cần khắc phục trước tiên của các công ty ngành thủy sản. Mở rộng vùng chăn nuôi, câu kết với các doanh nghiệp, các nhà cung cấp chất liệu là bước đi trước tiên. IDI, Hùng Vương, Minh Phú... cũng đang từng bước khắc phục để chủ động nguồn chất liệu.

Điểm sáng trong nhóm các tổ chức lĩnh vực thủy sản trên sàn quý 3 vừa qua có thế kể đến là Nam Việt (ANV), Agifish (AGF) hay Thủy sản Bến Tre (ABT) với lãi vững mạnh so với cùng kỳ.

Bức tranh ngành thủy sản quý 3/2019: Kết quả kinh doanh giảm sút, điểm sáng ở vài doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng - Ảnh 8.

Ông Nguyễn Trọng Hữu, trợ lý ban Tổng Giám đốc Nam Việt (ANV) cho nhân thức công ty hiện có 3 nhà máy được thiết kế với công suất 600 tấn/ngày. Hiện Nam Việt đang dồn vào một chỗ vào công trình vùng nuôi Bình Phú với hơn 200 ao cá giết thịt và 40 ao cá giống. Ngoài ra đó, Nam Việt đang tập trung mạnh cho công trình ý tưởnrg là vùng nuôi Bình Phú, có diện tích 600 ha. Nam Việt chiếm hữu 500 ha trong số đó và được quy hoạch thẳng theo quy mô lớn.

Tổ chức kinh doanh đã đưa vào cung ứng cho hoạt động mua bán sản phẩm mới là chả cá surimi, đây là vật phẩm trị giá gia tăng trước tiên. Năm 2020, công ti dự định phối thích hợp với một công ty Hàn Quốc chấp hành sản xuất sản phẩm collagen và đang có ý tưởnrg hợp tác với đối tác làm ăn từ Hàn Quốc.

Kết quả kinh doanh của Nam Việt cũng đề đạt thực trạng tốt của tổ chức kinh doanh. Doanh thu phù hợp nhất quý 3 tăng 7% so với cùng kỳ, đạt 1.127 tỷ đồng, còn lợi nhuận sau thuế tăng 34%, lên 152,8 tỷ đồng. Tính phổ biến 9 bốn tuần đầu năm 2019 Nam Việt báo lợi nhuận sau thuế trên 506 tỷ đồng, phát triển 65% so với cùng kỳ năm rồi. EPS đạt 3.985 đồng.

Bức tranh ngành thủy sản quý 3/2019: Kết quả kinh doanh giảm sút, điểm sáng ở vài doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng - Ảnh 9.

Thực phẩm Sao Ta (FMC) cũng đạt 76,3 tỷ đồng lãi sau thuế quý 3, tăng 30% so với quý 3 năm ngoái. Đa số doanh thu và lãi của công ti đều trong khoảng bán hàng thủy sản.

Tính chung 9 04 tuần đầu năm doanh thu Thực phẩm Sao Ta đạt 2.748 tỷ đồng, giảm 3% so với cùng kỳ. Dĩ nhiên lợi nhuận sau thuế vẫn lớn mạnh 41%, đạt 168 tỷ đồng. EPS đạt 3.484 đồng.

Các doanh nghiệp thủy sản đang bình thường tay tháo gỡ thẻ vàng

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Đóng gói và Xuất khẩu thủy sản vietnam (VASEP) cho biết, sau 2 năm EC cảnh báo thẻ quà đối với hải sản khai thác của vn. Còn các doanh nghiệp cũng cho rằng, thẻ vàng IUU đã gây ra đa dạng ảnh hưởng xấu, ảnh hưởng trực tiếp tới việc xuất khẩu hải sản sang EU và kéo theo sau là tác động tới hoạt động mua bán Mỹ và các thị trường tiềm năng khác.

Qua 2 năm bền chí với mục tiêu tháo dỡ gỡ thẻ quà, các đơn vị hải sản vn đã rất tích cực phổ biến tay cùng cộng đồng các công ty hải sản đang quyết giữ vững thị trường XK của các mặt hàng thủy hải sản của Việt Nam, giải quyết gian truân trước mắt để bất biến lại hoạt động mua bán.

Dự đoán sản lượng xuất khẩu sẽ tăng nhẹ tham gia cuối năm, do đó các công ty trong ngành nghề đang ra sức khó khăn để có kết quả kinh doanh tốt hơn tham gia quý 4 cuối năm 2019.

Thạch Lâm

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7