Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019 ,

Mật mã, nền tảng chia sẻ dữ liệu, điện toán đám mây và bình yên, bình yên mạng là 4 kĩ nghệ chủ công trong xây dựng, phát triển CPĐT được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đặt chỉ tiêu cho các công ty VN cần phải khiến cho chủ.

Trong trao đổi tại phiên tọa đàm cấp cao tại Diễn đài về Kĩ nghệ 4.0 năm 2019, chia sớt về định hướng khai triển các nội dung công việc xây đắp Chính phủ điện tử,  Bộ trưởng Bộ TT&TT đã cho biết, Bộ TT&TT coi phát hành Chính phủ điện tử và thành phố mưu trí là một mục tiêu kép. Trong đó, chỉ tiêu số một  là xây dựng được một Chính phủ điện tử, thành phố lanh lợi hiệu quả; còn chỉ tiêu thứ nhị là chuẩn y công đoạn đó tạo ra được các tổ chức CNTT mạnh để góp phần cho giai đoạn tiếp theo - thời kỳ biến đổi số, đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số đất nước, trong khoảng cái nôi vietnam đi ra thế giới.

Trên hạ tầng nhận thức rõ hiện nay đa dạng đơn vị công nghệ đang cơ bản khiến những việc giống nhau, “nhà nhà làm, làm cho cùng một thứ nhưng lại làm không tới nơi”, người đứng đầu Bộ TT&TT cho nhân thức tới đây Bộ sẽ phân vai vài các tổ chức nhất là những công ty nền tảng, với chỉ tiêu đặt ra là “tổ chức làm cái gì thì sâu cái đó, chẳng những tốt cho vietnam mà còn đi ra thế giới được”.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban tổ quốc về Chính phủ điện tử.

Vừa qua, tại buổi làm việc đầu tiên của Tổ công việc giúp việc Ủy ban nước nhà về Chính phủ điện tử kể từ khi nhiệm vụ thường trực Tổ công tác được chuyển từ Văn phòng Chính phủ sang Bộ TT&TT theo lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã một lần nữa đề cập tới thời cơ cho các công ty công nghiệp Việt Nam trong xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử: “Chúng ta cần xây đắp Chính phủ điện tử tốt và dẫn đầu. Nhân tố này sẽ mang lại thời cơ cho công ty CNTT phát triển, phục vụ cho vietnam và trong khoảng vietnam đi ra nước ngoài”.

Cũng trong kết luận buổi khiến việc của Tổ công tác, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu rõ các công nghệ nền tảng trong Chính phủ điện tử mà các tổ chức vn cần phải khiến cho chủ được.

Chi tiết, về mật mã của Chính phủ điện tử, Bộ trưởng đề xuất Ban Cơ yếu Chính phủ rà soát, đề nghị mật mã bỏ ra cho Chính phủ điện tử việc gì sẽ do Ban khiến, việc gì định hướng doanh nghiệp khiến cho và những công ty công nghệ Việt Nam nào sẽ nhập cuộc tham gia việc khiến chủ mật mã Chính phủ điện tử. Trên hạ tầng yêu cầu của Ban Cơ yếu Chính phủ, dự định trước ngày 15/11/2019 sẽ có cuộc họp giữa Tổ công tác với Ban Cơ yếu Chính phủ để thống nhất vấn đề này.

Tập đoàn VNPT được giao nhiệm vụ đề xuất tiêu chuẩn công nghiệp liên quan tới nền móng san sẻ dữ liệu, trình Bộ TT&TT xem xét, chấp hành ban hành. Cục Tin học hóa có trách nhiệm đề nghị danh sách các công ty vietnam có năng lực làm cho chủ yếu nghệ về nền tảng san sẻ dữ liệu.

Bộ trưởng cũng nêu rõ, cần phải xem điện toán đám mây (Cloud Computing) là cơ sở của cơ sở, nên trong phát triển Chính phủ điện tử, công ty vn phải khiến chủ cơ sở vật chất cần thiết này. Cục Bình an thông tin cần xác định các đơn vị vn có khả năng làm được điện toán đám mây cho Chính phủ điện tử.

Khẳng định đảm bảo an ninh, an toàn mạng chính là điều kiện tiên quyết để xây đắp Chính phủ điện tử tin tưởng, Bộ trưởng giao Cục An toàn tin tức đề nghị danh sách những vật phẩm bình an, an toàn mạng khuyến nghị cho Chính phủ điện tử, xây đắp tiêu chuẩn can hệ và hướng dẫn các doanh nghiệp chế độ tham gia cung cấp giải pháp.

Nhấn mạnh các kĩ nghệ kể trên là những trở ngại quan trọng, nền móng cho xây đắp, tạo ra Chính phủ điện tử và chúng ta có đầy đủ kĩ năng để khiến chủ được, Bộ trưởng cũng chú ý các đơn vị cần chỉ ra thời điểm cụ thể cho từng nội dung công việc chi tiết.

Theo ICTnews

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng kêu gọi Ngành ICT hành động vì người nghèo

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng kêu gọi Lĩnh vực ICT hành động vì người nghèo

Chiều 21/10, tại Thủ đô, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Truyền giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì lễ khởi động nhắn tin ủng hộ chương trình “Cả nước thông thường tay vì người có điều kiện kinh tế eo hẹp năm 2019” trong toàn ngành ICT.


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7