Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019 ,

Tham gia bốn tuần 7, Bank of Singapore, một trong những nhà băng cá nhân lớn nhất châu Á, đã đơn vị Chương trình GenINFINITY bỏ ra cho con của một vài đối tượng mua hàng VIP của bản thân mình. Trong năm ngày tại Four Seasons Hotel, những đứa trẻ đã được dạy về các nguyên lý cơ bản của việc trở thành giàu có - trong khoảng những nhân tố căn bản về quỹ đầu tư cổ lỗ phần cá nhân cho tới các hoạt động đầu tư của quỹ phòng hộ. Buổi tối được dành cho việc mở rộng các mối quan hệ diễn ra tại các nhà hàng được gắn sao Michelin và các quán bar sang trọng nhất đô thị.

Nhưng khi mà các trại hè đắt tiền dành cho con trẻ vô cùng phong phú là một đặc quyền của những khách hàng có truyền thống phú quý, thì ý định mang tính kỷ nghuyên mới của những người thừa kế trẻ tuổi đang buộc các đơn vị phải thay đổi và cá nhân hóa các chương trình. Thay vì dồn vào một chỗ hoàn toàn vào các đơn vị quản lý công nghệ cũ đứng đằng sau toàn bộ các gia tộc tài phiệt châu Á, phần lớn thế hệ tiếp theo quan tâm đến việc phát hành con đường của riêng họ và sự khác lạ cùng một lúc.

"Hãy tiếp xúc với các lái buôn - những người cũng đang cố gắng để mở đầu một yếu tố gì đó và đổi mới nhân loại dần dần một, tạo quan hệ với họ thật hoàn hảo", Byron Lim, 26 tuổi, người đã tham gia tham gia GenINFINITY và hiện đang giúp điều hành Quarter Life Coffee - một startup hoạt động trong ngành nghề khác xa với môi giới bảo hiểm, ngành nghề đã khiến cha anh ấy trở nên giàu có. "Chúng tôi muốn khiến cho những vấn đề bản thân yêu mến và được thanh toán cho điều đó."

Đối với Bank of Singapore và các công ty khác như UBS Group AG và HSBC Holdings Plc, việc yếu tố chỉnh các khóa học là rất quan trọng để giữ chân thế hệ đối tượng mua hàng tiếp theo của họ vào thời gian quan trọng. Tầng lớp phong lưu của người châu Á tương đối trẻ, và thế hệ các ông trùm trước tiên chỉ mới mở đầu trong khoảng bỏ quyền giữ vững đối với những người kế vị. Điều này sẽ dẫn tới sự kiện chuyển giao của cải lớn nhất trong hơn một thế kỷ, theo UBS.

"Nếu bạn nhìn tham gia thế hệ X và thế hệ Z, phương pháp họ nghĩ, phương pháp họ vận hành và cách thức họ trưởng thành rất khác với cách thức chúng tôi lớn lên", theo ông Sonjoy Phukan, Tổng giám đốc thế giới của Bank of Singapore, người đã khiến cho việc và xúc tiếp với những tư nhân phú quý trong gần 20 năm.

Shark Tank

Hầu hết trong số họ nhiệt tình tới các chủ đề không mấy cần thiết trong một thập kỷ trước; từ trí não nhân tạo tới nhãn hiệu tư nhân. "Có một sự dịch chuyển từ nguồn vốn và đầu cơ thuần túy sang chỉ đạo, truyền thông, văn hóa và các chủ đề khác, và dựa trên phản hồi mà chúng tôi sẽ điều chỉnh trong các chương trình trong năm tới", anh nói.

Tại GenINFINITY, những người thừa kế phong lưu đã thi hành cấu kết của việc học tập truyền thống và các hoạt động mới mẻ mà chính các bậc phụ huynh cũng có thể chưa từng thưởng thức.Trong 2 giờ rưỡi, họ khiến cho việc với một nhà giải đáp trong căn hộ penthouse của nơi nghỉ ngơi về việc xây đắp thương hiệu tư nhân của họ. Sau đó, họ tới thăm Block71 - một vườn ươm thành lập công ty để khởi nghiệp ở gần trụ sở khu vực của Alphabet Inc. - và tham dự một cuộc luận bàn chuyên gia về phương pháp trí não nhân tạo sẽ tác động tới các ngành công nghệ truyền thống.

Hai ngày sau cuối diễn ra một cuộc thi mô hình theo đẳng cấp "Shark Tank", trong đó những người nhập cuộc được tạo thành ba hàng ngũ nhằm tạo dựng và trưng bày ý nghĩ đó khởi nghiệp trước một hội đồng giám khảo. Thử thách được nâng cao hơn bởi những cơn đau đầu do hệ quả của những đêm giao lưu tạo lập mối quan hệ. Khi một đội ngũ nghĩ ra một ý tưởng buôn bán tiềm năng, họ liên tiếp gặp mặt những chướng ngại; một tá ý tưởng đã có mặt trên thị trường và bị vứt bỏ trên những tờ giấy bị vo nát. 

Những khoản đầu tư mang đến tác động tích cực tới môi trường, phố hội hoặc chính quyền là một chủ đề nóng khác. Giám đốc Marketing thế giới của HSBC, Jennifer Ting - người đã có kinh nghiệm trực tiếp, gần đây đã hướng dẫn một đội ngũ Nextgen đi hưởng thụ trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Borneo.

Trong ba năm qua, Chương trình Chỉ huy bền vững của Ngân hàng Cá nhân HSBC đã đưa 10 người nhập cuộc đến miền đông Malaysia để mày mò về tính bền vững và khiến thế nào để khiến cho gia đình của họ trở thành thân mật hơn với không gian, phần nhiều nằm dưới cái nhìn khám phá của đười ươi và loài khỉ đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Các chuyến bay tới Kota Kinabulu không được tài trợ bởi ngân hàng, nhưng mọi thứ còn lại thì có. Đa số thời gian được bỏ ra cho việc đi bộ các con phố dài dưới những bụi cây để tò mò về khu vực và các loài cây cỏ; mặc cho nhiệt độ ở những nơi này luôn hot như nấu nung, khóa học nổi tiếng này luôn được hoàn thành thủ tục kì lạ chỗ trước mỗi chuyến đi.

"Tôi đã kéo một con đỉa khỏi một trong những người tham gia trong đoàn trước đây", Ting nói khi những đám mưa mây bắt đầu vần vũ trên bầu trời. "Tuy nhiên có một ý kiến sai lạc về đối tượng mua hàng của chúng tôi. Bạn giàu có và sinh ra với những thế mạnh nổi bật không đồng nghĩa với việc sẽ được đối xử một cách thức thương cảm hơn."

Vài người thừa kế thậm chí còn có phổ biến thưởng thức "sâu" hơn.

Mái ấm của Goh Shi Hui giàu có đến mức UBS, DBS Group Holdings Ltd. và BNP Paribas SA đều ghi danh cho cô vào các khóa đào tạo của họ. Cô hòa mình với những món ăn ngon, uống cocktail và cách buôn bán từ Singapore tới California. 

Nhưng không gì có thể so sánh với gần ba năm cô khiến việc tại Golden Equator Wealth, một văn phòng quản lý tài sản mái ấm có trụ sở tại Singapore nắm giữ khối của nả trị giá 600 triệu đô la Mỹ, mà đã chăm nom một phần của nả của gia đình cô. Ở đó, cô đã thi hành các dự án cần thiết trong khoảng đánh giá các thương lượng và viết lên tiếng ngành nghề kĩ nghệ để có lí hóa nguồn vốn của mái ấm mình, bao gồm cả việc hủy trương mục nhà băng cá nhân mà phụ thân cô mở, bởi bị cho là đem đến lãi kém.

Không giống như các khóa huấn luyện chỉ kéo dài 4-5 ngày của đa dạng ngân hàng khác, chương trình này được kiến tạo và tùy chỉnh tùy thuộc vào lịch trình học tập của bạn", Goh nói. "Các nhà băng không có đủ năng lực khiến thầy giáo."

Giám đốc điều hành Golden Equator, Shirley Crystal Chua, gặp mặt riêng Goh sáu bốn tuần một lần trong thời gian khiến việc tại công ty để chỉ dẫn và trả lời.

Những người tham gia luân chuyển qua các lớp học về của cải trong khoảng cũ rích phiếu và trái khoán đến ngoại ân hận, quỹ phòng hộ và giao dịch cá nhân.

Đối với Chua, những khóa học này giúp chuẩn bị cho một thế giới thay đổi nhanh lẹ - một khóa học chỉ đạo ba bốn tuần đơn giản cũng đang được lên đề nghị.

Vì thuộc tính sâu về chuyên môn của khóa học, Golden Equator chỉ nhận sáu người một lúc. Và để bảo đảm học sinh ra trường chuẩn bị cho lối sống của những người phú quý, họ cung ứng cả những bài học về nghệ thuật, trong khoảng thiện và màng lưới quan hệ.

Nhưng với số lượng người thừa kế tăng theo cấp số nhân, các nhà băng không thể nhân rộng mô nghe đâu Golden Equator. Và việc nhân tố chỉnh các khóa học ngắn hạn như Bank of Singapore vẫn luôn rất được hoan nghênh và đón chờ.

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7