Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019 ,

Sự suy yếu trong yêu cầu trong nước mới mối gian nguy bít tất tay nhất đối với nền kinh tế toàn cầu.

Các nhà đầu tư và các đơn vị quốc tế, Chẳng hạn như IMF đang tỏ ra cực kì lúng túng về nguy cơ suy thoái kinh tế thế giới tiềm tàng do chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã và đang gây ra. Nhưng có vẻ như, mối nhiệt tình của họ hơi lạc hướng một tẹo. Gian nguy thực thụ đối với vững mạnh thế giới, hóa ra lại là sự yếu kém của nền kinh tế TQuốc.

Tại sao chiến tranh thương mại lại không nguy khốn tới thế? Bởi lẽ, sự sụt giảm trong thương nghiệp trái đất với Trung Quốc đã được bù đắp bằng sự hiện đại của vietnam và Mexico. Trong một hoạt động mua bán thế giới bao la, nơi hàng hóa có thể dễ dãi được thay thế, các nhà đóng chai có khả năng chuyển sang các nhà sản xuất khác. chậm tiến độ là những gì đang xảy ra, vì thuế quan của Hoa Kỳ làm cho tăng chi tiêu nhập khẩu các item China. Kết quả thương chiến không ảnh hưởng quá lớn.

Thay đổi đáng lưu ý hơn là cầu của thị trường Trung Quốc. Trong khi cầu hàng hóa của người Mỹ vẫn tương đối bất biến trong dài hạn, TQuốc đang cho thấy sự sụt giảm trên hầu hết các loại item và đối tác làm ăn thương nghiệp. Nhập cảng của China trong khoảng phần còn lại của thế giới đã giảm 5% mỗi tháng trong năm nay cho tới tận 04 tuần 9. 

Vì sao lại có sự đặc biệt như vậy giữa China và Mỹ? Có ba lý do cụ thể:

Trước tiên, nền kinh tế Trung Quốc đang lớn mạnh chậm rì rì hơn phổ thông so với tỷ trọng 6% hy vọng. Doanh số bán các item tiêu xài từ điện thoại thông minh và xe hơi cho đến máy giặt đang giảm hoặc đi ngang. Có sự sụt giảm tương tự về hàng hóa giao dịch khác lạ như máy móc kỹ thuật cao của Nhật Phiên bản và Đức, vốn bỏ ra cho hoạt động mua bán TQuốc và không chỉ thuần tuý là đầu vào cho hàng hóa bán sang Mỹ

Thứ hai, dường như có một chiến dịch "thay thế nhập khẩu" có ý thức được tăng mạnh để mang đến lợi ích cho các nhà đóng hộp nội địa Trung Quốc, ngay cả khi hàng hóa trong nước có giá cao hơn đáng kể. 

Các quốc gia như Úc đóng hộp quặng sắt và than rẻ hơn so với các tổ chức kinh doanh ở TQuốc. Tất nhiên, phát triển doanh số trong nước cho các mặt hàng này đã vượt qua sự tăng thêm du nhập. Dù là chất bán dẫn hay hàng hóa, TQuốc đang đeo đuổi ý tưởnrg tránh xa hàng du nhập. Người China đang muốn tự bản thân khiến cho mọi thứ

Thứ ba, thiếu nguồn ngoại tệ đô la đang hạn giễu cợt tài năng nhập cuộc thương nghiệp quốc tế của China. 

Trong rộng rãi năm, hoạt động mua bán Trung Quốc đã là động lực lớn xúc tiến nhu cầu toàn cầu về nhiều nguyên liệu thô, chiếm đoạt hơn 50% sản lượng hàng năm. Sự xuống dốc gần đây đã tạo ra tác động lan tỏa rất lớn. 

Câu hỏi cho các tổ chức trên toàn quả đât là liệu đây là hiện tượng tạm thời hay sẽ là dài hạn. Với một nền kinh tế bận rộn nợ quá mức, lớn mạnh đang lờ lững lại và dân số già hóa hối hả, TQuốc rất nhiều chẳng thể quay lại quá trình vững mạnh cao như trước năm 2015.

Trận chiến thương mại có thể tiện lợi hấp dẫn sự xem xét, nhưng thực tế thì, cho dù chiến tranh thương mại có hoàn thành, nhân loại cũng vẫn chẳng thể vội mừng, vì kỷ nguyên phát triển cao của Trung Quốc đã đến hồi kết.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7