Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019 ,

San sớt câu chuyện ở tỉnh Gia Lai, Bộ trưởng Cường cho biết bạn hữu Bí thơ, đồng minh Chủ toạ, các đồng thí thường vụ, các đồng minh chỉ đạo mời gọi số đông đơn vị tham gia hòa hợp. "Có những đợt, chỉ huy thức giấc ra tận sân bay để đón chỉ đạo đơn vị tham gia để giúp giải bài toán khó cho người dân cày. Một đơn vị đã đầu tư một nhà máy rau quả và trước sự đón tiếp của lãnh đạo địa phương, đơn vị này tiếp tục đầu tư thêm một nhà máy", Bộ trưởng Cường chia sẻ.

Theo ông Cường, việc dồn vào một chỗ kêu gọi phổ quát hơn các tổ chức tham gia kết hợp để tổ chức đóng gói chuỗi cùng bà con dân cày chính là giải pháp để khắc phục trạng thái được mùa mất giá, đóng gói cập kênh. Phương án này không chỉ hiệu quả ở những khu vực đồng bằng mà còn có lợi với những khu vực miền núi, nơi căn bản là đồng bào dân tộc thiểu số.

Sự kết hợp giữa nhà nông với đơn vị được Bộ trưởng Cường nhắc đến đa dạng trong thời kỳ giải đáp chất vấn. Theo ông Cường, bất cập lớn nhất với lĩnh vực nông nghiệp hiện tại chẳng phải là kỹ năng làm việc mà là bất cập trong lĩnh vực đóng chai thương mại. Ví như không đáp ứng được khâu này thì được mùa mất giá sẽ là chuyện muôn thủa.

Cụ thể, sản lượng gạo, cà phê, hồ tiêu hay cao su của vn đều đứng trong top đầu của trái đất, choán phổ quát chục phần trăm tổng sản lượng thế giới. Dĩ nhiên, nhân tố này làm cho hoạt động mua bán cạnh tranh khốc liệt, dẫn tới trạng thái dư thừa nguồn cung. chậm triển khai chính là yếu tố khiến cho tình trạng được mùa mất giá xảy ra.

Bên cạnh việc đóng chai thương nghiệp nông phẩm, Bộ trưởng Cường cũng cho rằng cần cơ cấu lại các vùng đóng hộp, không tăng, thậm chí giảm sản lượng và phát hành trị giá ngày càng tăng bằng phương pháp tăng trị giá và sức cạnh tranh cảu vật phẩm. Không chỉ trong ngành nông nghiệp, lĩnh vực thủy hải sản cũng cần vận hành theo phương thức này để có biện pháp bền vững và dài lâu.

Đề cập đến con cá ngừ đại dương theo chất vấn của đại biểu Quốc hội Nguyễn Phương Tuấn, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết đây là loại hải sản mang về thu nhập lớn dù sản lượng tương đối nhỏ dại. Để tăng giá trị con cá ngừ, việc sơ dè bỉu đúng theo quy chuẩn của đối tượng mua hàng được coi là chìa khóa. Giải bài toán này, cần có sự đầu tư về hậu cần nghề cá để bảo đảm chất lượng.

Một điều khác là sản lượng hải sản hiện nay đã bị khai thác quá khả năng bình phục. Điều này ảnh hưởng hiểm nguy đến năng suất đánh bắt của ngư gia, dẫn đến phổ quát tàu nằm bờ hay một số tàu đánh bắt xa bờ và xâm phạm lãnh hải nước ngoài. Để giải bài toán này, bên cạnh tăng nhanh cơ cấu lại và giảm sản lượng khai thác để đi vào chuỗi trị giá, cũng cần tập trung tham gia nuôi trồng thủy sản trên biển.

"Đây là hướng đi kế hoạch. Ở Kiên Giang, có những xã 100% từng đi biển đã thay đổi biến thành 100% nuôi trồng thủy sản. Không chỉ nuôi cá mà nuôi cả rong rêu hay nhuyễn thể…. Khai thác đúng mức, tập trung chế biến, đổi hướng sang nuôi trồng và cần dồn vào một chỗ để có một ngành khai thác biển vững bền", Bộ trưởng Cường san sớt.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7