Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019 ,

Năm 2020, Bộ Xây dựng sẽ thanh tra việc điều hành, dùng kinh phí bảo trì store loạt công trình tại Thủ đô, TP HCM. 

Theo kế hoạch thanh tra năm 2020 vừa được Bộ trưởng Xây đắp Phạm Hồng Hà ký ban hành, tại Hà Nội, 16 công trình thuộc diện thanh tra về công tác điều hành sử dụng kinh phí bảo trì.

Trong đó có một vài mới đây xảy ra mâu thuẫn như cụm phổ biến cư Bắc Hà C14 (Tố Hữu, Nam Trong khoảng Liêm) do Công ti Cơ quan Bắc Hà khiến chủ đầu tư, Khu nhà ở Trung Văn của Tổ chức kinh doanh cổ phần Xây đắp số 3; chung cư tại Khu đô thị Mỗ Lao (Hà Đông) của Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Đầu cơ và phát hành Hoàng Thành...

Tại TP HCM, một loạt dự án cũng nằm trong danh sách này như phổ biến cư Khang Gia Tân Hương (Tân Phú); Hoàng Anh River View (Công ti Hoàng Anh Gia Lai); Tầm thường cư Khánh Hội 2 (Công ty Đầu tư Dịch vụ Khánh Hội); chung cư Morning Start (Công ti Dịch vụ Xây dựng Địa ốc Xanh), chung cư Investco - Babylon (Công ty Xây dựng và sản xuất Hồng Hà)... 

Đây là lần trước tiên công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì được đưa vào chiến lược thanh tra của Bộ Xây dựng. 

Cơ quan này cũng cho nhân thức, đến đầu năm nay có 458 tranh chấp, tố cáo can hệ tới công tác quản lý, điều hành, chiếm khoảng 10,3% tổng số nhà bình thường cư ở 11 địa phương. Trong số đó, có 68 mâu thuẫn về điều hành, sử dụng kinh phí bảo trì và theo đánh giá của Bộ trưởng Xây đắp, tỷ trọng này không lớn. Dĩ nhiên, một số quan niệm nghĩ là ở phổ quát công trình có tình trạng chiếm đoạt dụng quỹ bảo trì với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. 

Hình như, trong ý tưởnrg được ban hành thanh tra Bộ Xây đắp cũng tập trung vào việc vấn đề chỉnh quy hoạch của vài tuyến con đường nổi cộm như tuyến đường Nguyễn Đức Cảnh ở TP HCM và tuyến các con phố Lê Văn Lương, Tố Hữu (Hà Nội).

Nguyễn Hà


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7