Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019 ,

Chính phủ có xác định taxi công nghệ là hoạt động vận vận chuyển không?

ĐBQH Lê Thanh Vân có phiếu chất vấn với nội dung, kể từ khi chuẩn y thi hành thể nghiệm đến nay, các hãng taxi công nghệ nước ngoài căn bản đã chiếm hữu 60-70% phân khúc vận vận chuyển taxi ở các thị trấn lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

"Phổ thông ý kiến cho rằng, có trạng thái này là do Bộ GTVT quá ưu ái cho các hãng taxi kĩ nghệ khi cho phép thi hành thử nghiệm trên diện rộng và ở rộng rãi địa phương, khiến cho các công ty trong nước không có đủ thời gian để thích ứng, học hỏi, chuyển giao công nghệ. Cùng đó là việc Chính phủ trong 4 năm qua chưa sửa đổi, bổ sung Nghị định 86 về điều hành vận chuyển vận, vô tình tạo rộng rãi ưu ái, tạo điều kiện cho taxi kĩ nghệ nước ngoài chiếm hữu lĩnh phân khúc", phiếu chất vấn của đại biểu Vân nêu.

Đại biểu Lê Thanh Vân cũng nêu, việc taxi công nghệ dù rằng hoạt động như tổ chức vận tải nhưng không bị trói buộc bởi các quy định của luật pháp, dẫn đến có ích thế khó khăn. "Ý kiến của Chính phủ về định hướng điều hành đối với taxi công nghệ? Chính phủ có xác định taxi công nghiệp là hoạt động vận chuyển vận không?

Khi nào Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 86, hoặc ban hành văn bạn dạng mới, tạo phạm vi pháp lý, xác lập vấn đề kiện bảo đảm, để các đơn vị nội địa có thể yên ổn tâm đầu tư công nghiệp đủ lớn mạnh đủ khả năng canh tranh đồng đẳng, lành mạnh với loại hình vận tải này?", đại biểu Lê Thanh Vân đặt thắc mắc.

Thí điểm taxi kĩ nghệ bước đầu mang lại kết quả

Can dự đến chất vấn nêu trên của đại biểu Lê Thanh Vân, Thủ tướng Chính phủ cho biết, ngay khi cuộc Cách mệnh kĩ nghệ 4.0 được đề cập (năm 2011), việc vận dụng khoa học công nghiệp đã và đang được các nước trên trái đất tăng mạnh triển khai.

Ở nước ta, việc ứng dụng khoa học kĩ nghệ trong quản lý, điều hành được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, lĩnh vực, địa phương khai triển nhằm nâng cao năng suất công trạng, cải thiện không gian đầu tư buôn bán, phát triển tổ chức, nâng cao năng lực khó khăn, xúc tiến sản xuất kinh tế phường hội, phục vụ tốt nhất ý định của nhân dân.

Đối với lĩnh vực GTVT, những năm gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT nhanh chóng xây dựng chế độ, chính sách tạo nhân tố kiện khuyến khích các mô hình đổi mới thông minh, nhất là các mô hình Áp dụng công nghệ thông tin, kinh tế chia sớt. Tiêu biểu là hoạt động của các công ty cung ứng dịch vụ hỗ trợ gắn kết hoạt động kinh doanh vận vận chuyển theo hợp đồng (như Grab, Go Viet…) mà ĐBQH đề cập như trên.

Song, do đây là các mô hình buôn bán mới, chưa được điều chỉnh trong các văn bản quy phạm luật pháp hiện hành. Theo buộc phải của Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép khai triển thí điểm vận dụng kỹ thuật công nghệ trong gắn kết vận chuyên chở hành khách theo phù hợp đồng tại 5 địa phương (Thủ đô, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Đà Nẵng) nhằm tổng kết, đánh giá, xây đắp chính sách điều hành thích hợp.

Qua thời gian thí nghiệm tại 5 địa phương nêu trên, bước đầu đem đến kết quả hăng hái, thuận tiện cho người địa phương, tạo công ăn việc làm cho phổ biến tài xế, góp phần xây dựng không gian buôn bán vận tải hành khách lành mạnh hơn. Việc thể nghiệm cũng cho thấy, chúng ta đã chủ động và hoàn toàn có thể tạo ra bằng chính nội lực của các công ty vận vận tải cũng như các doanh nghiệp cung ứng phục vụ gắn kết vận chuyên chở trong nước.

Vì vậy, Đại biểu có thể lặng tâm và tin cậy rằng, việc ứng dụng kỹ thuật công nghiệp trong lĩnh vực vận vận chuyển đang được thi hành tốt, bảo đảm sự định hình nhằm sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phát huy nội lực và khiến chủ đạo nghệ, trên cơ sở vật chất bình đẳng, sáng tỏ và cạnh tranh lành mạnh (không nương tựa tham gia các bên nước ngoài).

Tuy nhiên, Thủ tướng đánh giá, với thực tế đang diễn ra, việc tạo ra của loại hình kinh doanh vận chuyển vận khách theo hợp đồng ứng dụng phù hợp đồng điện tử cũng phần nào làm cho ảnh hưởng tới loại hình kinh doanh vận chuyển vận khách bằng taxi truyền thống.

Đây là quy luật tất yếu nhưng mang tính hăng hái, hướng tới đáp ứng tốt hơn yêu cầu di chuyển của dân chúng với chi tiêu phù hợp hơn, đảm bảo thuận tiện, an toàn, chất lượng phục vụ của cả xe taxi và xe hợp đồng được nâng cao; Việc biến đổi sang Áp dụng quản lý và điều hành hoạt động vận vận chuyển đối với các đơn vị đã được chú trọng hơn; Công việc quản lý nhà nước trong vận tải, ngành nghề điều hành, thu thuế được quan tâm và thực hiện sát sao hơn…

Việc thể nghiệm có những tác động tích cực hoặc hạn chế. Trong việc này, ngoài những kết quả hăng hái đã nêu trên, chúng ta cũng cần nhìn kiếm được hạn chế giễu để sớm yếu tố chỉnh như: phải có sự phối phù hợp sát sao và bổn phận hơn của các tổ chức từ trung ương đến địa phương; Việc công ty liên lạc cần phù hợp hơn, điều hành chặt chẽ hơn nữa các ứng dụng mới; cần nhanh lẹ bổ sung, hướng dẫn, yếu tố chỉnh phù hợp các luật pháp trong quản lý hoạt động vận tải, quản lý công nghiệp, thuế…

Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT phân tích kinh nghiệm của các nước; phối hợp với các Bộ, ngành nghề, địa phương xây đắp Nghị định qui định về buôn bán và yếu tố kiện kinh doanh vận vận chuyển bằng xe ô tô (thay thế Nghị định số 86/2014 về buôn bán và yếu tố kiện buôn bán vận chuyển vận) trên ý thức tăng cường ứng dụng khoa học công nghiệp trong điều hành, quản lý liên lạc vận tải đối với đông đảo các loại hình buôn bán vận chuyển vận, tạo sườn khổ pháp lý ngặt nghèo, đồng đẳng giữa các tổ chức, hướng tới mục tiêu cao nhất là đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu vận động của người địa phương và đảm bảo trơ tráo tự, bình yên giao thông.

ĐBQH chất vấn Bộ GTVT ưu ái taxi công nghệ, Thủ tướng trả lời thế nào? - Ảnh 1.

Ứng dụng khỏe khoắn kỹ thuật công nghiệp trong quản lý vận tải

Về quan điểm của Chính phủ về định hướng quản lý đối với taxi công nghiệp, Thủ tướng Chính phủ cho nhân thức, việc điều hành xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi hoạt động buôn bán vận vận tải hành khách sử dụng phần mềm để điều hành, kết nối trực tiếp tài xế và hành khách là nội dung có rộng rãi ý kiến không giống nhau trong công đoạn xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014.

Cho nên, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo định hướng xây dựng Nghị định này với một số trung tâm như: Loại trừ các nội dung pháp luật về buôn bán và điều kiện buôn bán không thực thụ quan trọng, không phù hợp với Luật Giao thông tuyến đường bộ. Áp dụng mạnh bạo công nghệ kĩ nghệ trong điều hành vận tải để thay thế cho phương án điều hành truyền thống.

Bỏ pháp luật yêu cầu phải gắn hộp đèn một mực trên nóc xe taxi (doanh nghiệp tự quyết định việc gắn khung đèn trên nóc xe), thay vào đó sử dụng ứng dụng cùng với phù hiệu, biển hiệu xe và tem kiểm định đặc biệt để quản lý; Xây đắp cơ sở công nghệ nhằm kết nối, chia sẻ, liên thông cục bộ dữ liệu giám sát hành trình, hình ảnh, ghi, lưu trữ dài lâu từ camera trên xe ô tô…

Trên tinh thần đó, Bộ GTVT đã hoàn chỉnh dự thảo Nghị định với sự thống nhất cao của các Bộ có liên quan; trong đó thể hiện rõ quan điểm Áp dụng kĩ nghệ trong điều hành xe ô tô buôn bán vận tải hành khách dưới 9 chỗ ngồi, kể cả xe taxi (taxi sử dụng đồng hồ tính tiền - taxi truyền thống; taxi sử dụng phần mềm để tính tiền, kết nối tài xế với hành khách - taxi công nghiệp), xe phù hợp đồng (dùng phù hợp đồng văn phiên bản giấy hoặc điện tử), xe ngao du (dùng hợp đồng văn bạn dạng giấy hoặc điện tử); tương ứng với mỗi loại hình là các qui định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh phù hợp.

"Dự thảo Nghị định không có nội dung cản trở đơn vị buôn bán vận vận chuyển chọn loại hình vận chuyển vận; cho nên, công ty kinh doanh vận vận tải hoàn toàn có quyền tự do lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với điều kiện, ưu điểm của bản thân mình theo qui định", Thủ tướng Chính phủ cho nhân thức.

Đối với nội dung chất vấn “Chính phủ có xác định taxi kĩ nghệ là hoạt động vận tải không?”, Thủ tướng Chính phủ cho rằng, theo qui định của Luật Giao thông các con phố bộ, loại hình xe taxi là một trong năm loại hình buôn bán vận vận tải hành khách. Như đã phân tách ở ở trên, taxi truyền thống hay taxi công nghệ đều là hoạt động kinh doanh vận vận tải.

Tất nhiên, yếu tố đặt ra là các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ kết nối, cung ứng dịch vụ nền móng (gần giống như Grab, Go Viet…) có là hoạt động kinh doanh vận chuyển vận hay không; dự thảo Nghị định lần này đã chi tiết hóa khái niệm về hoạt động buôn bán vận tải hành khách bằng xe taxi là việc sử dụng xe ô tô có sức chứa dưới 9 chỗ (bao gồm cả người lái xe) để tải hành khách theo lịch trình và hành trình do hành khách yêu cầu; có sử dụng đồng hồ tính tiền để tính cước chuyến đi hoặc sử dụng ứng dụng để đặt xe, huỷ chuyến, tính cước chuyến đi và gắn kết trực tiếp với hành khách duyệt dụng cụ điện tử. song song dự thảo Nghị định cũng biểu lộ rõ trách nhiệm của công ty kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và bổn phận của Doanh nghiệp cung cấp nền tảng trong hoạt động kinh doanh vận tải.

Các nội dung dự thảo Nghị định nêu trên là sườn pháp lý phổ biến để các tổ chức hòa bình chọn hoạt động của chính mình theo luật pháp.

Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014 đã được Bộ GTVT hoàn chỉnh, trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, ký ban hành. Đây là khuông khổ pháp lý thông thường, toàn vẹn để quản lý các loại hình kinh doanh vận tải các con phố bộ bằng xe ô tô, quản lý các tổ chức kinh doanh vận vận chuyển một cách bình đẳng, minh bạch và hướng đến chỉ tiêu cao nhất là đáp ứng yêu cầu ngày một tốt hơn của cư dân, giữ giàng đơn độc tự ATGT.

Theo Trần Duy

Theo Báo Liên lạc

Link báo gốc: https://www.baogiaothong.vn/viet-nam-co-qua-uu-ai-cac-hang-taxi-cong-nghe-nuoc-ngoai-d442267.html
Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7